หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก โดนทุกท่าแบบเน้นๆ

วันนี้ขนนกจะมานำเสนอ "ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก" ที่เล่นแล้วโดนชัวร์ๆบางคนบ่นเล่นกล้ามอกยังไงก็ไม่ใหญ่ขึ้นหรือเล่นไม่โดนซึ่งเป็นปัญหาที่ใหญ่หลวงสำหรับคนที่อยากมีกล้ามหน้าอกสวยๆใหญ่ๆไว้อวดสาวๆ แต่วันนี้เราจะทำให้คุณได้เล่นกล้ามเนื้อหน้าอกแบบโดนเต็มๆมาดูกันเลย

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอกแบบ Barbell bench press

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอกBarbell Incline Bench Press - Medium Grip

ท่าที่ 1 barbell incline bench press
ท่านี้เป็นการใช้ Barbell ในการเล่นวิธีการเล่นคือให้คุณปรับระดับเก้าอี้เฉียงขึ้นให้พอดีเพราะเก้าอี้แต่ละที่ไม่เหมือนกันเอาตามความรู้สึกของเราเองเลยจากนั้นพอได้ท่าที่โอเคแล้วให้คุณดัน Barbell ขึ้นแล้วลงช้าๆให้แตะลงที่หน้าอกส่วนบน
ไม่ต้องรีบทำและคุณไม่ควรใส่น้ำหนักมากเกินไปเพราะควรเล่นให้โดนให้จับจุดได้ก่อน ทำ 10-12 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

Barbell Bench Press - Medium GripBarbell Bench Press - Medium Grip

ท่าที่ 2 Barbell bench press
ท่านี้เหมือนๆกับท่าแรกให่้คุณนอนราบกับเบาะในระนาบที่ขนานกับพื้นดัน Barbell ขึ้นและลงให้ช้าให้แตะอยู่ที่ประมาณล่างหัวนมเล็กน้อยให้คุณแอ่นอกรับน้ำหนักเกร็งอกของคุณไว้ท่านี้จะเล่นแล้วโดนได้ดีทีเดียวการจับ Barbell ให้คุณจับความกว้างประมาณหัวไหล่

Decline Smith PressDecline Smith Press

ท่าที่ 3 Decline barbell bench press

มาถึงท่าสุดท้ายในการเล่นแบบ Barbell แล้วนะครับท่านี้เป็นกันนอนให้เฉียงลงปรับเบาะให้ลงสุดไปเลยจากนั้นให้คุณดัน barbell ขึ้นและลงให้แตะประมาณล่างหัวนมแล้วดันขึ้นช้าพร้อมทั้งเกร็งหน้าอกของคุณเอง

ท่าฝึกกล้ามหน้าอกแบบ Dumbbell bench press

Incline Dumbbell PressIncline Dumbbell Press

ท่าที่ 1 Incline Dumbbell press
ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก โดยใช้ Dumbbell ในการเล่นอย่างแรกให้คุณปรับระดับเก้าอี้ในลักษณะที่เฉียงขึ้นเหมือนเล่น Barbell จากนั้นยก Dumbbell ขึ้นทั้ง 2 ข้างยกลงมาพร้อมแอ่นหน้าอกโดยเปิดข้อศอกออกแล้วดันขึ้นช้าๆ ทำ 10-12 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

Dumbbell Bench PressDumbbell Bench Press

ท่าที่ 2 Dumbbell bench press
ท่านี้เป็นการนอนราบกับเบาะธรรมดาโดยให้นอนขนานกับพื้นท่านี้ให้คุณยก Dumbbell ขึ้นให้สุดพร้อมทั้งแอ่นอกรับและดันลงมาช้าๆเปิดข้อศอกออกลงมาขนานกับพื้นส่วนแขนให้ชี้ขึ้นตรงไปข้างบนทำช้าๆไปเรื่อยๆจนครบเซ็ต

Decline Dumbbell Bench PressDecline Dumbbell Bench Press

ท่าที่ 3 Decline Dumbbell bench press

ท่านี้ให้คุณปรับเบาะลงสุดไปเลยนอนเฉียงลงเข้าหาพื้นยก Dumbbell ขึ้นมาไว้ประมาณหัวนมแล้วดันขึ้นจนสุดลงมาช้าๆพร้อมเปิดข้อศอกให้ขนานกับพื้นแล้วดันขึ้นไปทำช้าๆเรื่อยจนครบ

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก โดยวิธีการเล่นแบบ Butterfly

ButterflyButterfly

ท่า Butterfly
ท่านี้จำเป็นมากในการเล่นกล้ามหน้าอกเพราะเป็นท่าบีบหน้าอกเข้าหากันท่านี้ให้คุณปรับระดับเบาะให้มืออยู่ประมาณกลางอกจากนั้นเปิดข้อศอกขึ้นให้ขนานกับพื้น ( ห้ามห่อข้อศอกเด็ดขาดเพราะไม่งั้นจะไม่โดน ) ดันเข้ามาให้อยู่ตรงกลางแล้วปล่อยออกช้าๆ ทำ10-12 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก โดยวิธีการเล่นแบบ Cable Crossover

Cable CrossoverCable Crossover

ท่า Cable Crossover
ท่าเล่นแบบ Cable ก็เป็นอีกท่าหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันโดยให้คุณปรับน้ำหนักไม่ต้องหนักมากเพราะคุณอาจจะลอยหรือทรงตัวไม่อยู่และก็อาจจะเล่นไม่โดนคุณควรปรับน้ำหนักให้พอดี
ก้าวขาไปข้างหน้าพอประมาณเอนตัวไปข้างหน้าพร้อมทั้งดึง cable ลงมาล่างหน้าอกบีบให้เข้าหากันแล้วเปิดข้อศอกขึ้นประมาณหัวไหล่แล้วดันลงมาเหมือนเดิมทำ 10-12 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

เกร็ดความรู้ในการสร้างกล้าม
การเล่นกล้ามหรือสร้างเนื้อนั้นเป็นการใช้เวลาส่วนจะนานมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับการกิน การฝึก การพักผ่อน ของคุณเองการเล่นกล้ามนั้นเราควรให้ให้โดนมากกว่าเล่นให้หนักแต่ไม่โดนเพราะเล่นแล้วโดนนั้นกล้ามเนื้อจะมีการทำงานอย่างเต็มที่มากขึ้นครับ

นอกจากการฝึกแล้วสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด โภชนาการ ที่ดีในกล้ามสร้างกล้ามครับ

 

ที่มา: www.konenok.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NvguC
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Mask rider, NaJunpech, P a t r i c K, bgs
 
ท่าฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก โดนทุกท่าแบบเน้นๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แอร์โฮสเตสกลั้นไม่อยู่ หลุดร้องไห้ออกเสียงประกาศ ผู้โดยสารได้ยินกันทั้งลำ20 สิ่งที่ไม่คาดคิดที่โลกเตรียมไว้เพื่อทำให้เราประหลาดใจสาวออกเดตกับหนุ่มผ่านแอปหาคู่ พาไปกิน HaiDiLao สุดท้ายโดนเท ให้จ่ายบิลคนเดียวรวมเรื่องราวของเหล่าสัตว์โลก ที่ไม่อาจมีชีวิตรอดมาได้ ถ้าไม่มีคนแปลกหน้าช่วยชีวิตเอาไว้นักกักตุนเงิบหน้าสั่น แห่ซื้อไข่ไก่เก็บไว้ได้อาทิตย์เดียว ราคาเปลี่ยนไปราวฟ้ากับเหวโดนแล้ว ลูกสาวผู้ว่าพิษณุโลก หลังฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ที่มุกดาหารสัตวแพทย์ เปิดความในใจ โดนจับเพราะออกไปรักษาสัตว์ช่วงเคอร์ฟิวสื่อรัสเซียตีข่าววัดไทยดูแลนักท่องเที่ยวรัสเซียเปิดภาพปัจจุบัน Backstreet Boys บอยแบนด์ที่สาวๆ ยุค 90 กรี๊ดทั้งโลกคลังประกาศ เพิ่ม 6 กลุ่มล่าสุด โดนตัดออก อดรับเงิน 15,000วิธีสังเกต อาการโควิด19 หากจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รู้รส ให้สงสัยไว้ก่อนพบโรค "กาฬโรคแอฟริกาในม้า" ระบาดในประเทศไทยส.ว.เสียงแตกสละเงินเดือนช่วยโควิด ยันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีแก้ไขปัญหานมหนูหัก เกลียวขาดติดแอร์บรัช [ How to removing a broken nozzle from an airbrush ]ปลาปล้องอ้อยนั้นเราสามารถเลี้ยงและดูแลได้อย่างไร ?การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ทางการตลาดโครงการอสังหาฯสัมมนานานาชาติเรื่องโควิด-19 กับอสังหาริมทรัพย์
ตั้งกระทู้ใหม่