หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นครบาดาล แอตแลนติสเมืองจีน โลกใต้น้ำ 2,000 ปี ที่เมืองจีน


โพสท์โดย I sea u

นครบาดาล แอตแลนติสเมืองจีน โลกใต้น้ำ 2,000 ปี ที่เมืองจีน

เมืองโบราณ อายุ 2,000 ปีนี้ ได้จมอยู่ใต้น้ำมากว่า 50 ปี เพราะโครงการเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำ กั้นแม่น้ำซินอัน เมื่อปี 2502

“แอตแลนติสเมืองจีน” หรือ "Atlantis of the East" นี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจีนที่นักท่องเที่ยวต่างก็อยากจะพากันไปชม ซึ่งลึกลงไปถึง 40 เมตรใต้ผิวน้ำ และห้อมล้อมภูเขาอู๋ซือ (ห้าสิงโต) คือ เมืองซือเชิง หรือเมืองสิงโต ซึ่งสร้างขึ้นในยุคราชวงศ์ฮั่นตะวันออก (ค.ศ.25-200) 

นครบาดาล แอตแลนติสเมืองจีน โลกใต้น้ำ 2,000 ปี ที่เมืองจีน

 นครบาดาล แอตแลนติสเมืองจีน โลกใต้น้ำ 2,000 ปี ที่เมืองจีน

ปัจจุบันพื้นที่ตรงนี้คือ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของมณฑลเจ้อเจียง มีชื่อเรียกว่า ทะเลสาบเซียนเตา ด้วยความที่เมืองสิงโตนี้ ถูกหลงลืมมานาน 53 ปี แต่ในตัวเมืองยังมีสิ่งปลูกสร้างในสภาพสมบูรณ์ ทั้งวิหาร ประตูโค้ง ถนนปูกรวด อาคารบ้านเรือน กระทั่งขื่อคาน และบันไดไม้ ทำให้เป็นที่น่าสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และกลายเป็นจุดดำน้ำที่น่านใจอีกแห่งหนึ่งของโลก

 

นครบาดาล แอตแลนติสเมืองจีน โลกใต้น้ำ 2,000 ปี ที่เมืองจีน

นครบาดาล แอตแลนติสเมืองจีน โลกใต้น้ำ 2,000 ปี ที่เมืองจีน

 

ดูคลิป นครดาบาล

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Daily Mail

- See more at: http://travel.truelife.com/detail/3080302#sthash.SKmuvd1y.dpuf

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีผู้เข้าชมแล้ว 12,157 ครั้ง
โพสท์โดย I sea u
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อาชีพในไทย ที่ เงินเดือนเริ่มต้นสูง แบบงง ๆ บางงานเด็กจบใหม่ก็แตะ 30K+ความแตกต่างระหว่าง เบียร์ช้าง กับ เบียร์ลีโอต้นไม้ที่ให้ร่มเงามากที่สุด 5 อันดับแบรนด์ไทย กลายเป็นสัญลักษณ์ความหรูหรา ในลาวจังหวัดที่ “ร้อนที่สุดในไทย” อุณหภูมิพุ่งจนคนอยู่ไม่ไหวทายนิสัยจาก "ท่าเดิน" ล้วงลึกตัวตนผู้ชายผ่านความเร็วในการก้าวเดินนกหายากที่พบได้ที่เดียวบนโลก ในพื้นที่จังหวัดสระบุรีของไทยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มี ‘อำเภอเมืองจังหวัดที่ “คนรวยเยอะที่สุดในไทย” ไม่ใช่ที่คุณคิดอันดับแรกอำเภอที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในไทย“เจเจ” อดีตภรรยา ขับรถ 300 กม. รับอัฐิ “เหน่ง เหม่งจ๋าย” หลังดราม่ายังไม่จบกิล่ามอนสเตอร์ สัตว์ทะเลทรายมีพิษ ซ่อนคุณค่าทางการแพทย์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนว่างงานมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย4 เมษายน "วันหนูโลก" เปลี่ยนภาพจำจากสัตว์ที่คนกลัว สู่เพื่อนตัวจิ๋วสุดน่ารัก
ตั้งกระทู้ใหม่