ผลไม้ไทยอะไรที่ฝรั่งคิดว่า "แปลกและท้าทาย" ที่สุด นอกเหนือจากทุเรียน
เขียนโดย Idea DD
ผลไม้ไทยอะไรที่ฝรั่งคิดว่า "แปลกและท้าทาย" ที่สุด
ถ้าตัด ทุเรียน ออกไปแล้ว ผลไม้ไทยที่ชาวต่างชาติจำนวนมากมักมองว่า “แปลก” หรือ “ท้าทาย” ในการลองชิม มีหลายชนิดทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องกลิ่น เนื้อสัมผัส หรือหน้าตาที่ไม่คุ้นเคย
- สละ
หลายคนเรียกว่า “Snake Fruit” เพราะเปลือกดูเหมือนหนังงู ชาวต่างชาติบางคนรู้สึกว่าหน้าตาดูน่ากลัวเล็กน้อยก่อนลองชิม แต่เมื่อได้ชิมแล้วหลายคนชอบรสหวานอมเปรี้ยวและความกรอบของเนื้อ - มังคุด
แม้รสชาติจะถูกใจชาวต่างชาติจำนวนมาก แต่เปลือกหนาและวิธีแกะที่ไม่คุ้นเคยทำให้หลายคนงงว่าจะกินอย่างไร บางคนเผลอกินเปลือกสีม่วงเข้าไปด้วยซ้ำ - กระท้อน
เนื้อสัมผัสที่คล้ายสำลีและมีเมล็ดขนาดใหญ่ทำให้ชาวต่างชาติหลายคนรู้สึกแปลก เพราะไม่เหมือนผลไม้ที่คุ้นเคยในยุโรปหรืออเมริกา - ชมพู่
ชาวต่างชาติหลายคนคาดหวังว่าจะมีรสหวานเหมือนแอปเปิล แต่กลับพบว่ารสชาติอ่อนและเน้นความสดชื่นมากกว่า ทำให้เป็นผลไม้ที่สร้างความประหลาดใจได้ไม่น้อย - ลูกเนียง
ถือเป็นหนึ่งในของกินที่ท้าทายที่สุดสำหรับชาวต่างชาติ เพราะมีกลิ่นแรงและรสชาติเฉพาะตัว บางคนเปรียบว่าเป็น “ระดับเดียวกับทุเรียน” ในแง่ความกล้าลอง - สะตอ
แม้จะไม่ใช่ผลไม้สำหรับกินเล่น แต่สำหรับชาวต่างชาติหลายคนถือเป็นอาหารที่ท้าทายอย่างมากจากกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่น
หากดูจากรีวิวของนักท่องเที่ยวและคอนเทนต์บนโซเชียล ผลไม้ไทยที่มักถูกจัดว่า “ท้าทายที่สุดรองจากทุเรียน” มักจะเป็น
- สละ
- ลูกเนียง
- กระท้อน
- สะตอ
- ชมพู่
ส่วนผลไม้ที่ชาวต่างชาติชอบมากที่สุดหลังจากได้ลอง มักเป็น มะม่วงน้ำดอกไม้ และ มังคุด เพราะรสชาติหวานและกินง่ายกว่าที่คิดมาก
เนื้อหาโดย: Idea DD
มีผู้เข้าชมแล้ว 97 ครั้ง
เขียนโดย Idea DD
เขียนโดย Idea DD
สาระความรู้ ประโยชน์สิ่งต่างๆในสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัว และสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันทั้งในและต่างประเทศ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: หนูอยากเป็นเศรษฐี, pakpranang, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปี
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
ควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
นี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว








