หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้าสมาชิกครอบครัวรันทด ก่อเหตุ"จุดไฟเผาตัว" ประท้วงรัฐบังคับทุบบ้านทิ้ง


โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ว่า เกิดเหตุสลด เมื่อครอบครัว"มานซิง"ซึ่งเป็นครอบครัวผู้อพยพเนปาลในเมืองรัจโกฐ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย ได้ร่วมกันก่อเหตุเผาตัวเอง เพื่อประท้วงสภาเมืองรัฐโกฐที่เชื่อว่าได้บังคับให้พวกเขาต้องออกจากบ้านที่จะต้องถูกทุบทิ้ง

โดยทั้งหมดก่อเหตุสยองดังกล่าว หลังจากเดินทางไปเจรจากับกลุ่มหน่วยงานพลเรือนที่เป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยเจรจา แต่ไม่ได้ทางออกที่พวกเขาพอใจ และตัดสินใจราดน้ำมันก๊าซใส่ตัว และเผาตัวเองหน้าที่ทำงานท้องถิ่น ต่อหน้าชาวบ้านที่สัญจรบนท้องถนน โดยชาวบ้านได้แต่มองดูสภาพเหตุการณ์ระทึกดังกล่าวแต่ไม่สามารถช่วยเหลือใด ๆ ได้

 

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้สมาชิกครอบครัวรายหนึ่งวัย 40 ปีเสียชีวิต และอีก 4 รายที่เหลือบาดเจ็บสาหัส ด้านตำรวจเปิดเผยว่า ครอบครัวนี้ มีความขัดแย้งกับหน่วยงานการเคหะสหกรณ์ท้องถิ่น ซึ่งพวกเขาเชื่อว่า มีแผนจะขับไล่พวกเขาออกจากบ้าน และทุบบ้านพวกเขาทิ้ง แต่หน่วยงานฯปฎิเสธว่าไม่มีแผนการดังกล่าวแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประเด็นการเมืองทันที เมื่อฝ่ายค้านได้หยิบยกเรื่องนี้โจมตีสภาท้องถิ่นรัฐโกฐว่าคุกคามครอบครัวผู้อพยพชาวเนปาลครอบครัวนี้

 

 

 

เครดิต....เดลีเมล์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหาร(ความสำคัญ)สำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับยาเคมีบำบัด เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อสภาไทยถกเดือด! ปมเลี้ยงอาหาร สว.เปรมศักดิ์ ถูกวิจารณ์หนักโซเชียลสวนแรง “เงินแสนยังไม่พอ?”จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่