จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อฝรั่งอเมริกัน ทำเศรษฐกิจพอเพียงในแอลเอ
วันที่ 9 เม.ย.58 จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อฝรั่งอเมริกัน ทำเศรษฐกิจพอเพียงใน LA
ครอบครัวอเมริกันแห่งหนึ่ง บ้านอยู่ระยะทาง 15 นาที จากย่านธุรกิจนครลอสแอนเจลลิส พวกเขามีเนื้อที่รอบบ้านเพียง 360 ตารางเมตรเท่านั้น แต่พวกเขาใช้ทำฟาร์มปลูกพืชผักและเลี้ยงสัตว์ ผลิตอาหารได้ราวปีละ 3 พันกิโลกรัม หากทำอาหารกินเองแล้วเหลือ พวกเขาก็ขาย ครอบครัวเขาทำเช่นนี้มากว่าสิบปีแล้ว
อาหารปลอดสารพิษ ของพวกเขาจึงขายดีมีรายได้ปีละ 6.5 แสนบาท ไฟฟ้าในบ้านพวกเขาใช้จากพลังแสงอาทิตย์ที่มีอย่างเหลือเฟือ พวกเขาแทบไม่ใช้เครื่องไฟฟ้าที่ไม่จำเป็น แถมพวกเขาผลิตน้ำมันชีวภาพใช้เอง ทั้งบ้านมีรายจ่ายเพียง เดือนละ 400 บาทเท่านั้น...แม่จ้าว
พวกเขาเกิดผิดประเทศเสียแล้ว ถ้าเขามาเกิดอยู่เมืองไทย และช่วยกันทำเศรษฐกิจพอเพียงในที่ดินที่มีมากเหลือเฟือ พวกเขาจะมีรายได้มากกว่านี้อีกมาก..เศรษฐกิจพอเพียง คือ ทำอาชีพอะไรก็ได้ ขายทอง ขายรถ ขายสินค้า..หลักการคือ พอประมาณตน ที่เหลือจากใช้ก็ขาย
@ เสธ น้ำเงิน3
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
เปิดสายการบินไหน ที่มีเครื่องบินมากที่สุดในไทย
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
พระราชวังโบราณ สถานที่จัดแฟชั่นโชว์ระดับ High End
"ฮุน มาเนต" ฟ้องสื่อโลก! "ไทย" ยึดครองดินแดน "กัมพูชา"..ขวางคนเขมรกลับบ้าน
สัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุด ที่สามารถหาซื้อได้จริงบนโลก
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
“ไม่ตั้งใจเรียน อาจต้องซ้ำชั้น” ผอ.โรงเรียนดังประกาศชัด สะเทือนวงการศึกษา แต่ผู้ปกครองกลับยกมือเห็นด้วย
รสชาติอาหารที่ชอบบอกนิสัย รสชาติที่ชอบสะท้อนลักษณะบางอย่างได้






