เต้าหู้เย็น • นมชมพู ทำง่ายมาก ดับความอยากได้ดีเยี่ยม
"เต้าหู้เย็น • นมชมพู" เคดิตคุณก้อย Nungka'Ning Ning
ทำกินเองในบ้านได้
แจ้งสูตร
ส่งการบ้านเมนูฮิตบ้างนะคะ "เต้าหู้เย็น • นมชมพู" ดัดแปลงจากสูตรคุณ นิ้วก้อยและสูตรอื่นๆค่ะ ทำเป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกเหลวมากกก ครั้งนี้แข็งไปนิด
• นมสด 2 ถ้วย
• นมข้นหวาน 2 ช้อน
• เฮลบลูบอย ใส่จนได้สีที่ชอบ
• ผงวุ้น 2 ช้อนชาครึ่ง
วิธีทำ
ทำตามปกติเหมือนกันกับทุกสูตรเลยคร่า แต่หนิงปรับจากครั้งแรกที่พลาดไปบ้าง
• ตั้งกะทะพออุ่น เทนมสด นมข้นหวาน และน้ำแดงเฮลบลูบอย ปริมาณตามที่บอกด้านบนค่ะ
• พอเริ่มอุ่น เทผงวุ้นลงไป แต่เทแบบเคาะช้อนนะคะ ผงวุ้นจะได้กระจาย ละลายง่าย ไม่เป็นก้อน
• คนผงวุ้นค่ะ คนจนไม่เห็นเม็ดเล็กๆติดปลายช้อนที่ใช้คน แปลว่าผงวุ้นละลายดีแล้ว ช่วงนี้หนิงเร่งไฟนิดนึงค่ะ
• ส่วนผสมในกะทะเริ่มปุดปุด ไม่ต้องถึงกับเดือดนะคะ ปิดไฟ พักไว้
• นำมากรองกับตะแกรง 2-3 รอบค่ะ
• พักทิ้งไว้จนเย็น หนิงใช้พัดลมช่วย จากนั้น ค่อยเอาเข้าตู้เย็น
• ครบชั่วโมง เทออกมาบั้งค่ะ ขั้นตอนนี้ลุ้นมาก
• บั้งแล้วเป็นอันเสร็จ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ
#ครัวในบ้านอาหารทำเอง #อร่อยหนักมาก #หวานเหมือนเดิม #เพิ่มเติมแค่ความมุ้งมิ้ง