หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กลิ่นดอกไม้ตอนดึก: วิญญาณหรือมลภาวะ?

เขียนโดย savia01

**กลิ่นดอกไม้ตอนดึก: วิญญาณหรือมลภาวะ?**

กลางดึกสงัดขณะที่คุณกำลังจะเคลิ้มหลับหรือเดินผ่านจุดมืดๆ ภายในบ้าน จู่ๆ ก็มีกลิ่นหอมของดอกไม้ไทยโบราณ เช่น ดอกนมแมว ดอกซ่อนกลิ่น ดอกกาสะลอง หรือดอกพิกุล ลอยมาเตะจมูกอย่างแรง ทั้งๆ ที่บริเวณรอบบ้านไม่มีต้นไม้เหล่านี้ปลูกอยู่เลยสักต้น แถมกลิ่นยังโชยมาเพียงครู่เดียวแล้วก็หายวับไปกับตา คนโบราณมักจะทักทันทีว่านี่คือ "สัญญาณเตือนจากมิติที่มองไม่เห็น" หรือมีวิญญาณของบรรพบุรุษ สัมภเวสี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์กำลังเดินทางผ่านเพื่อมาขอส่วนบุญหรือแจ้งเตือนลางร้ายบางอย่าง

 

ตามศาสตร์แห่งจิตวิญญาณและโชคลางโบราณ กลิ่นที่ปรากฏขึ้นโดยไร้ที่มาถือเป็นรูปแบบการสื่อสารทางพลังงานที่ง่ายที่สุด เพราะวิญญาณไม่มีร่างกายเนื้อที่จะส่งเสียงหรือแสดงตัวให้เห็นได้ การส่งกลิ่นหอมของดอกไม้โบราณจึงเป็นเหมือนการส่งสัญญาณเตือนให้เจ้าของบ้านตั้งสติ หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศล หรือเตือนว่ากำลังจะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นกับคนในครอบครัว คนโบราณจึงสั่งสอนกันมาเสมอว่า หากได้ยินเสียงหรือได้กลิ่นแปลกๆ ตอนกลางคืน ห้ามพูดทัก ห้ามตามหาต้นตอของกลิ่น และห้ามขานรับเด็ดขาด เพราะอาจเป็นการเปิดทางให้พลังงานลบเหล่านั้นเข้ามาสู่อย่างง่ายดาย

ทว่าในมุมมองทางวิทยาศาสตร์และธรรมชาติวิทยา ปรากฏการณ์นี้สามารถอธิบายได้ด้วยหลักการทางเคมีและอุตุนิยมวิทยาเช่นกัน พืชและดอกไม้หลายชนิด โดยเฉพาะพันธุ์ไม้ไทยโบราณ มีวิวัฒนาการในการปล่อยสารระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds) หรือกลิ่นหอมเข้มข้นเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน เพื่อดึงดูดแมลงกลางคืนอย่างผีเสื้อราตรีมาช่วยผสมเกษร นอกจากนี้ ในช่วงดึกที่อุณหภูมิอากาศลดต่ำลง ลมมักจะพัดเบาลงและมีความกดอากาศสูง ทำให้กลิ่นหอมจากต้นไม้ที่ปลูกอยู่ไกลออกไปหลายร้อยเมตร สามารถลอยตามกระแสลมเย็นและตกลงสู่พื้นดินบริเวณบ้านของคุณได้อย่างอัศจรรย์ ซึ่งอาจทำให้รู้สึกเหมือนกลิ่นนั้นโชยมาจากที่ใกล้ๆ ทั้งที่ไม่มีต้นไม้อยู่ตรงนั้นเลย

 

รวมไปถึงมลภาวะทางอากาศและสารเคมีใกล้ตัว เช่น กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มจากบ้านข้างเคียง กลิ่นสเปรย์ปรับอากาศที่ตกค้าง หรืออาการประสาทสัมผัสกลิ่นหลอน (Phantosmia) ที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายอ่อนเพลีย ดังนั้น ไม่ว่ากลิ่นดอกไม้ปริศนานั้นจะมาจากวิญญาณหรือลมพัด สิ่งที่ดีที่สุดเมื่อได้กลิ่นคือการตั้งสติ ไม่ตื่นตระหนก และสวดมนต์อุทิศบุญเพื่อความสบายใจครับ

เนื้อหาโดย: savia01
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
savia01's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 16 ครั้ง
เขียนโดย savia01
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดอยากมีอาชีพเสริม เริ่มจากอะไรดีถ้ามีเวลาว่างวันละไม่กี่ชั่วโมง?iPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา5 อันดับ ประเทศที่มีสาขา 7-Eleven มากที่สุดในโลก ปี 2026นาฬิกาที่เดินตรงที่สุดในโลกใช้อะตอมจับเวลาทำไมพระกฤษณะถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรัก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไข้เลือดออกแล้วเลือดไหลไม่หยุด ต้องกังวลแค่ไหน และเมื่อไรต้องรีบไปโรงพยาบาลทันทีประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลกiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?“เปิด 2 อำเภอในไทยที่ยังไม่มี 7-Eleven แล้วทำไม ร้านสะดวกซื้อถึงยังเข้าไม่ถึง?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
นอนใต้คาน: ฮวงจุ้ยแรงทำเจ็บป่วย?รูปคนตาย ติดตรงไหนในบ้านแล้วดวงตก?ปลายฝนดวงดาวเปลี่ยนทิศ ราศีไหนถูกจับตาเรื่องเงินและการเสี่ยงโชคเหรียญปากผี: วัตถุมงคลหรือลางร้าย?
ตั้งกระทู้ใหม่