หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความประทับใจเกี่ยวกับประเทศไทยๆ นี่อะไรก็ได้จริงๆ ฝรั่งต่างชาติเลยติดใจประเทศไทยเรากันมากมายเด้อครับเด้อ

โพสท์โดย dukedicknarak

        ไปเจอโพสต์หนึ่งใน Reddit มาแล้วอดขำไม่ได้เลยครับ เพราะมันตอกย้ำคำเดิมที่เราชอบพูดกันว่า “คนไทยแปลว่าอะไรก็ได้จริงๆ” แบบไม่เกินจริงสักนิด เรื่องมันเริ่มจากฝรั่งคนหนึ่งที่มาเที่ยวไทยกับคู่หมั้น ตั้งใจมาอยู่แค่เดือนเดียว แต่พออยู่ไปอยู่มา จังหวะมันพา บรรยากาศมันได้ ฟีลมันมาแบบไม่ต้องมีเหตุผล พี่แกก็หันไปสะกิดแฟนแล้วพูดทำนองว่า “เอาวะ อยู่ต่ออีกเดือนเลยแล้วกันนะที่รัก” อ่านตรงนี้ก็ว่าพีคแล้วนะครับ แต่ความติดใจมันยังไม่จบ เพราะไฮไลท์จริงๆ ดันไปอยู่ที่เหตุการณ์อีกวันหนึ่ง

        พี่แกเล่าว่าเดินๆ อยู่ดีๆ ไม่รู้ไปอีท่าไหนถึงไปจอยกับแก๊งชาวบ้านแถวนั้นได้ เหมือนโลกมันจัดฉากให้เจอกันพอดี แล้วด้วยนิสัยคนไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องคุยง่าย ยิ้มง่าย และความเป็นกันเองที่บางทีก็เกินต้าน สำหรับบ้านเรา “คนแปลกหน้า” มันแทบไม่มีจริง มีแต่ “เพื่อนที่ยังไม่ได้ชนแก้ว” มากกว่า จากแค่เดินผ่านกลายเป็นทักทาย จากทักทายกลายเป็นยืนคุย จากยืนคุยกลายเป็นนั่งร่วมวง แบบไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรทั้งนั้น

        สุดท้ายพี่แกก็โดดเข้าวงไปเรียบร้อย วงที่เริ่มต้นอาจดูใสๆ ด้วยน้ำเก๊กฮวย แต่พอเวลาผ่านไป บรรยากาศเริ่มอุ่นขึ้น เสียงหัวเราะเริ่มดังขึ้น และเรื่องเล่าก็เริ่มไหลลื่นขึ้นตามระดับความสนิทสนมที่พุ่งแบบติดจรวด ที่สำคัญคือมี “กระทืบโรง” (แสงโสม) เข้ามาแจมจนวงนั้นยาวไปถึง 8 ชั่วโมงเต็มๆ ลองนึกภาพดูครับ คนที่มาเที่ยวเมืองไทยได้เดือนเดียว อยู่ๆ ได้ประสบการณ์ไทยแท้ระดับเข้าวงกับชาวบ้าน ยาวเป็นมาราธอน แถมไม่มีช่องว่างให้ความเหงาเลยสักนาที นี่มันคอนเทนต์ที่ต่อให้ตั้งใจหาก็ไม่รู้จะไปเริ่มตรงไหน

        พี่แกสรุปแบบชัดเจนมากว่า “โคตรรักประเทศไทยเลย ใครอยากจะมา มาเลย!!” ซึ่งอ่านแล้วก็ทั้งขำทั้งภูมิใจปนกันไปหมด เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องเที่ยวสวยๆ กินอร่อยๆ แต่เป็นเสน่ห์อีกแบบที่หลายคนพูดตรงกันว่าเมืองไทยมีอะไรบางอย่างที่ทำให้คนรู้สึก “ถูกต้อนรับ” ตั้งแต่ยังไม่ทันตั้งตัว บางทีความพิเศษมันอาจไม่ได้อยู่ที่สถานที่ แต่อยู่ที่ผู้คนและโมเมนต์เล็กๆ ที่เกิดขึ้นง่ายมากในบ้านเรา—โมเมนต์ที่เริ่มจากคำว่า “มาคุยกันก่อน” แล้วจบลงด้วยคำว่า “เดี๋ยวอยู่ต่ออีกเดือนก็ได้” แบบหน้าตาเฉยนี่แหละครับ.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยเมืองหลวงที่สวยที่สุดในอาเซียน5 อันดับประเทศที่ผลิตเบียร์มากที่สุดในโลกจังหวัดเดียวที่มี คลังสินค้ายักษ์ ใหญ่ที่สุดในไทยหนุ่มไปทอดแหหาปลาและพบ "ทองโบราณ" ก่อนนำไปให้ช่างนะโมหลอมพิสูจน์มูลค่ารวมสำนักดัง "เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง" งวด 1 มีนาคม 2569ความชาญฉลาดในการพรางตัวของจระเข้ในธรรมชาติธนาคารเขมรเจ๊งอีกแล้ว!!"เจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชาพนมเปญระส่ำ! ค่าครองชีพพุ่ง 30% แรงงานเขมรทะลักกลับบ้านเฉียดล้าน เศรษฐกิจพังยับจนต้องวิ่งไปง้อทรัมป์!นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาชีพที่ได้ค่าแรงน้อยในอเมริกาแต่ก็ยังได้มากกว่าที่ไทยอยู่ดีตำรวจบุกจับระทึก!ลูกทรพีขี้ยา ซุ่มยิงพ่อบังเกิดเกล้าดับ ไม่พอใจถูกเตือนประพฤติ แต่ยังปากแข็งปฏิเสธจังหวัดที่จับปลาได้มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยเกล็ดปลา หรือ ทองคำ? ความลับที่ซ่อนอยู่ใต้ผิวน้ำอเมซอน5 สงคราม การสู้รบที่โหดร้ายที่สุดในโลกลมหายใจที่แลกด้วยซากศพ เมื่อ “ชัยชนะ” กลายเป็นฝันร้ายกลางป่าลึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
“สงครามวิสกี้” สงครามแย่งแผ่นดิน 50 ปี ระหว่าง แคนาดา กับเดนมาร์คที่ไม่มีการยิงปืนแม้แต่นัดเดียว เอากับเขาซิ แค่อ่านวิธีรบกันก็ฮาแล้ว....รวมภาพตลกขำขัน ฮาเฮ ประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ กินผักเยอะๆ ได้ไฟเบอร์ และวิตามิน มีประโยชน์แก่ร่างกาย ขอบคุณครับรวมภาพตลกเฮฮาขำขันประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ น้ำซุปก๊วยเตี๋ยวที่อร่อย กินกับเส้นแบบไหนก็อร่อย ขอบคุณครับรวมภาพตลก ฮาเฮ ขำขัน ประจำวันนี้ วันที่ทางกัมพูชาเริ่มเล่นสงกรานต์กันบ้างแล้ว แต่ของเราก็รอเดือนเมษาฯ เหมือนเดิมเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่