หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นกำเนิดไนท์คลับที่แรกในโลก

โพสท์โดย mata

วันที่ 19 ตุลาคม ปีค.ศ.1959 ไนท์คลับ (เรียกอีกอย่างได้ว่า ดิสโก้เทค Discothèque) แห่งแรกในโลกเกิดขึ้นที่เมือง Aachen ประเทศเยอรมัน

ในช่วงปีค.ศ.1950 จะมีสถานที่ๆ เรียกว่า Dancehall เป็นที่ๆ จะมีวงดนตรีมาเล่นเพลงของศิลปินต่างๆ และผู้คนจะมารวมตัวกันเพื่อเต้นรำ โดย Dancehall ก็เป็นที่นิยมไปทั่วโลกอยู่แล้ว ต่อมา ที่เมือง Aachen ประเทศเยอรมัน มี Dancehall เปิดใหม่ในชื่อว่า Scotch-Club ซึ่งต่างจาก Dancehall ทั่วไป คือ เจ้าของร้านไม่อยากเสียเงินจ้างวงดนตรีมาเล่น จึงใช้วิธีเปิดเพลงแทน

ในตอนแรก บรรดาผู้มาเที่ยวรู้สึกเบื่อมาก เพราะมีแต่การเปิดเพลงไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับอาสาสมัครที่มาทำข่าวที่ร้าน ชื่อ Klaus Quirini ที่รู้สึกเบื่อเหมือนกัน จึงได้ออกไปพูดก่อนเปิดเพลง เล่นเกมกับผู้ฟัง และให้ความเห็นต่างๆ โดยใช้สไตล์แบบเดียวกับผู้อ่านข่าวทางวิทยุ ทำให้เขากลายเป็น DJ ไนท์คลับคนแรกของโลก และต่อมา ก็มีการก่อตั้งสหภาพแรงงานสำหรับคนที่ทำงาน DJ โดยเฉพาะ ทำให้อาชีพนี้กลายเป็นอาชีพที่เป็นทางการ

Scotch-Club ปิดตัวลงในปี ค.ศ.1992 อย่างไรก็ตาม กว่าประเทศอเมริกาจะมีไนท์คลับแรกเป็นของตัวเอง แค่เมือง Aachen ที่เยอรมัน ก็มีไนท์คลับทั้งหมด 17 แห่งแล้ว

 

ที่มา Wikipedia , Wikipedia : Scotch-Club

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
76 VOTES (4/5 จาก 19 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"มาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะ30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่ด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระมอบเกียรติบัตรมิติใหม่! ผู้เข้าอบรมถือเกียรติบัตร ส่งประธานมอบให้ถ่ายภาพอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่