หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขั้นตอนอัพเดตเป็น Android 4.4 สำหรับ Samsung Galaxy มาแล้ว!

โพสท์โดย peeranut p

                                           Android-KitKat-update-for-Samsung

 

ขั้นตอนอัพเดตเป็น Android 4.4 สำหรับ Samsung Galaxy พร้อมรายชื่อรุ่น ที่ได้อัพเป็น KitKat

ใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือ Samsung โดยเฉพาะรุ่นท๊อปสเปคสูงอย่าง Samsung Galaxy Note 3 ที่เริ่มทยอยให้อัพเดตกันแล้ว และรุ่นอื่นๆมีมั้ย? มีแน่นอนมีหลายรุ่น เบื้องต้นมีรายชื่อรุ่นโทรศัพท์มือถือ ที่ทาง Samsung จะทำการอัพเดตเป็น KitKat แล้ว ซึ่งวันนี้จะมาดูรายชื่อที่คาดว่าจะได้กิน KitKat กัน และขั้นตอนการอัพเดตเฟิร์มแวร์สู่ Android KitKat ด้วย

รายชื่อโทรศัพท์มือถือ Samsung รุ่นต่างที่คาดว่าสามารถอัพเดตเป็น Android 4.4 KitKat ได้ ได้แก่

- Samsung Galaxy S4
- Samsung Galaxy S4 Active
- Samsung Galaxy S4 Zoom
- Samsung Galaxy Note 8.0
- Samsung Galaxy Note 3 (อัพเดตได้แล้ว)
- Samsung Galaxy Note 2
- Samsung Galaxy Mega
- Samsung Galaxy Tab 3 7.0
- Samsung Galaxy S3
- Samsung Galaxy S3 Mini

ทั้งหมดนี้ยังไม่ยืนยันว่าทั้ง 10 รุ่น นี้จะสามารถอัพเดตเป็น Android 4.4 ได้ทั้งหมด และมีบางรุ่นสุดฮ็อตอย่าง Galaxy Grand , Ace 3 , Core, Win , Tab2 ที่ความจริงน่าจะอัพเดตต่อไป 4.4 ได้ แต่ยังไม่ติด List รายชื่อข้างต้นนี้ รอลุ้นดูกันต่อไปว่าจะได้อัพต่อหรือถูกลอยแพ ?

สำหรับผู้ใช้มือถือ Samsung ที่ได้รับการแจ้งอัพเดตเฟิร์มแวร์ รุ่นใหม่นั้น ซึ่งที่เห็นว่าเปิดอัพเดตแล้วอย่าง Samsung Galaxy Note 3 ก็สามรถอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้ทันที โดยเตรียมขั้นตอนดังนี้

  1. Backup ข้อมูลโทรศัพท์ของคุณ ลงบน computer เช่นรูปภาพ ไฟล์วีดีโอ ไฟล์งาน เพลง เป็นต้น
  2. Backup รายชื่อเบอร์โทรศัพท์ Sync ไปยัง Google
  3. เสียบมือถือเข้ากับที่ชาร์จแบตเตอรี่ สำหรับกรณีแบตใกล้หมด
  4. เชื่อมต่อ Wi-Fi ไว้ เพราะต้องดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตเป็นจำนวนมาก ประมาณมากกว่า 300 MB

วิธีการอัพเดตกรณีได้รับการแจ้งเตือนว่า เครื่องคุณสามารถอัพเดตเป็น Android 4.4 KitKat ได้

                                                          update-android-kitkat-firmware-00

 

แตะที่หน้าการแจ้งเตือน จะเริ่มทำการอัพเดต Android 4.4 KitKat ให้ทันที

                                           update-android-kitkat-firmware-02

 

หรือเข้าไปที่ Settings >> เลือกแท็บ General >> เลือก About Device  >>แล้วเลือกที่ Update ( Check For Update)

 

                                             update-android-kitkat-firmware-01

 

ระบบจะทำการตรวจสอบว่ามีเฟิร์มแวร์ล่าสุดหรือไม่ ถ้ามีก็จะทำการเริ่ม Download ทันที

                                                          update-android-kitkat-firmware-03

 

    มื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วจะขึ้นให้ Install แบบนี้ ให่แตะที่ Install ระบบจะทำการรีสตาร์ทเครื่องและติดตั้งเฟิร์มแวร์ใหม่ให้ ทั้งนี้ควรเสียบที่ชาร์จแบตเข้ากับโทรศัพท์มือถือคุณไว้ จนกว่าติดตั้งเสร็จ เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วระบบจะรีสตาร์ทเครื่องและเข้าสู่หน้าจอ Home Screen หลักให้เป็นการเสร็จสิ้นการอัพเดต

ทั้งนี้จากข้อสังเกตจากทีมงานที่ได้อัพเดต Galaxy Note 3  เองแล้ว มีอาการเครื่องหน่วงช้าขึ้นบ้าง ในการเรียกแอพ และอาจไม่ดูดีเหมือน Android 4.3 สักทีเดียว ดังนั้นใครที่จะอัพเดตแนะนำรอดู feed back ตอบรับจากผู้ที่อัพเดตแล้วก่อน ประกอบการตัดสินใจ แต่อย่างไรก็ตามการอัพเดตนี้จะทำให้ เครื่อง Android ของคุณปลอดภัยขึ้น และมีฟีเจอร์ที่เยอะกว่าเก่าโดยเฉพาะ Google Now ที่สามารถตอบรับจาก คำสั่ง ok google ได้ดีด้วย

 

                               

 

ที่มา: it24hrs
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
peeranut p's profile


โพสท์โดย: peeranut p
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
PixNapping ภัยคุกคามใหม่สำหรับ Android ที่ 'ลึก' กว่าเดิม ขโมยข้อมูลได้แม้กระทั่งในอดีต!X Processor 5 ในร่างเล็ก พลัง AF และ Video ที่มาพร้อมกับ Fujifilm X-T30 IIIหลุดพ้นจากภาระ Fujifilm XF 23mm F2.8 R WR เลนส์ที่เบาจนคุณแทบไม่รู้สึกว่าพกอยู่ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE ยกเลิกข้อความแบบเนียน ๆ ไม่ส่งแจ้งเตือนถึงอีกฝั่ง .
ตั้งกระทู้ใหม่