นี่คือ ANGEL FALLS น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก น้ำไม่เคยตกถึงพื้น
ใครจะไปเชื่อว่านี่คือ น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ที่มีความสูง สูงจน สายน้ำที่ตกลงมานั้น มันจะไม่เคยตกถึงพื้นเลย และอีกอย่างนักท่องเที่ยวที่ไม่เที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ จะต้องเดินทางผ่านเรือหรือไม่ก็เครื่องบินเท่านั้น มันสุดยอดไหมล่ะครับ ^^
น้ำตกแองเจิ้ล หรือ Angel Falls เป็นน้ำตกในป่าดงดิบของประเทศเวเนซูเอลา มันเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก มีความสูงถึง 979 เมตร ซึ่งความสูงนี้ถ้าเทียบกับน้ำตกไนแองการาที่โด่งดังเช่นกันถือว่าสสูงกว่า 18 เท่ากันเลยทีเดียวครับ นึกภาพดูก็แล้วกันนว่าจะสูงขนาดไหน
น้ำตกแห่งนี้มีลักษณะพิเศษ ไม่เหมือนกับน้ำตกทั่วไปนอกจากความสูงของมันแล้วก็คือ น้ำจากน้ำตกแห่งนี้จะไม่สามารถตกถึงพื้นได้ เพราะความสูงของน้ำตกที่มีมากจนทำให้น้ำที่ตกลงมานั้นกลายเป็นหมอกไปซะก่อน นั่นจึงทำให้พื้นที่บริเวณป่าแห่งนี้มีหมอกปกคลุมหนาตลอดเวลา ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งจริงๆ
สำหรับผู้ที่จะเข้าชมน้ำตกที่สูงที่สุดในโลกนี้ต้องเดินทางผ่านเรือหรือไม่ก็เครื่องบินเท่านั้น โดยชื่อน้ำตกแองเจิ้ล (Angel Falls ) นี้มาจาก ชื่อของนักบินชาวอเมริกันนามว่า จิมมี แองเจิ้ล ซึ่งระบุว่าเขาคือผู้ที่ค้นพบน้ำตกแห่งนี้เป็นคนแรก เมื่อปี 1935 นู่นแหละครับ แต่ในภาษาเปมอน ซึ่งเป็นภาษาของคนพื้นเมืองเวเนซุเอลา ว่า ปาราคุปา-เวนา ซึ่งหมายถึง น้ำที่ตกจากจุดที่สูงที่สุด ยังมีชื่อ เคเรปาคุปาอิ เมรู ที่หมายถึง น้ำตกแห่งสถานที่ที่ลึกที่สุด และ ชูรุน เมรู หมายถึง น้ำตกสายฟ้า อีกด้วยครับ
และเมื่อ วันที่ 20 ธันวาคม ปี 2552 อดีตประธานาธิบดีเวเนซูเอลา นายฮูโก ชาเวซ ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อน้ำตกแห่งนี้อย่างเป็นทางการให้เป็นชื่อพื้นเมืองว่า เคเรปาคุปาอิ เมรู โดยรุบว่า น้ำตกแห่งนี้เป็นของชาวเวเนซุเอลามานมนาน ก่อนที่นักบินชาวอมเริกันจะมาพบเสียอีก
ภาพด้านบน ดูแล้ว มันช่วงสูงจริง ๆ ครับ มองน้ำที่ตกลงมาสิ จากสายน้ำ กลายเป็นละอองน้ำ ฟุ้งกระจาย มิน่า เค้าถึงบอกว่า เป็นน้ำตก ที่น้ำไม่เคนตกถึงพื้น เป็นแบบนี้นี่เองครับ ^^
ผมมีคลิปของน้ำตกแห่งนี้มาให้ชมด้วยครับ
สายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/2/69
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสาน
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรส
วิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนา
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน
108 ปี แห่งการสละราชย์: ปิดฉาก "ปูยี" ปัจฉิมจักรพรรดิและบทเรียน 70 ปีของต้าชิง
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด


