หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดเจ้าดัง!! ที่ใครหลายคนชื่นชอบ..คุณก็ทำเองได้ง่ายๆ!!!


โพสท์โดย



 

 

สูตรเมนูน้ำจิ้มรสเด็ดจากคุณ Mr Trin รับรองว่าหลายคนจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตาน้ำจิ้มสูตรนี้แน่นอน เราไปดูกันดีกว่าว่าส่วมผสมและขั้นตอนการทำมีอะไรบ้าง!!!


 

ผมชอบทานสุกี้มากๆเพราะว่ามันเบาๆ แต่อร่อย พอดีว่าผมชอบเสาะหาสูตรน้ำจิ้มสุกี้จากหลายๆเวปแต่มาตกลงปลงใจกับสูตรของคุณบ่งบ๊งหรือคุณพี่บี๊ครับเพราะว่าทำทานแล้วมันใช่เลยเด๊ะๆ  ทานแล้วมันฟินมากๆ เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ครับ เผื่อว่าน้องๆนักเรียน นักศึกษาหรือใครก็ตามที่เพิ่งทำงานรับเงินเดือนใหม่อยากจะทานแบบจัดเต็มแต่ราคาถูกกระเป๋าสามารถทำทานเองได้ เพราะแค่มีกระทะไฟฟ้า ครก   ตู้เย็น มีด เขียง ช้อน ส้อม จาน ชาม บลาๆ ก็พอครับ สูตรนี้คุณบ่งบ๊งหรือคุณพี่บี๊รีวิวไว้นานแล้ว ผมอยากแชร์มากๆ เพราะสูตรนี้อร่อยจริง อะไรจริง วันนี้เลยไปจ่ายตลาดตอนสายๆหน่อย ได้เครื่องปรุงมาตามนี้ครับ  คุณพี่บี๊แสนสวยและใจดีครับ ผมทำตามสัญญาที่ให้ไว้แล้วนะครับ รักมากๆ จุ๊บๆครับ

เรียงลำดับจากซ้ายไปขวานะครับ กระเทียมดอง ซอสหอยนางรม ซอสพริก ซีอิ้วขาว น้ำมันงา น้ำส้มสายชู เต้าหู้ยี้ ซอสมะเขือเทศ น้ำตาล ผักชีฝรั่ง กระเทียม พริกแดง ผักชี และ งาขาวครับ

เรามาเริ่มกันเลยนะครับ

 

เทซอสพริกทั้งขวดเลยในกระทะ หม้อ หรืออะไรก็ตามที่สามารถทนความร้อนได้ครับ

 

น้ำส้มสายชู 3 ทัพพี

 

ซอสมะเขือเทศหรือซอสมะเขือส้ม 1 ทัพพีครับ

 

ซีอิ้วขาว 3 ทัพพี

 

ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี

 

น้ำกระเทียมดอง 2 ทัพพี

 

น้ำตาลทราย 3 ทัพพี

 

พริกแดง 9 ลูกและกระเทียม 6 กลีบ โขลกให้เข้ากันจนแหลกนะครับ จากนั้น…..

 

ใส่เต้าหู้ยี้ 4 ชิ้นพร้อมน้ำของมันลงไป ตามภาพครับ

 

บดขยี้ทุกอย่างจนเข้ากัน จากนั้นตักใส่ในกระทะครับ ทิ้งมันเอาไว้แบบนั้นแหละครับแล้วไปเตรียมอย่างอื่นต่อ

 

งาขาวผมใช้ประมาณ กำมือนะครับ หอมดี คั่วไฟอ่อนๆ จนได้สีแบบนี้ เวลาคั่วได้ที่แล้วกลิ่นมันจะออกครับ

 

ซอยผักชีและผักชีฝรั่งแบบนี้ครับ จากนั้นพักมันเอาไว้ก่อน แล้ว…..

 

คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ติดไฟเลยครับ เบาๆ ไม่ต้องแรงมาก

 

คนไปเรื่อยๆ รอจนกระทั่งเดือดแบบนี้แล้วปิดไฟเลยครับ

 

ใส่งาขาวคั่วที่บดแล้วในครกลงไป บดพอแหลกนะครับไม่ต้องละเอียดมากเพราะเดี๋ยวเรามีตัวช่วยปรุงกลิ่นครับ

 

น้ำมันงา 2 ทัพพี ใส่ลงไปเลยครับ

 

เมื่อทุกอย่างอยู่รวมกันแล้วก็ค่อยๆคนนะครับ ไม่ต้องกลัว ทุกอย่างจะเข้ากันเป็นอย่างดีไม่แยกชั้นแน่นอนครับแม้ว่าจะแช่ในตู้เย็นก็ตาม

 

เนื้อน้ำจิ้มจะเนียนวาวแบบนี้ครับ

 

ความหนืดกำลังพอดี กลิ่นหอมมากๆเลยครับ ฟุ้งทั่วบ้านเลย

 

ใส่ผักชีและผักชีฝรั่งซอยไวๆ แล้วคนให้เข้ากัน

 

คุ้นๆ มั้ยเอ่ย เคยเจอน้ำจิ้มแบบนี้ที่ไหนครับ

ที่มา: http://pantip.com/topic/32295229
ขอบคุณกระทู้จากคุณ Mr Trin สมาชิกเว็บพันทิป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AdamS JaideE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 10,912 ครั้ง
โพสท์โดย AdamS JaideE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
VOTED: จิ๊บจิ๊บ, lilu, Putipat, ปโยธัส, ป๋ามาร์เวล, บังไค, Carrrot, หนูชอบแดกโคยยยยยยยย, น้ำตาลเผ็ด, AdamS JaideE, ginger bread, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/695 อันดับตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
จ่ายค่าไฟหรือจ่ายค่าเช่าโลก? เปิดมหกรรม 'ค่าไฟมหาโหด' กับอีแค่โหมด Standby ที่ช่างไม่เคยบอก... รู้ตัวอีกทีเงินหายหลักพัน บ่นไปก็ไม่มีใครช่วย!“น้ำมะเน็ด” จาก Lemonade สู่เครื่องดื่มในความทรงจำไทย รสชาติที่ไม่ได้มาจากมะนาวแท้ แต่ครองใจคนทั้งยุคศิลปะแห่งการปล่อย-The Art of "Let them"วิธีเลือกเค้กวันเกิดให้แฟนในปี 2026 ให้ดูใส่ใจ ไม่ใช่แค่สวย
ตั้งกระทู้ใหม่