อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีเจ้าของทรัพย์สิน 27 ล้านล้านบาท แต่อาศัยอยู่ในบ้านที่เหมือนๆกับพนักงานทั่วไป
โพสท์โดย good4289
อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เคยเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลายหลังเหมือนมหาเศรษฐีคนอื่นๆ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาเลือกที่จะขายทรัพย์สินทั้งหมด ซึ่งเป็นวิถีชีวิตที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับมูลค่าสุทธิ 839 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 27 ล้านล้านบาท) ของเขา เมื่อไม่นานมานี้ บ้านของเขาในรัฐเท็กซัสถูกเปิดเผยออกมา แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ซึ่งมารดาของเขา เมย์ มัสก์ บรรยายว่า "แทบจะไม่มีร่องรอยของชีวิต" รวมถึงตู้เย็นที่ว่างเปล่าและมีเพียงผ้าขนหนูในห้องน้ำ ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง
จากรายงานของ Business Insider และ Newsweek อีลอน มัสก์ ได้แชร์ภาพบ้านของลูกชายในเมืองโบคา ชิกา รัฐเท็กซัส บนโซเชียลมีเดีย ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการออกแบบแบบเปิดโล่ง มีห้องครัว โต๊ะและเก้าอี้ และเฟอร์นิเจอร์พื้นฐาน สไตล์โดยรวมเป็นแบบมินิมอล มีของตกแต่งและของใช้ในบ้านเพียงไม่กี่ชิ้น
เธอชี้ให้เห็นว่าตู้เย็นแทบไม่มีอาหารเหลืออยู่เลย และในห้องน้ำมีผ้าเช็ดตัวเพียงผืนเดียว ซึ่งบ่งบอกถึงสภาพความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานมาก เมย์ มัสก์ ยังเปิดเผยอีกว่า เมื่อเธอไปเยี่ยมลูกชาย เธอยังต้องนอนในโรงรถ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าที่พักนั้นไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้มาเยือน เธอยังกล่าวอีกว่า เธอเคยอาศัยอยู่ในทะเลทรายคาลาฮารีเป็นเวลานานในช่วงวัยหนุ่มสาว และคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมที่เรียบง่ายเป็นอย่างดี
จากรายงานระบุว่า บ้านหลังนี้ในโบคาชิกา อยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ SpaceX ซึ่งก่อตั้งโดยอีลอน มัสก์ บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูปราคาประมาณ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน แต่พื้นที่และการตกแต่งโดยรวมค่อนข้างเรียบง่าย
จากรายชื่อมหาเศรษฐีโลกฉบับล่าสุดของ Forbes อีลอน มัสก์ ยังคงเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก อดีตมหาเศรษฐีผู้นี้เคยเป็นเจ้าของคฤหาสน์จำนวนมาก แต่ในปี 2020 เขาประกาศต่อสาธารณะว่าเขาจะขายทรัพย์สินทางกายภาพเกือบทั้งหมดและจะไม่ถือครองอสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป นับตั้งแต่นั้นมา เขาได้ขายคฤหาสน์ไปแล้วเจ็ดหลัง รวมถึงหลายหลังในย่านเบลแอร์ของลอสแอนเจลิส
รายงานจากสื่อต่างประเทศระบุว่า มูลค่ารวมของทรัพย์สินที่เขาขายไปนั้นเกิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.2 พันล้านบาท) ที่จริงแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โลกภายนอกให้ความสนใจกับไลฟ์สไตล์ของมัสก์ ย้อนกลับไปในปี 2023 ภาพบ้านพักของเขาถูกเผยแพร่โดยวอลเตอร์ ไอแซคสัน นักเขียนชีวประวัติ ทำให้เกิดการพูดคุยเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่ายของเขา
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
เปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชน
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ

