หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายชอบ?


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย bourbon

 

 

 

 

เมื่อใดที่ผู้ชายจับกลุ่มคุยกัน เมื่อนั้นเรื่องที่จะพูดกันคงหนีไม่พ้นเรื่องของผู้หญิง ซึ่งมักจะออกมาในรูปของการค่อนขอด ค่อนแคะ ไม่พอใจผู้หญิงไปต่างๆ นานา

       แต่แม้ว่าพวกผู้ชายจะเห็นว่า ผู้หญิงมีข้อบกพร่องมากมายสักแค่ไหน แต่พวกเขาก็ยังปรารถนาที่จะเป็นเพื่อนกับเธอ รักเธอ ทะเลาะกับเธอ ยอมอกหักกับเธอ อยากแต่งงานกับเธอ และอยากมีลูกกับเธอด้วย

       เนื่องจากผู้หญิงเกิดมาเพื่อคู่กับผู้ชาย ดังนั้น ต่างฝ่ายจึงหนีกันไม่พ้น แม้ว่าผู้ชายจะหาเรื่องจ้องจับผิดผู้หญิงสักเท่าใด แต่ใจจริงแล้วเขาก็นิยมชอบผู้หญิงอยู่ไม่น้อย

        ตามความคิดเห็นของผู้ชายส่วนหนึ่งเกี่ยวกับลักษณะของผู้หญิงที่เขาชอบหรือสนใจนั้น พอจะแยกแยะออกได้เป็น 4 ประการดังนี้ คือ

 

 

 

ประการแรก : ผู้ชายคิดว่าผู้หญิงที่ฉลาด น่าสนใจกว่าผู้หญิงที่โง่

 

 

       ความฉลาดในที่นี้อาจหมายถึง การมีการศึกษา หรือการเป็นคนที่รู้เท่าทันคนอื่น และมีความสนใจใฝ่รู้ข่าวสาร หรือเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เรียกว่า เป็นคนที่ทันโลกทันเหตุการณ์นั่นเอง

       ผู้ชายชอบผู้หญิงฉลาด เพราะสามารถพูดคุยกันได้ดี ทันกัน สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ และหากผู้ชายเกิดปัญหาและต้องการที่ปรึกษา เขาก็อาจจะปรึกษากับเธอได้

       ผู้ชายจะเบื่อหน่ายและรำคาญผู้หญิงที่เขาคุยด้วยแล้วเธอเอาแต่ตอบว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ หรือผู้หญิงที่ไม่ทันคน เป็นเหยื่อให้คนอื่นหลอกได้ง่ายๆ เพราะถ้าถึงขั้นต้องแต่งงานกันแล้ว สามีก็ไม่อาจไว้วางใจได้ว่า ภรรยาจะไม่ตกเป็นเหยื่อของการต้มตุ๋นที่ทำให้เสียชื่อเสียง เสียทรัพย์สิน ซึ่งเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของครอบครัว

 

ประการที่สอง : ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่อารมณ์ขัน

      

 

       โดยปกติแล้วคนที่อารมณ์ขัน มักจะมองโลกในแง่ดี จิตใจเบิกบาน ร่าเริง หน้าตาแจ่มใสอยู่เสมอ หรือมีสุขภาพจิตที่ดี ซึ่งทำให้คนอื่นอยากอยู่ใกล้ หรืออยากจะคบหาสมาคมด้วย

       ผู้หญิงที่มีอารมณ์ขันก็เช่นกัน เธอย่อมมีหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ชวนให้ผู้ชายอยากเข้ามาใกล้มากกว่าผู้หญิงที่เอาแต่หน้าบึ้ง หรือหน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่ทั้งวัน

       ชายผู้หนึ่งสารภาพว่า สาเหตุที่เขารักภรรยาของเขามากนั้น ก็เพราะว่า ภรรยาของเขาสามารถทำให้เขาหัวเราะได้ เธอมักจะทำให้เขามีอารมณ์ดีอยู่เสมอ ซึ่งเขารู้สึกว่า ขอบคุณเธอเป็นอย่างมาก

 

ประการที่สาม : ผู้ชายชอบผู้หญิงที่สามารถดูแลตัวเองได้

    

 

       ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองได้ หมายความตั้งแต่การช่วยเหลือตัวเองในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดยไม่ต้องพึ่งผู้ชายตลอดไป จนถึงผู้หญิงที่สามารถทำงานหาเงินมาเลี้ยงตัวเองได้

       ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบนี้เพราะ เธอทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตครอบครัวจะมั่นคง ต่างคนต่างเป็นที่พึ่ง หรือสนับสนุนซึ่งกันและกันได้ดี แม้บางครอบครัวที่มีฐานะดีอยู่แล้ว ผู้ชายก็ชอบให้ภรรยามีงานทำ เพราะงานจะทำให้ภรรยาของเขาก้าวหน้าไปกับเขา ไม่เป็นคนล้าหลัง ที่เอาแต่อยู่บ้านไม่รู้ความเป็นไปของโลกภายนอกเลย

 

ประการสุดท้าย : ผู้ชายจะชอบผู้หญิงสวย

 

 

       นั่นเป็นธรรมดา ใครๆ ก็ชอบของสวยๆ งามๆ กันทั้งนั้น เพราะดูแล้วเป็นที่เจริญหูเจริญตาดี

       แต่ความสวยของผู้หญิงก็มีหลายแบบ และผู้ชายเองก็ชอบความสวยต่างแบบกัน บางคนก็ชอบผู้หญิงที่สวยแบบเปรี้ยวๆ ดูโฉบเฉี่ยว บางคนก็ชอบผู้หญิงที่สวยหวาน ฯลฯ

 

 

      

       เมื่อสรุปรวมๆ แล้ว ความสวยของผู้หญิงที่ผู้ชายชอบ ก็คือ ผู้หญิงจะต้องมีสุขภาพแข็งแรง ดูเป็นคนมีชีวิตชีวา ไม่ใช่คนอมโรคที่ดูซูบซีด ไม่มีชีวิตจิตใจ จะต้องแต่งกายดี เหมาะสมกับรูปร่าง ถูกกาลเทศะ ดูแล้วไม่ขัดตา และจะต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเองด้วย เพราะจะแสดงออกให้เห็นถึงความกระฉับกระเฉง กระปรี้กระเปร่า ไม่เงอะงะหรือซุ่มซ่าม ให้ดูน่ารำคาญ

 

 

      

       ลักษณะของผู้หญิงที่ผู้ชายชอบทั้ง 4 ประการที่กล่าวมานี้ ล้วนแต่เป็นลักษณะที่เด่น ที่ผู้หญิงทุกคนน่าจะขวนขวายปรับปรุงตัวเองให้มีลักษณะเช่นนี้บ้าง ไม่ใช่เพื่อจะเอาไว้ให้ถูกใจผู้ชายหรอกนะคะ แต่เพื่อความพอใจและความภูมิใจของผู้หญิงเองต่างหาก จริงไหมคะ?

 

ที่มา  :  อินทิรา ปัทมินทร แปลและเรียบเรียงจาก  Pete Hamill “What Men Really Think About Woman” READER’S DIGEST December 1988, pp 89-91.

 

ซ้ำๆขออภัยค่ะ

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: bourbon
5Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
127 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายชอบ?

Hot Topic อื่นๆของ bourbon


ทายใจ: ผู้ชาย แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

ทายนิสัยจากเส้นที่ชอบรับประทาน

คุณเป็นคนขี้เหงาหรือเปล่า?

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


ชายหนุ่มลองใจเพื่อน ด้วยการใส่เสื้อผ้าเก่าๆ ไปงานเลี้ยงรุ่น สุดท้ายกับโดนดูถูกเหยียดหยาม (clip เล่าเรื่อง)

'๑๓ หลุมดำ การศึกษาของประเทศไทย' โดย ดร.ศราวุธ สุตะวงค์

สนามบินเกาหลีเตรียมใช้เครื่องสแกน "lปลือย" ตรวจรักษาความปลอดภัย

'เนื้อสัตว์' มัจจุราชซ่อนรูป ยาปฏิชีวนะท่วม ยิ่งบริโภคอ่วม 'เชื้อดื้อยา'

เผยภาพ เอมี่ อาเมเรีย เพิ่งรับรางวัลอภิชาตบุตร พร้อมเก่งเกียร์ อาร์ ก่อนถูกจับ

เผยโฉมเส้นทางรถไฟไทย-จีน เร็วสูงสุด 250 กม./ชม. แล้วเสร็จปี 2022
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา