หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนูน้อยฮานา วัย 13 ปี ต่อสู้กับโรคเกินวัย ได้ใจเซรีน่า โกเมซ

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

โรคแก่เกินวัย ( Progeria ) 

 

อันเป็นโรคทางกรรมพันธุ์ ซึ่งจะเป็นกับเด็กใน 4 ล้านคน สัก 1 คน

โรคนี้จะเป็นกับเด็กที่ก่อนอายุได้ขวบหนึ่งปี ลักษณะของเด็กที่ป่วยเป็นโรคนี้จะเหมือนเด็กปกติใน 10 - 24 เดือนแรก

หลังจากนั้นจะเริ่มมีการเจริญเติบโตช้ามาก รูปร่างแคระแกรน  เตี้ย น้ำหนักน้อย   

แม้ว่าสติปัญญาจะคงปกติ แต่ร่างกายไม่เติบโตขึ้นกลับสูญเสียไขมัน ผิวหนังเหี่ยวย่นและผมร่วง แก่เร็ว เหนื่อยง่าย  

เหมือนกับคนแก่ ข้อก็จะแข็งติด เกิดคราบจับหลอดเลือด ซึ่งทำให้เป็นโรคหัวใจและลมอัมพาต

ส่วนใหญ่มักเสียชีวิตก่อนอายุได้ 20 ปี  ถ้าเคยดูหนังเรื่อง   “The Curious Case of Benjamin Button”  นี้

คุณคงเข้าใจง่ายขึ้น  

 

หรือพูดง่ายๆ คือเด็กที่เป็นโรคนี้จะแก่เร็วขึ้น 10 เท่าของคนปกติ  และยังไม่พบวิธีการรักษาให้หาย

 

หนูน้อยฮานา  วัย 13 ปี  เติบโตมาด้วยอาการของโรคนี้  ครอบครัวของน้องฮานาพยายามให้กำลังน้อง

ด้วยการจัดงานวันเกิดให้  น้องฮานาชื่นชอบฟังเพลงป๊อปแบบเด็กทั่วไป  หนึ่งในนักร้องไอดอลขวัญใจก็คือ

เซรีน่า โกเมซ  เมื่ออาสาสมัครที่มาอ่านหนังสือให้น้องฮานาฟังที่โรงพยาบาลทราบเรื่องจากคุณแม่  

เธอจึงไปข่าวไปแจ้งให้สถานีวิทยุ แอลเอ 102.7   ทันทีที่พิธีกรชื่อดัง  ไรอัน ซีเครค Ryan Seacrest ทราบข่าวนี้

ก็ติดต่อเซเลปสตาร์สาวที่โด่งดัง  เซรีน่า  ตอบตกลงจะมาเยี่ยมน้องฮานาในวันที่ 13 เดือนธันวาคม 

ครอบครัวแจ้งให้น้องฮานารู้ถึงข่าวดี   ทำให้น้องถึงกลับร้องไห้ด้วยความดีใจ 

วันต่อมาเธอพยายามเขียนจดหมายของไอดอลของเธอ  ถึงสิ่งที่เธออยากบอกเซรีน่า 

 

สิ่งหนึ่งที่ฮานาบอกกับแม่คือ  "หนูจะไม่ร้องไห้เหมือนเด็ก ในวันที่เซรีนามาหาหนู"  

 

ไอดอลของน้องฮานา  ผู้ที่ขับร้องเพลง Who Says  ซึ่งน้องฮานาฟังตลอดเวลา 

และสามารถร้องได้จนจบเพลง   สองสิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้น้องฮานาสู้กับภาวะของโรค

น้องฮานาคงพยายามเรียนรู้  ฟังเพลงที่ชื่นชอบ   และมีชีวิตเปี่ยมสุข

น้องฮานาได้บอกในวีดีโอนี้  เพื่อขอบคุณเซรีนาที่มาพบเธอ 

ไม่กลัวในสภาพของเธอ  น้องบอกว่า  "เซรีนา คือ ฮีโร่ของหนู"  

พร้อมกับทำสร้อยข้อมือให้ไอดอลของเธอด้วย

 

ที่มา

http://biology.ipst.ac.th/index.php/aticle-2553/248-2010-05-31-01-42-58.html

http://www.wetreatkidsbetter.org/2011/12/selena-gomez-and-ryan-seacrest-surprise-progeria-patient/

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,881 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดเจาะลึกจิตวิทยา! แบบทดสอบทายใจ "คนรักของคุณ" ขี้หึงและจอมบงการแค่ไหน? 5 โรงเรียนที่มีนักเรียนสอบติดโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษามากที่สุด ปี 2569ภาพของทะเลสาบไบคาลที่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว สีสันสวยมาก อย่างกับคริสตัลเลยเน่อเต่ายิ้มหรือเครียด? ไขปริศนา “สีหน้าสุดไวรัล” เมื่อสัตว์เลื้อยคลานไม่ได้สื่ออารมณ์แบบที่เราคิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาขาทางการแพทย์ ที่หมอชาวไทยมีชื่อเสียงมากในระดับโลก5 อันดับ น้ำปลายอดนิยมในไทยภาพของทะเลสาบไบคาลที่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว สีสันสวยมาก อย่างกับคริสตัลเลยเน่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ชีวิตที่หลงผิดมักมากไม่รู้จักพอ"เขมจิราต้องรอด" ปรากฏการณ์ "วายสายมู" ที่เขย่าวงการซีรีส์ไทยเรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1
ตั้งกระทู้ใหม่