หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้องสาว.. คืนนี้ หนูหลับอย่างไร ? พรุ่งนี้.. หนูมีอะไรกินไหม ?


โพสท์โดย อบใจ

ชีวิตฉัน.. ฉันมีสิทธิเลือก ว่าจะห่มผ้าหนาแค่ไหน ?
หากค่ำคืนหนึ่ง สายฝนสาดกระหน่ำมามากมาย
ฉันหยิบเสื้อหลายตัวมาใส่ .. ฉันไม่รู้จักความหนาว

ข้างล่าง เป็นฟูกนุ่มๆ รองแผ่นหลังให้ค่ำคืนหอมหวา
ฉัน.. อยู่อย่างคนมีสุข ชื่นบาน..
จนบางครั้งก็ลืมความร้าวราน ของพี่น้องในอีกหลายพื้นที่

กี่ครั้งแล้ว ที่ฉันหัวเราะไร้สาระ
ในขณะ ที่เขาเจ็บหนัก น้ำตาไหลเป็นเลือด
กี่ครั้งแล้ว ที่ฉันกินข้าวเหลือ
ในขณะที่เขาเก็บน้ำหยดหนึ่งเผื่อ การประทังในวันรุ่งขึ้น
กี่ครั้งแล้ว ที่ฉันซื้อเสื้อตัวใหม่ใส่
ในขณะที่เขาไม่มีอะไร แม้จะปกปิดกายให้มิดชิด
กี่ครั้งแล้ว ที่เราบอกว่าเรารักพี่น้อง
ปากพูด แต่สมองไม่คิด..
กี่ครั้งกัน ที่หลอกตัวเอง ?

น้องสาว.. คืนนี้ หนูหลับอย่างไร ?
พรุ่งนี้.. หนูมีอะไรกินไหม ?
สายลม.. ทำหนูหนาวหรือเปล่า ?
หรือความเย็นชาของคนที่นี่.. ที่ทำหนูร้าวยิ่ง

 

 

 

 

เราไม่ได้เกิดมาเป็นไม้บรรทัด
ก็ไม่จำเป็นต้องเอาตัวเอง..

ไปวัดกับคนนั้นคนนี้ ~ ♡

 

 

สุขก็ไม่นาน ทุกข์ก็ไม่นาน
เจ็บก็ไม่นาน หัวเราะก็ไม่นาน

ผิดหวังก็ไม่นาน สมหวังก็ไม่นาน
เพราะทุกอย่างนั้น มันต้องผ่านพ้นไป

 

 

 

 

หลุด ___สาวข้างบ้าน

 

 

 

ที่มา: ฅนบ้านนอก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อบใจ's profile
โพสท์โดย อบใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
ตั้งกระทู้ใหม่