มาทำ "ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่" กันเถอะ !!!
วันนี้ผมมาลงวิธีการทำหมูทอดราดไข่ ฉบับ บ้านผม ให้ดูกัน เนื่องด้วยปกติเป็นคนชอบอาหารญี่ปุ่นแทบจะทุกแบบอยู่แล้ว โดยเฉพาะซูชิ แหะๆๆ แต่วันนี้ไม่ได้มาทำซูชิ แต่จะทำ หมูทอดราดไข่ อย่างง่ายๆ ให้ดูกัน
1. เนื้อหมู 1 ชิ้น
2. เกลือ
3. พริกไทย
4. หอมหัวใหญ่
5. ไข่ไก่
6. โชยุ
7. มิริน
8. ผงดาชิ (หาซื้อได้ตามแมคโคร)
9. แป้งสาลีอเนกประสงค์
10. เกล็ดขนมปัง
11. ลันเตา
12. ข้าวญี่ปุ่น
อย่างแรกเลยที่ต้องเตรียมก็คือ หมูทงคัตสึ ทอดเหลืองทอง นำเนื้อหมูคลุกกับเกลือ พริกไทยให้เนื้อมีรสชาติดีขึ้นเสียก่อน
จากนั้น นำเนื้อหมู ชุบแป้ง ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง เตรียมทอด
เอาน้ำมันใสหม้อเตรียมทอด ใช้ไฟกลาง
พอเหลืองได้ที่ก็เอาขึ้นพักไว้ก่อน
ตัดวางไว้บนข้าวญี่ปุ่นที่หุงเรียบร้อยแล้ว
ต่อไปก็เตรียมทำ น้ำราด แต่แวะไปหั่นหอมหัวใหญ่ก่อน
ใส่น้ำต้มกับผงดาชิ
ตามด้วยมิรินและโชยุในอัตราส่วนเท่าๆกัน
ใส่ถั่วลันเตากับหอมหัวใหญ่ลงไปต้มจนสุก นิ่ม
ตีไข่พอให้แค่ไข่แดงแตก
ราดไข่ลงไปขณะน้ำซุปเดือดๆ
เอาไปราดบนหมูทอดที่เตรียมไว้แล้ว
แท่น แทน แท๊น
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมครับ แล้วเจอกันใหม่เมนูถัดไปครับบบ
=================================================================================
www.facebook.com/3treporcellini
ขอบคุณกระทู้จากคุณ TaYo76 (ได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)