หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จดหมายจากใจของทหารใหม่ที่ไม่ได้พบญาติ


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

"ขออภัยหากข้อความนี้เป็นเรื่องดราม่า

1 พ.ค. 2557 วันที่ผมต้องพรากจากครอบครัวมารับใช้ชาติ ผมตัดสินใจสมัครมาด้วยความรู้สึกที่ว่าถ้าได้รับใช้ชาติแล้วยังสามารถดูแลแม่และน้องสาวได้ก็คงดี (อีกใจนึงก็แค่อยากจะลองยิงปืนสักครั้งจัง^^) จนกระทั่งถึงตอนที่ต้องก้าวขึ้นรถผมรู้สึกถึงความดีใจของแม่และญาติที่มาส่ง ผมจะทำให้ดีที่สุด

เมื่อมาถึงที่ค่ายก็เริ่มฝึกตามปรกติ ทุกคนจะสงบเสงี่ยมเหมือนลูกแมวมากเพราะไม่มีใครรู้จักกันมาก่อนเลยทุกอย่างจึงเงียบและไม่เป็นระเบียบ เมื่อฝึกได้ครบสัปดาห์แรก พวกเราก็ได้รู้จักกันมากขึ้น เมื่อถึงสัปดาห์ที่สอง ที่ผมประทับใจก็คือ พวกเราช่วยเหลือกัน บางคนที่ช้าก็มีเพื่อนๆมาช่วย ได้ทำอะไรเหมือนๆกัน รับผิดชอบร่วมกัน ทำให้พวกเรายิ่งรักกันสามัคคีกันมากขึ้น

เพื่อนๆ ที่มาฝึกรวมทั้งผมก็เริ่มรู้สึกว่าคิดถึงคนทางบ้าน บางคนก็ได้รับบาดแผลกันไปบ้างจากการฝึกและตอนพักผ่อน แต่ก็ได้รับการดูแลอย่างดีจากทางค่ายและครูฝึก ทำให้สนุกจนคลายความคิดถึงบ้านไปได้บ้าง จนได้มีข่าวมาประกาศว่าจะมีการเยี่ยมญาติในวันที่ 25 พ.ค. พวกผมและเพื่อนดีใจมาก ทุกคนคงกะว่าเมื่อถึงวันนั้น จะตะโกนเสียงดังลั่นเวลาเดินแถว และแอ็คท่าให้คนที่มาเยี่ยมรู้สึกประทับใจ (อาจมีบางคนแอบหมันไส้ที่ตอนฝึกเสียงเบา>.<) แต่ว่าดันเกิดเหตุการบางอย่างที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น คือการประกาศกฎอัยการศึกและการรัฐประหารตามมา ..!!

ทำให้ทหารใหม่ทุกคนอดได้พบญาติเนื่องจากเหตุการความไม่สงบรุนแรง แต่พวกผมก็เข้าใจดีว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ เพราะคนไทยด้วยกันจะมาทะเลาะกันทำไมให้ประเทศชาติเสียหาย (อุหว้าเริ่มดราม่า)

พวกเราจึงยิ่งเข้าใจกันมากขึ้นเริ่มคุยถึงเรื่องคนทางบ้านทำให้ รักและสามัคคีกันยิ่งกว่าเก่ามันทำให้ผมรู้สึกว่า แม้พวกเราจะต้องไปรบ หรือต้องมีใครตาย เราจะไม่ทิ้งกัน และผมคิดต่อไปอีกว่า ถ้าโลกภายนอกค่ายฝึกแห่งนี้ มีคนที่รักและสามัคคีแบบนี้อีกมากๆ ก็คงจะทำให้โลกเราน่าอยู่ขึ้นอีกมากมาย

ผมตั้งใจว่าเรื่องราวที่เขียนจะบอกเล่าความรู้สึกของทหารใหม่ที่เข้ามารับการฝึกได้ดีพอ และไม่ได้หวังว่าจะสอนหรือจะสื่ออะไรให้ใครเสียหาย หากข้อความบอกเล่าความรู้สึกทหารใหม่ทำให้ใครเข้าใจผิด ผมต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยครับ"

PAJAMA พลฯ ภูวดล อินตะรัตน์ 

แอดมินจากเพจ กรมทหารราบที่ 7 ลงท้ายให้ว่า

อาจจะไม่ใช่ความคิดส่วนใหญ่ของทหารใหม่อีกหลายๆ นาย ที่คิดถึงและอยากพบคนที่ตนเองรัก แต่ก็แสดงให้เห็นได้ชัดเจนจากบทความนี้ว่า "เลือดของความเป็นทหาร ได้เข้าไปแทนที่ความเป็นพลเรือนเกือบจะ 100 % แล้ว จึงคิดถึงผลประโยชน์ของชาติและส่วนรวม มากกว่าประโยชน์และความสุขส่วนตน"

แอดแมวขอชื่นชมจากใจจริงครับ

 

เพจ กรมทหารราบที่ 7 

30 พ.ค. 2557

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,342 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าจ้างนักดนตรีงานบวชและงานบุญ ได้เท่าไรต่อคณะ? เช็กราคาตั้งแต่วงเล็กถึงหมอลำ10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดชะอมคือผักกลิ่นแรงที่อยู่คู่ครัวไทยมานานทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้Viking Row คืออะไร? ท่าพายเรือที่รวมใจชาวนอร์เวย์ในฟุตบอลโลก 2026วิเคราะห์เลขเบิ้ลย้อนหลัง 20 ปี เลขซ้ำคู่ไหนเคยออกแล้ว และคู่ไหนยังไร้สถิติ4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดแยกให้ออก “อ่อนน้อมถ่อมตน” หรือจริง ๆ แล้วกำลังมี Self-esteem ต่ำอ่านจบแล้ว คุณอาจไม่เข้าร้านเหล้า ผับ หรือสถานบันเทิงแบบเดิมอีก10 น้ำตกในไทยที่เข้าถึงไม่ง่าย ต้องล่องเรือ เดินป่า หรือมีผู้นำทางเลขเด็ด "แม่จำเนียรล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69 มาแล้ว!..รีบส่องด่วน!!เจาะ 3 พิกัดเด็ดงวดนี้ 16/7/69 คัดเน้นๆ เลขวิ่ง-กระแสบอลโลก-3ตัวตรงใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ค่าจ้างนักดนตรีงานบวชและงานบุญ ได้เท่าไรต่อคณะ? เช็กราคาตั้งแต่วงเล็กถึงหมอลำViking Row คืออะไร? ท่าพายเรือที่รวมใจชาวนอร์เวย์ในฟุตบอลโลก 2026ชะอมคือผักกลิ่นแรงที่อยู่คู่ครัวไทยมานานแยกให้ออก “อ่อนน้อมถ่อมตน” หรือจริง ๆ แล้วกำลังมี Self-esteem ต่ำ4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดทำไมหม้อสเตนเลสมีคราบสีรุ้งหลังใช้ไปสักพัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่