หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนเราเกิดมาต่างกัน


โพสท์โดย กิตตินันท์

วิสัชนา...

ที่คนเราเกิดมาไม่เท่ากันก็เพราะทำกรรมในอดีตมาต่างกัน

มองดูคนรอบข้างเราซิ..แต่ละคนก็มีการกระทำที่แตกต่างกัน บ้างคนดี บ้างคนไม่ดี

สิ่งเหล่านี้ล่ะที่จะส่งผลให้คนแต่ละคนมีความแตกต่างกัน 

มันไม่ได้ต่างกันแค่ผล แต่เหตุก็ต่างกันด้วย

ผลคือความรวย..ความจน เหตุคือความเสียสละ..ความเห็นแก่ตัว

คนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้กรรมอย่างเดียว  แต่เกิดมาเพื่อสร้างกรรมใหม่ด้วย

คนรวยคนจนก็มีสิทธิ์ที่จะทำความดีความชั่วได้ 

หลายๆ อย่างในชีวิตที่เราเลือกไม่ได้ ฐานะ ชาติตระกูล การศึกษา เป็นต้น

แต่สิ่งหนึ่งที่เราเลือกได้คือ เลือกที่จะทำความดี เลือกที่จะทำความชั่ว 

การเลือกที่จะทำแต่ความดี ไม่ทำความชั่ว นั่นคือการเปลี่ยนชะตาชีวิตของตนเองให้ดีขึ้น

แต่บางชะตาชีวิตก็ต้องอาศัยระยะเวลาในการเปลี่ยนเเปลงด้วย

ไม่ใช่ทำความดีวันนี้ พรุ่งนี้เย็นๆ จะให้มันเห็นผล 

ทำไปเรื่อยๆ เหมือนเราปลูกต้นไม้ ถึงเวลามันจะออกดอกออกผลเอง

เราอย่าไปเร่งมัน ถ้าจะเร่งก็เร่งใส่ปุ๋ย เร่งรดน้ำ เร่งพรวนดิน 

เร่งที่จะทำความดีให้มากๆ  ไม่ใช่รอให้ความดีเดินมาชนแล้วจึงจะทำ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กิตตินันท์'s profile
โพสท์โดย กิตตินันท์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดเผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้การสร้าง "สุนัขสองหัว" น่าทึ่งและน่าสยดสยองที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อกัมพูชาเชิญทูตลงพื้นที่จมูกหมู ตรวจจุดตึงเครียดชายแดนจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่