หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมองตื้อ! คิดไม่ออก ลองวิธีนี้ แล้วโล่งขึ้นจริง


เขียนโดย เสาะสรรหา

สมองตื้อ! คิดไม่ออก ลองวิธีนี้ แล้วโล่งขึ้นจริง

มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง ทำงานอยู่ดี ๆ ก็หัวตื้อ คิดอะไรไม่ออกเลย

ยิ่งพยายามฝืนคิด ยิ่งปวดหัว และยิ่งตันกว่าเดิม เหมือนสมองมันไม่ยอมทำงาน คล้ายสมองมันบล็อก

ยิ่งฝืน บางทีถึงขั้นมึน ๆ งง ๆ ปวดหัวจนไปต่อไม่ได้เลย 😵‍💫

หลัง ๆ เราเริ่มสังเกตตัวเอง แล้วเห็นว่าเหมือนสมองของเรามันจะเครียดเกินไป มันตึง มึน เกร็ง ทำให้คิดอะไรไม่ออก

เลยเอาวิธีผ่อนคลายสมอง ที่เราทำและเห็นผลจริงมาฝาก

มันอาจจะไม่ได้หายไปเลย แต่ดีขึ้นแน่นอน เพื่อน ๆ ลองทำตามนี้นะ

"ภาพเพื่อประกอบเนื้อหาเท่านั้น (ไม่ใช่เหตุการณ์จริง)"

ของเราคือ…มันโล่งขึ้นจริง

แบบรู้สึกได้เลยว่าสมองตรงที่มันทื่อ ๆ ตึง ๆ มันผ่อนคลายจริง ๆ

แล้วอยู่ดี ๆ ก็กลับมาคิดงานออกเฉยเลย ทำให้งานเดินต่อไปได้

🗨

ตอนแรกก็แอบคิดว่าเรามโนไปมั้ย

แต่ลองหลายรอบแล้ว 

มันได้ผลจริงอาจต่างกันในแต่ละครั้งที่ทำ ว่าหายใจลึกได้แค่ไหน เครียดมากไปไหม

ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เช่น การกินการนอนพักผ่อน

แต่เราว่าวิธีนี้โอเคเลย ช่วยให้ช่วงเวลาสั้น ๆ ที่เร่งรีบมันมีช่วงให้ได้รีเฟรชตัวเอง ให้กลับมาลุยงานต่อได้

เราเลยอยากเอามาแชร์ เผื่อมีใครกำลังมีอาการเหมือนกัน จะได้ลองนำไปปรับใช้ดูให้เหมาะกับตัวเอง ลองดูไม่เสียหาย ใช้เวลาแป๊บเดียวเองนะ

💬

อันนี้เป็นแค่ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ไม่ได้การันตีว่าจะได้ผลกับทุกคน

แต่สำหรับเรา มันช่วยได้จริงเลยอยากมาแชร์ค่ะ 

ถ้าอาการหนักหรือเป็นบ่อย แนะนำให้ไปหาหมอจะดีกว่านะคะ

📌อ่านต่อสาระอื่น ๆ 👇

เช็กด่วน! 5 พฤติกรรมเสี่ยง “วูบแดด” หน้าร้อน พร้อมวิธีรับมือที่ควรรู้

รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม

โพสต์อวดรวย แต่เงินไม่คืน? 5 เรื่องจริง 10 นิสัยลูกหนี้ เช็คให้ดีก่อนให้ใครยืม

เนื้อหาโดย: ✍️ เสาะสรรหามาเล่าให้ฟัง (ขอบคุณภาพประกอบเนื้อหาจาก pixels)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เสาะสรรหา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 119 ครั้ง
เขียนโดย เสาะสรรหา
เสาะสรรหา
สงสัยเห็นอะไรก็หยิบจับมาสืบเสาะหา ว่างๆอยากรู้อะไรก็ไปสรรหาข้อมูลดีๆมาแชร์สำหรับ นักรักการอ่าน ว่างไม่ได้เป็นต้องอ่าน ติดตามไว้เลย จะได้ไม่พลาด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: paktronghie, เสาะสรรหา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่วกล้องชัด!หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋ง บุกขโมยดาบสมเด็จพระเจ้าตาก - ลูกแก้วองค์จตุคามรามเทพเงินเดือน สารวัตรทหาร (ส.ห.)รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สุขภาพ
หยุดโง่! ซื้อ 'ธัญพืชราคาแพง' มาลดน้ำหนัก... รู้ไหมของไหว้พระโคราคาหลักสิบก็ให้ผลเท่ากัน!กินตามพระโค? ส่องประโยชน์ "ถั่ว-ข้าวโพด" ของมงคลวันพืชมงคล ที่สายรักสุขภาพห้ามมองข้าม!กาแฟดำใส่มะนาว ดื่มแล้วสดชื่นจริง แต่ไม่ได้เหมาะกับทุกคนประสบการณ์สยองเมื่อคืน เกือบวูบคาห้องนอนเพราะ "แอร์" ใครที่ชอบเปิดเย็นจัดระวังตัวไว้ให้ดีครับ!
ตั้งกระทู้ใหม่