หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัสเซียผ่านกฎหมายใหม่ที่อนุญาตให้ธนาคารกลางและสถาบันการเงิน "ป้องกันการโจมตีด้วยโดรนได้อย่างอิสระ"

โพสท์โดย good4289

เมื่อวันที่ 26 สภาดูมาแห่งรัฐของรัสเซียได้ผ่านกฎหมายอนุญาตให้ธนาคารกลางและสถาบันการเงินอื่นๆ ใช้ระบบป้องกันของตนเองเพื่อตอบโต้การโจมตีด้วยโดรน ปัจจุบันรัสเซียกำลังเผชิญกับแรงกดดันทางอากาศจากยูเครนและพยายามเสริมสร้างขีดความสามารถด้านการป้องกันประเทศ

รายงานจาก CNBC ซึ่งเป็นสื่อด้านการเงินของสหรัฐฯ ระบุว่า กฎหมายใหม่นี้อนุญาตให้พนักงานของธนาคารกลางรัสเซียสามารถพกอาวุธและใช้งานระบบที่ออกแบบมาเพื่อยิงทำลายอากาศยานไร้คนขับ (UAV) หรือโดรนได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องมีการแทรกแซงจากหน่วยรบพิเศษ

ขณะที่ความขัดแย้งยังคงดำเนินต่อไป กองทัพยูเครนได้ใช้โดรนโจมตีระยะไกลใส่รัสเซียมากขึ้นเรื่อยๆ บีบให้รัสเซียต้องลงทุนทรัพยากรด้านการป้องกันทางอากาศมากขึ้นในดินแดนอันกว้างใหญ่ของตน

ตามรายงานของสำนักข่าวธุรกิจรัสเซีย RBC เมื่อวันที่ 26 ระบุว่า นอกเหนือจากธนาคารกลางรัสเซียแล้ว ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง Sberbank องค์กรขนส่งเงินสดและสิ่งของมีค่าที่ใหญ่ที่สุดอย่างสมาคมเก็บรวบรวมเงินสดแห่งรัสเซีย และไปรษณีย์พิเศษ ซึ่งรับผิดชอบการขนส่งเอกสารลับและเอกสารลับสุดยอดของรัฐ จะได้รับอนุญาตให้จัดการปฏิบัติการป้องกันโดรนได้อย่างอิสระ

RBC อ้างถึงกฎหมายที่ผ่านการอนุมัติจากสภาดูมาแห่งรัฐรัสเซีย ระบุว่าพนักงานที่เกี่ยวข้องจะ "ได้รับอนุญาตให้ป้องกันการใช้งานยานบินไร้คนขับ เรือและอุปกรณ์ใต้น้ำและบนผิวน้ำ ยานไร้คนขับ และระบบอัตโนมัติไร้คนขับอื่นๆ"

รายงานชี้ให้เห็นว่าอำนาจนี้ไม่เพียงแต่สามารถใช้เพื่อปกป้องสถานที่เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อเริ่มมาตรการป้องกันเมื่อพนักงานหรือบุคลากรอื่น ๆ ในสถานที่เหล่านั้นเผชิญกับภัยคุกคามจากการโจมตี มาตรการตอบโต้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การรบกวนหรือเปลี่ยนแปลงสัญญาณควบคุมระยะไกลของโดรน การแทรกแซงแผงควบคุม และการทำลายหรือทำให้โดรนเสียหายโดยตรง

ทั้งรัสเซียและยูเครนต่างปฏิเสธว่าไม่ได้จงใจโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนในสงครามปีที่ห้าของทั้งสองประเทศ อย่างไรก็ตาม สถานที่สำคัญหลายแห่งในทั้งสองประเทศยังคงถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการโจมตีทางไซเบอร์ด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: (ภาพ/AP)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 20 ครั้ง
โพสท์โดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำตาคนเราทำไมถึงเค็ม และเปลี่ยนตามอารมณ์ได้จริงไหมไก่จุก นกป่าหัวแดงหายากแห่งป่าดิบชื้นภาคใต้3 สาขาเรียนสุดโดดเดี่ยวในจีนสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69จุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยคนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่ายเงินเดือนครูบรรจุใหม่ปี 2569 เท่าไหร่?ช่องแคบเดรก เส้นทางทะเลสุดโหดสู่แอนตาร์กติกา3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนมนุษย์ดำน้ำลึกที่สุดในโลก ต่างกันอย่างไรระหว่าง scuba กับยานสำรวจเมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำตาคนเราทำไมถึงเค็ม และเปลี่ยนตามอารมณ์ได้จริงไหมไก่จุก นกป่าหัวแดงหายากแห่งป่าดิบชื้นภาคใต้มหาลัยในเขตภาคอีสาน ที่มีจำนวนนักศึกษาเรียนอยู่มากที่สุด3 สาขาเรียนสุดโดดเดี่ยวในจีนเงินเดือนครูบรรจุใหม่ปี 2569 เท่าไหร่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
10 เพลง K-POP ความหมายลึกซึ้งเหนื่อยกับคน...หันมาสนความสุขตัวเองดีกว่าขับมา 10 ปีไม่เคยเคลม แต่พอเคลมครั้งแรกกลับเจอ "ค่าเสียหายส่วนแรก" คืออะไร? (เตือนภัยคนมีรถที่คนมักมองข้าม)The Great Unsubscribe: ถอดปลั๊กความคาดหวัง แล้วกลับมา ‘รู้เท่าทัน’ ใจตัวเอง ในวันวิสาขบูชา
ตั้งกระทู้ใหม่