หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โบสถ์อัสสัมชัญบนเกาะกลางทะเลสาบเบลด The Church of the Assumption และ กรุงซาเกรบ Zagreb ประเทศสโลวีเนีย

โบสถ์อัสสัมชัญบนเกาะกลางทะเลสาบเบลด The Church of the Assumption ประเทศสโลวีเนีย โบสถ์ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบโดยเกาะนี้เป็นเกาะเพียงแห่งเดียวของประเทศสโลเวเนียลาจากเมืองซาเกรบของโครเอเชียข้ามพรมแดนมายังประเทศสโลวีเนียเป็นระยะทาง 197 กิโลเมตร มายังเมืองเบลด Bled มุ่งตรงมาชมโบสถ์กลางทะเลสาบแห่งนี้เมืองเบลดเริ่มมีชื่อเสียงส้าหรับนักท่องเที่ยวตั้ง แต่ปีค.ศ. 1885 เมื่อแพทย์ชาวสวิสชื่อ Dr. Arnold Rivli เห็นคุณค่าของอากาศที่แสนบริสุทธิ์ของเมืองนี้ได้ย้ายมารักษาคนไข้ที่เมืองนี้และใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนี้เป็นเวลาถึง 50 ปีนอกจากนั้นนโปเลียนยังเคยใช้เป็น สถานที่พักผ่อนริมทะเลสาบยังมีคฤหาสน์ของติโตอดีตผู้รวมชาติยูโกสลาเวียซึ่งใช้เป็นที่รับแขกบ้านแขกเมืองอีกด้วย

โบสถ์อัสสัมชัญบนเกาะกลางทะเลสาบเบลด The Church of the Assumption

ทะเลสาบเบลดแห่งนี้โดดเด่นด้วยเกาะกลางทะเลสาบที่น้้าทะเลสาบโดยรอบเป็นสีเขียวมรกตบนเกาะเป็นที่ตั้งของโบสถ์ประจ้าเมืองอันศักดิ์สิทธิ์สร้างในศตวรรษที่ 11

เล่ากันว่าหากคู่สมรสคู่ใดได้มาโยกระฆังในโบสถ์จะมีชีวิตคู่ยืนยาวโดยจ้าบ่าวจะต้องอุ้มเจ้าสาวขึ้นบันไดมาจากท่าเรือจนถึงประตูโบสถ์

โบสถ์อัสสัมชัญบนเกาะกลางทะเลสาบเบลด

โบสถ์อัสสัมชัญบนเกาะกลางทะเลสาบเบลด

เมืองเบลด Bledเป็นเมืองตากอากาศซึ่งเคยได้รับรางวัลชนะเลิศรีสอร์ทของโลกตั้งอยู่ริมทะเลสาบเบลดที่งดงามแวดล้อมด้วยธรรมชาติของขุนเขาแอลป์ที่เรียกว่าJulian Alps Mountainจึงถูกขนานนามว่าไข่มุก แห่งเทือกเขาแอลป์


**กรุงซาเกรบ Zagreb** เมืองหลวงของประเทศโครเอเชียดินแดนแห่งทะเลอะเดรียติคซึ่งมีความเก่าแก่แฝงด้วยเสน่ห์และมนต์ขลังที่ท่านแทบไม่เชื่อต่อสายตาตนเองว่าเป็นเมืองที่เพิ่งผ่านพ้นวิกฤตการณ์เมื่อ ไม่นานมานี้เองซาเกรบเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมและเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ปัจจุบันประชาชนชาวโครแอทมีวิถีชีวิตเยี่ยงชาวยุโรปที่เจริญโดยทั่วไปการคมนาคมภายในกรุงซาเกรบสะดวก สบายนิยมใช้รถรางเป็นพาหนะสัญจรนับสิบสายทั่วทั้งเมืองกรุงซาเกรบประกอบด้วยเขตเมือง Upper Town ที่สร้างขึ้นสมัยศตวรรษที่ 17 ที่มีซุ้มประตูหินเป็นสัญลักษณ์เขต Lower Town ที่สร้างขึ้นในสมัย ศตวรรษที่ 19 และเขตเมืองใหม่ที่สร้างสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สองแลนด์มาร์คสองแห่งของเมืองนี้ก็คือ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน St. Stephen Cathedral และ วิหารเซนต์มาร์ก St. Marks Churchเมืองนี้อยู่ทางทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติที่เราเพิ่งแวะชมมา 148 กิโลเมตร

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน St. Stephen Cathedral มหาวิหารแห่งนี้สร้างในสไตล์นีโอโกธิคสถาปัตยกรรมที่มีอายุเก่าแก่กว่า 800 ปี และปัจจุบันได้บูรณะปฏิสังขรณ์ในสไตล์นีโอ-โกธิค

ความงดงามของหอคอยแฝดปลายแหลม ภายในประดิษฐานรูปนักบุญองค์สำคัญต่างๆ เช่น นักบุญเซนต์ปีเตอร์, เซนต์ปอล

วิหารเซนต์มาร์ก St. Marks Church จุดสนใจแห่งหนึ่งของเมืองนี้

หลังคากระเบื้องปูเป็นลวดลายรูปตราของกองทหารแห่งยุคกลางถือเป็นสัญลักษณ์ส้าคัญของซาเกรบ

วิหารเซนต์มาร์ก

ดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อได้ที่

https://www.facebook.com/planetbluetravel

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: น้ำตาลเผ็ด, Lay, บังไค, ส้มป่อยนะสิ, ซูชิหน้าปลาดิบ, เทียร์, PRP, kraitong, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีทำขวดสมุนไพรไล่ยุง ทำง่ายๆ ไล่ยุงดีนักแลพิธีกรดัง! "มดดำ คชาภา" ปรี๊ดแตกใส่ "แน็ก ชาลี" หลังโพสต์ภาพย้อนวันวานสมัยนักเรียน'ไทย: เมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์'"ทนายตั้ม" ฟาดกลับ "ซ." หลัง ขอความเห็นใจ โพสต์ตัดพ้อร้องหาความยุติธรรม'ว่ายน้ำข้ามโขง' โครงการที่มียอดบริจาคถึง82ล้านเปิดใจครั้งแรก! "เอ็ม นันทวัฒน์" พูดถึงเหตุการณ์ ปมทำร้ายร่างกายกลางห้างที่เกาหลี รับว่าโกรธถูกตบ-เคารพแต่จะเอาเรื่องสุดฮือฮา! "คุณตา" อวดรูปสมัยหนุ่ม ตอนยังเป็นนักเพาะกาย โซเชียลแซวลั่น "นี่มันโครงการคุณยายชนะ""ชูวิทย์" แฉตัวเลขเงินนายทุนจีนสีเทาจ้าง "นอมินีไทย" ผ่านสำนักกฎหมาย ที่หากินกับคนจีนโดยเฉพาะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงๆ คุณทวดอินเดียวัย 104 ปี พิสูจน์มาแล้วเมื่อดาว Onlyfans ชาวมาเลเซียมาเที่ยวภูเก็ต นี่คือชุดที่เธอใส่ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อคุณตาชาวญี่ปุ่น ถูกหมีที่เลี้ยงมากว่า 20 ปี ทำร้ายจนตๅยแบบไม่ได้ตั้งใจ"หมอของขวัญ" คนที่สะกิดให้แจ็คสันกรอกเหล้าใส่ปากเธอ แต่โดนปฎิเสธ ยอมรับคิดน้อยไป ตนจะระวังมากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่