หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังดัง TRON ARES

เนื้อหาโดย machete007

 

สงครามระหว่าง AI กับมนุษย์อุบัติขึ้นแล้ว เมื่อตัวละครจากเกม วิวัฒนาการด้วยโปรแกรมจำเพาะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในทางการทหาร เป็นนักรบที่ฆ่าไม่ตาย เพราะมันจะฟื้นตัวกลับมาใหม่ ภายใต้การสร้างของ Dillinger Corporation กลับกลายเป็นว่ามันแหกคอก มันเรียนรู้ที่จะเป็นอิสระ ไม่ทำตามคำสั่งของใคร

 

ผลงานการกำกับที่ถูกคาดหวังสูงมากจากภาคที่แล้ว ภาคนี้รับหน้าที่โดย Joachim Ronning ที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน Pirates of the Caribbean Salazar's Revenge และ Maleficent Mistress of Evil

 

 

เรื่องย่อ

Dillinger Corporation บริษัทคู่แข่งของ ENCOM ภายใต้การบริหารของ Julian Dillinger ได้สร้าง Ares นักรบจากโลก THE GRID มาสู่โลกแห่งความเป็นจริง แต่ Ares สลายร่างไปเองภายใน 29 นาที

 

ฝั่ง ENCOM ที่บริหารโดยสาวเชื้อสายเกาหลี Eve Kim ได้ค้นพบ Permanent Code ที่ช่วยสิ่งที่สรรค์สร้างจากโลก AI อย่างผลส้มสามารถอยู่ได้นานถาวร ซึ่งเธอค้นเจอจาก Floppy disk โบราณของอดีตผู้ก่อตั้ง Kevin Flynn

 

 

ฝ่าย Julian Dillinger ไม่รอช้า ส่ง Ares กับ Athena เข้าจับตัว Kim ส่งเธอเข้าไปในโลก Digital แล้วสกัดเอารหัส Permanent Code ที่เธอเคยเห็นผ่านจิตใต้สำนึก วิธีการนี้จะทำให้ Kim ต้องตายจริงๆ ทำให้ Ares ฝ่าฝืนคำสั่งพาเธอหลบหนีไปยังโลกแห่งความจริง

 

Ares ได้เรียนรู้การมีสามัญสำนึกผิดชอบชั่วดี มีความรู้สึก แม้จะขัดกับคำสั่งจาก Dillinger โดยตรง และนั่นเป็นการเปิดสงครามโดยตรง เขาช่วย Eve และ Eve ก็ช่วยเขาเข้าถึง Permanent Code ใน Floppy disk โบราณของ Kevin Flynn

 

เมื่อ Athena ไล่ล่าหาตัว Eve ก็เปิดศึกในโลกแห่งความเป็นจริงเต็มรูปแบบ ส่วน Julian Dillinger ควบคุมด้วยรหัสสั่งการไม่ได้ เขาหนีความผิดเข้าไปในโลกของ The Grid แทน

 

 

นักแสดงนำ

 

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.การเปิดเรื่องมายังไม่สามารถช่วยให้รู้สึกอยากติดตามเท่าไหร่ มันเป็นหนังที่รู้สึกธรรมดาเหมือนหนัง Sci-fi ทั่วไป ผู้กำกับ Joachim Ronning ยังไม่สามารถหนีพ้นถึงการนำเสนอที่ตัวเองเคยเป็น หนังไม่สนุกหรือน่าสนใจมากพอ ขณะที่ในตัวอย่างภาพยนตร์กลับสร้างสีสันและความคาดหวังให้คนดูไว้สูงมาก

 

2.รายละเอียดเล็กๆอย่างโลก The Grid ก็ไม่สามารถทำให้คนดูรู้สึกว้าวได้ มันเป็นฉากที่ดูแล้วรู้สึกเฉยๆ อีกทั้งสีแดงตัดกับดำ มันทำให้สบายตากว่านี้ได้ ถ้ารู้จักลำดับแสงให้เป็น เพราะสีแดงดำเป็นอะไรที่เข้ากันดีอยู่แล้ว แต่หนังกลับทำให้รู้สึกปวดตา

 

 

3.ในด้านของฉาก Action กลับดูราบเรียบ ไม่มีความระทึกชวนลุ้น ให้ความรู้สึกเหมือนตัวอะไรวิ่งไล่จับกันมากกว่า ทั้งที่การไล่ล่าค่อนข้างจะจริงมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับภาคที่แล้วอย่าง TRON LEGACY (2010) ฉากต่อสู้ถือว่าลุ้นกว่ามาก

 

4.Soundtrack ประกอบภาพยนตร์โดย NINE INCH NAILS (Trenz Reznor & Atticuss Ross) เห็นว่าเรื่องอื่นทำได้ดี แต่เรื่องนี้กลับน่าผิดหวัง ใครจะชอบก็ชอบ ไม่ว่ากัน แต่สำหรับครีเอเตอร์ในเรื่อง TRON ARES มันกลับไม่รู้สึกถึงจังหวะ Beat ที่ต้องการ ไม่เหมือนที่ Daft Punk เคยทำไว้ใน TRON LEGACY (2010) ที่ทรงพลัง รู้สึกถึงการสูญเสีย รู้สึกถึงความเข้มแข็งที่ต้องฝืนทนจากการต่อสู้ ฟังแล้วขนลุกกับทำนองของ Sound ประกอบ

 

 

5.สิ่งที่หนังภาคนี้ได้สร้างความท้าทายคือการนำยานพาหนะ อาวุธ กำลังคน ในโลกของเกมมาไล่ล่ากันในโลกของความเป็นจริง หนังสามารถจัดเต็มได้มากกว่านี้ แต่ก็ทำได้แค่ความจืดชืด ไม่สนุกมากพออย่างน่าเสียดาย

 

6.อีกสิ่งหนึ่งที่อึ้งคือการปรากฎตัวของ Kevin Flynn ที่สมเหตุสมผล แม้บทสนทนามากมาย แต่ความหมายไม่มี มันคือการทำให้เรา Nostalgia (คิดถึงความหลังในอดีต) บวกกับเพลงเศร้าคลอประกอบอย่าง Who wants to live forever ? ก็เกือบทำให้ร้องไห้ มันสะท้อนว่าเราอาจไม่ได้เจอกับ Kevin Flynn ได้บ่อยนัก และเขาคือคนที่ทำให้จักรวาล TRON มีความหมาย

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: machete007
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาสรุปเหตุระทึกฮ่องกงมาราธอน 2026 นักวิ่งเจ็บระนาวเกือบ 60 ราย อาการวิกฤตหลายคนกระสือไทย VS กูยองอินโดนีเซีย ผ่านโลกภาพยนตร์วิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบวีรสตรีผู้ถอดรหัสลับแห่งเบลตช์ลีย์พาร์ก และความลับที่ต้องปกปิดนาน 29 ปีผวาขอนไม้ขยับได้! ชาวบ้านกำแพงแสนรุมจับจระเข้ยักษ์หนัก 100 กิโลฯ โผล่คลองชลประทานเมื่ออายุมากขึ้น ต้องกินอะไรจึงจะดีกับร่างกาย อะไรควรกิน อะไรควรหลีกเลี่ยง"สตีเวน ยอน" จากตำนาน "เกลนน์ รี" สู่การเป็นนักแสดงเอเชียผู้จารึกประวัติศาสตร์ออสการ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สายการบินที่ใหญ่ที่สุด และมีมาตรฐานดีที่สุดในประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
บุพเพสันนิวาส เปิดจักรวาล BL ด้อมใหม่พร้อมเสิร์ฟ “#ออกัสเล้ง” จูงมือข้ามภพ"สตีเวน ยอน" จากตำนาน "เกลนน์ รี" สู่การเป็นนักแสดงเอเชียผู้จารึกประวัติศาสตร์ออสการ์"ลิซ่า" หวิดงานเข้า! เกือบทำนักร้องดังอเมริกา "อารีอานา กรานเด" ต้องจ่าย 18 ล้านให้กับแบรนด์ดังเบื้องหลังเงาของ "อลิซ หว่อง" จากดารา A\/ สู่หัวใจแม่ที่เจ็บปวดจากการไกลลูก
ตั้งกระทู้ใหม่