หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทมิฬนาฑู เคราล่า มนตราอินเดียใต้ หมู่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

โพสท์โดย

ทมิฬนาฑู เคราล่า มนตราอินเดียใต้
หมู่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล Cholamadal Artist’s Village และ ทักษิณาจิตร Dakshina Chitra พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา และ โบราณสถานถ้ำเสือ Tiger Cave จากนครเจนไน เราเดินทางต่อไปยังเมืองกาญจีปุรัม Kanchipuruam แต่ระหว่างทางยังมีสถานที่น่าสนใจที่เราควรจะแวะชมสามแห่งข้างต้น

หมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล Cholamadal Artist’s Village เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการส่งเสริมพัฒนางานศิลป์พื้นเมืองคล้ายชุมชนบ้านถวายที่เชียงใหม่

การจัดแสดงศิลปะภายในหมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

ศิลปะกลางแจ้งของหมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

ศิลปะกลางแจ้งของหมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

ศิลปะกลางแจ้งของหมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

ศิลปะกลางแจ้งของหมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

ศิลปะกลางแจ้งของหมุ่บ้านหัตถศิลป์โจฬะมณฑล

ทักษิณาจิตร Dakshina Chitra พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา ที่จัดแสดงบ้านเรือนจาลองแบบต่างๆ สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในอินเดียใต้ และวิถีชีวิตผู้คนในแถบนี ้ มีนิทรรศการ ร้านขายของที่ระลึก คล้ายเมืองโบราณ
สมุทรปราการ

ทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

ทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

ทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

ทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

การแสดงในทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

ภาพเขียนในทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

หนึ่งในกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะในทักษิณาจิตร Dakshina Chitra

โบราณสถานถ้ำเสือ Tiger Cave เป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่แกะสลักเป็นเทวาลัย และมีศาลพระแม่ทุรคาขนาดเล็กอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยหัวของสัตว์ประหลาดนาม “วยาล” เป็นแนวรัศมี ตัววยาลเป็นสัตว์ใน จินตนาการเป็นสิงห์หรือเสือที่มีเขา พบทั่วไปตามโบราณสถานยุคปัลลวะ เป็นที่มาของชื่อถ้าเสือ

โบราณสถานถ้ำเสือ Tiger Cave


ดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อได้ที่

https://www.facebook.com/planetbluetravel

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เ้กียรติกำพล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,940 ครั้ง
โพสท์โดย เ้กียรติกำพล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: ginger bread, อาราเล่จัง, Meaw Meaw, ปุ้ม, ซาอิ, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 2 พฤษภาคม 2569 ออกแล้ว เลขรางวัลที่ 1 เช็กครบที่นี่เลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว"มิวกี้ ไปรยา" รับ ตกอับ ไร้งาน ลั่น ยอมแลกทั้งชีวิตฝ่ามรสุมเพื่อคนสำคัญ“ก๋วยเตี๋ยวเลียง” ของอร่อยแห่งเมืองจันทบุรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“ก๋วยเตี๋ยวเลียง” ของอร่อยแห่งเมืองจันทบุรีผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 2 พฤษภาคม 2569 ออกแล้ว เลขรางวัลที่ 1 เช็กครบที่นี่ทำความสะอาดบ้านยังไงให้หน้าใสผมสวย? แชร์สูตรลับสมุนไพรก้นครัว ไร้สารเคมี 100%ตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
โสดวัย 40+ แล้วไง? ส่องไลฟ์สไตล์ "ตัวแม่-ตัวพ่อ" วันหยุดสุดปังที่คนมีลูกแอบตาร้อน!เต่ายิ้มหรือเครียด? ไขปริศนา “สีหน้าสุดไวรัล” เมื่อสัตว์เลื้อยคลานไม่ได้สื่ออารมณ์แบบที่เราคิด“ลืมอีกแล้วเหรอ?” เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดาในที่ทำงานลูกติดมือถือจนถูกล่อลวงออนไลน์ พ่อแม่ควรรับมือยังไงโดยไม่ซ้ำแผล
ตั้งกระทู้ใหม่