ประมวลภาพ "ช่อง3"แถลงขอพระราชทานอภัยโทษราชวงศ์กัมพูชา
โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
น.ส.ฐปณีย์ ได้เดินทางไปที่สถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย พร้อมกับวางพานพุ่มดอกไม้ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนโรดมสีหนุ เพื่อขอพระราชทานอภัยโทษ และยื่นหนังสือแถลงการณ์ขอโทษของทางไทยทีวีช่อง 3 ซึ่งทางสถานทูตจะนำไปยื่นต่อรัฐบาลกัมพูชาต่อไป
ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 16.00น. ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจและชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น รวมถึงขอพระราชทานอภัยโทษพระบรมวงศานุวงศ์-ประชาชนชาวกัมพูชา โดยมีใจความว่า น.ส.ฐปนีย์ ไม่มีเจตนาที่จะลบหลู่ หรือ แสดงความไม่เคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่เคารพรักของประชาชนชาวกัมพูชา เพราะขณะนั้นอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่การรายงานข่าวประชาชนชาวกัมพูชาร่วมถวายความอาลัย ทำให้ต้องวางสิ่งของส่วนตัว ไว้ที่พื้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งได้วางห่างจากตัวพอสมควร แต่เนื่องจากภาพที่ปรากฎในเฟซบุ๊ค ถ่ายจากด้านข้างค่อนไปทางด้านหลัง จึงทำให้เห็นว่าสิ่งของทั้งหมดอยู่ใกล้ตัว
หลังจากทราบข่าว น.ส.ฐปนีย์ จึงรีบเดินทางไปกราบขอพระราชทานอภัยโทษ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนโรดม สีหนุ ที่หน้าพระราชวังจตุรมุขมงคล
อย่างไรก็ตาม ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อกรณีที่เกิดขึ้น จึงใคร่ขอพระราชทานอภัยโทษต่อพระบรมวงศานุวงศ์แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา และ ขออภัยต่อรัฐบาลและประชาชนชาวกัมพูชาในครั้งนี้ และหวังว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ





เครดิต....สปริงนิวส์
9 โรงเรียนที่เด็กสมัครล้นที่สุด รับน้อยแต่คนแย่งเพียบ
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด
10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก
8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”
คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
เปิดข้อมูลแม่น้ำยาวที่สุดในไทย หลายคนเดาผิด
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด
มะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปี
อังกฤษเดินหน้านโยบาย “เลิกบุหรี่ทั้งรุ่น” คนเกิดหลังปี 2009 อาจซื้อไม่ได้ตลอดชีวิต
นี่คือเครื่องบินลำเลียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก Antonov An 225 Mriya ใหญ่ขนาดแบกกระสวยอวกาศได้แบบชิวๆ
พิพิธภัณฑ์ ที่มีขนาด“ใหญ่ระดับประเทศ”
“แพทย์เตือน ใช้แก้วเดิมนาน เสี่ยงปนเปื้อนแบบไม่รู้ตัว”
จังหวัดสำคัญของไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่เบาบางมากที่สุด
เจาะลึก "น้ำใส" ของผู้ชาย แค่จับมือก็เปียก ปกติไหม? เสี่ยงท้องหรือเปล่า?

.jpg)

.jpg)