สัตว์ในป่าหิมพานต์ ตำนานคติจักรวาลไตรภูมิ มีการผสมผสานระหว่างสัตว์กับเทพ
เขียนโดย mbj888
เรื่องราวที่เรานั้นจะเล่าต่อจากนี้ มีขีวีที่เกิดจากสิ่งที่เล่าขานนานมา
ว่าในป่าอันห่างไกลแสนไกลนั้น คือป่าหิมพานต์ที่ล่วงมา
มีสีตว์มากมายในป่าหิมพานต์ เป็นสิ่งที่เรียกกันว่ามีชีวิตเสมอ
ในไตรภูมินั้นมีการบอกลักษณะกัน ผสมผสานระหว่างสัตว์หลายชนิดหรือว่าสัตว์กับเทพ
เมื่อสืบมาคืออาศัยอยู่รอบเขา พระสุเมรุและสระอโนดาด
หากว่าเรานั้นเคยอ่านหนังสือในส่วนของวรรณคดีหรือว่าในเรื่องราวต่างๆ ของการเล่ามาในทางศาสนาหรือว่าหลากหลาย เรานั้นคงเคยเห็นแม้ในส่วนของการสร้างขึ้นมาอย่างสระอโนดาดที่เห็นว่าสัตว์เหล่านั้นมีการ บางคนนั้นอาจจะว่า บางคนนั้นอาจจะเคยเห็นในส่วนของหน้าวัดหรือว่าสถานที่อื่น มาในตอนนี้นั้นจะยังคงเห็นว่าแปลกตา อย่างที่เรานั้นเห็นมากกว่าทุกอย่างนั้นคือในส่วนของราชสีห์ ไกรสร คชสีห์ บัณฑุราชสีห์ กินรี กินนร คนครึ่งนก นกยักษ์ รวมไปถึงในส่วนของพญานาคที่มีการสร้างขึ้นมาให้เห็นอย่างแปลกตา
หากว่าในตอนนั้นเราได้มีโอกาสไปดูในส่วนของการจัดงาน ในสนามหลวงเพื่อที่จะทำพิธีในการถวายพระเพลิงของพระมหากษัตริย์ มีการนำในส่วนของการออกแบบสร้างสิ่งที่เรียกว่าป่าหิมพานต์ ที่มีสัตว์ในป่าหิมพานต์นั้นมาเหมือนกัน ที่นี่เช่นเดียวกัน สวยสดและงดงาม ซึ่งหากว่าเรานั้นเดินไปบริเวณป่านั้นจะได้มีในส่วนของสัตว์เหล่านั้นมักจะมีการปรากฏในงานศิลปะที่หลากหลายในส่วนของศิลปกรรมไทย มีการประดับและประกอบขึ้นมาในส่วนของยเมรุมาศ
ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ และความเชื่อในเรื่องของโลกทิพย์ โลกที่เป็นทิพย์โลกของความสุข ไม่มีใครสื่อสารตำนานเหล่านี้ แต่หากว่ามีการสร้างอย่างหลากหลายเพื่อที่จะนำมา บางครั้งคนเราอาจจะต้องเปลี่ยนในความคิดว่าต้องการที่จะมองในส่วนของความงาม ความงามที่มากกกว่าคือความงามจากสิ่งที่เรานั้นสามารถที่จะเห็นได้อย่างเหมาะสม ความเท่าเทียมกันและเรียบเรียงอย่างสวยงาม มีลวดลาย มีสีสันที่ไล่สีแตกต่างจากในส่วนอื่น อย่างเช่นในส่วนของด้านบนภาพที่เรานั้นเห็นนั้นมีลักษณะเหมือนนก แต่ว่ามีความผสมหน้าตาคล้ายในส่วนของช้าง
ตัวเป็นนกส่วนในหัวนั้นมีลักษณะคล้ายเจ้าช้างนั้นคือการผสมผสานระหว่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน หลายครั้งเราเจอแล้วชอบ แต่มาในส่วนของครั้งนี้เมื่อเรานั้นมาเจอ กลับกลายเป็นว่างดงามจนไม่สามารถที่จะละสายตาได้ แต่สัตว์ที่มีการสร้างขึ้นมาเหล่านี้ นั้นยังคงมีให้เห็นได้ยากเพราะว่าราคาในการสร้างนั้นค่อนข้างที่จะต้องมีการลงทุนที่มากกว่าเสมอ
คุณค่ามาจากการมอง มองอย่างไรสื่อสารให้ได้อย่างที่ใจต้องการเสนอ แล้วในทุกครั้งของการพบเจอเราจะเสนอส่วนที่เปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนไปตามเส้นทาง
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
ยอดอ่อนผักไทยที่คนชอบกิน หวานนุ่ม กินง่าย อร่อยแบบบ้าน ๆ




