ลูกค้าเชียงใหม่ถึงกับเซ็งหนักมาก เจออาหารมื้อละสองหมื่นบาทที่ระยอง
ความผิดอยู่ที่ใคร ??....
ร้านตามที่เห็นในภาพ อาหารมื้อละเกือบสองหมื่น
ลูกค้าเดินทางมาจากเชียงใหม่ ..
ดราม่าราคาอาหาร ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง
ขณะเดียวกันก็มีชาวเน๊ตวิจารณ์ว่า ราคานี้ก็สมน้ำสมเนื้อแล้วสำหรับอาหารทะเล รวมทั้ง
1. สั่งอาหารอย่างละ 3 ชุด แสดงว่ามากัน 15 -18 คน
15 คนเฉลี่ยคนละ 1,031 บาท
18 คนเฉลี่ยคนละ 860 บาท
อาหารที่สั่งมาถือว่าระดับยอดเลยครับ
2. ช่วงเทศกาลหรือหยุดยาว. เป็นโอกาสที่ร้านอาหารมักฉกฉวยโอกาสโกยกำไรกันถ้วนหน้า. ขาดทุนมาทั้งปีขอมีกำไรสักทีเถิด
การท่องเที่ยวในเทศกาลท่องเที่ยวหรือวันหยุดยาว ก็ควรพิจารณาเตรียมความพร้อมที่จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้เสมอๆ. แย่งกันใช้ถนน แย่งกันใช้ห้องน้ำ แย่งกันเข้าร้านอาหารดังๆ
3. ราคาอาหารทะเลขึ้นลงเสมอครับ ผมเองเคยไปแถวบ่อฝ้ายประมาณ 20 กว่าคน ราคาหมื่นกว่าบาทครับผู้จ่ายบอกว่าราคาปกติครับ
ถ้าดูตามรายการก็น่าจะปกติครับแต่ถ้าคนที่ไม่เคยกินลักษณะนี้แพงแน่นอน
4. ข้อเสียของร้านซีฟู๊ด คือ ไม่ได้ติดป้ายราคาของสินค้าก่อนทำ ใช้บอกเพียงปากเปล่า ซึ่งพนักงานขายแต่ละคนเปนคนต่างชาติซะส่วนใหญ่พูดไม่ชัด ทำให้ราคาไม่แน่นอน และเมนูมีแต่รายการอาหาร แต่ไม่มีราคา
5. การติดป้ายราคาอาหารทะเลทำได้ยากครับเพราะราคามันปรับขึ้นลงเสมอควรถามพนักงานก่อนครับ ประเภทของที่สั่งอย่างว่าครับสินค้ามีเกรดทั้งนั้นเลยครับ
ขณะที่คนไม่เห็นด้วยก็บอกว่า
1. หอยหวาน กิโลไม่ถึงร้อยยุสัตหีบ นี้ปาดเข้าไป 1 พัน บาทมากเกินไปนะ
2. ราคาเบากว่านี้สักหน่อยคงดีจะได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นและจะไม่มีเอาไปพูดให้เสียหายแหล่งท่องเที่ยว
และมีผู้ให้คำแนะนำเรื่องนี้ว่า
1. ทุกอย่างจะลงตัวครับหากว่า
1.1 มีเมนูแสดงรายการอาหาร เครื่องดื่ม
1.2 แมนูที่แสดงรายการอาหาร ระบุราคาด้วย
2. ราคา ของสดน่ะคับ ไม่ได้หมายถึง ราคาในเมนูคับ ราคาของสด เขียนป้ายได้คับ ราคาก็สามารถปรับเปลี่ยน ตามวันนั้น อย่างเช่น ปูม้า ตัวใหญ่ราคา....... บาท ตัวเล็ก ราคา......บาท กุ้งราคา......บาท
ผมว่าสามารถทำได้ คับ แต่ ไม่ทำกันเอง เพราะบางทีเห็นเป็นลูกค้าขาจร และมากันกลุ่มใหญ่ ก็เลยอาศัยช่วงชุนมุน ค้ากำไลเกินควร
ราชสีห์ จิตอาสา