แนะนำหนัง Wind Breaker นักเลงผู้พิทักษ์ Live Action
เรื่องนี้ แน่นอนครับกลุ่มเป้าหมายนี่ เห็นๆ กันอยู่แล้วว่าเขาเน้นแฟนๆ และตัวหนังพึ่งพาความทรงจำของรู้จักเรื่องนี้มาก่อน เรียกว่าเป็นงานขายบรรยากาศ เป็นเซอร์วิสที่พาบรรดาแฟนๆ ไปสัมผัสกับบรรยากาศเมื่อคาแรคเตอร์ที่รักมีชีวิตจริงๆ แต่มันก็ไม่ได้ดูยากหรือแย่สำหรับคนที่ไม่เคยติดตามเช่นกันครับ ค่อนข้างจะดูได้เพลินๆ ชิลๆ ดูแล้วหัวโล่ง ออกจากโรงมาแล้วมีความสุขครับ สิ่งที่ต้องชมเลย คืองานภาพที่มีการใช้เทคนิค อืม... ผมไม่ได้จบสายนี้ แต่น่าจะเรียกว่า lighting beauty ครับ คืองานภาพที่เน้นทำให้ผิวดูเปล่งประกาย มักใช้กับพวกงานแฟชั่น ซึ่งเรื่องนี้ที่ไฮไลท์หลักคือหนุ่มๆ แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจใช่ไหมล่ะครับ? หล่อเท่ คาแรคเตอร์คูล ไม่ผิดหวังจริงๆ มีการลงด texture ลด shadow ปรับ contrast ต่ำๆ นี่ หน้าเนียนกิ้งเลยครับ แต่มันก็อาจจะทำให้สะอาดตา และโทนภาพสว่างเกินไป ยิ่งรวมเข้ากับการใช้ warm tone แทบทั้งเรื่อง มันก็อาจจะไม่ตอบโจทย์แนวนักเลงเท่าไรครับ
เซ็ทติ้งสะอาด บ้านเมืองเหมือนเมืองจำลอง คนน่ะมีชีวิต แต่ภาพรวมดูแฟนตาซีมาก อาจจะไม่เข้ากับพล็อตเท่าที่ควรครับ ขนาดโรงเรียนที่ดูจะจับกังนิดๆ ตามโครงสร้างมัน โต๊ะเต๊อะ ยังดูสะอาดเลย มันเลยไม่ทำให้ดูทรงอย่าง bad ตามที่ผมคิดว่ามันควรจะเป็นครับ ซึ่งสื่อต่างประเทศก็มีคนพูดเหมือนผมนะ 555+ และจุดที่ผมชอบที่สุด คืองานโชเน็นและพาร์ทคอมเมดี้ ที่ผมคิดว่ายิงมาไม่ยั้งเลย ค่อนข้างสนุกพอสมควรครับ อย่างน้อยมุกก็เข้าถึงคนไทยแบบเรา ถึงไม่รู้จักตัวละครก็ฮาครื้นได้เหมือนกัน นั่นเป็นจุดที่ดี ที่กลบเอาความเก้ๆ กังๆ แอคชั่นที่มุมกล้องดี ไหลลื่น แต่การออกท่าอาจจะไม่ได้แข็งแรงเท่าหนังแอคชั่นจ๋าได้อยู่ครับ ถือว่าสัดส่วนมันกลบข้อด้อยได้อยู่ แต่อย่างที่ผมบอกไปว่าหนังพึ่งพาความทรงจำแฟนๆ เรื่องที่มันตัดปุปปั้ป ไม่ได้พาเราไปรู้จักตัวละครแบบลงลึก หรือความแอคชั่นไม่ได้เยอะมากเท่าที่คิด ก็คงจะโทษไม่ได้ เพราะสเกลหนังมาแบบ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถือว่าได้แค่นี้ก็ดีแล้วครับ การที่มันเป็นโชเน็นในยุคหลังๆ แล้วหนังเล่าที่มาที่ไปของตัวละครได้ไม่หมด มันก็อาจจะดูแบน...แต๋ หรือเซ็ทติ้ง เงื่อนไขในเรื่องอาจจะดูไม่มีน้ำหนักอะไรมาก (ประมาณว่า ทะเยอทะยานแบบเด็กๆ) แต่ก็อย่าไปหาเหตุผลเลยครับ 555+ ดูเอาสนุก จอยๆ ได้ เรื่องมุมกล้อง ส่วนใหญ่เป็น Medium shot บางฉากก็ดูไม่โฟกัสตัวละครเท่าไร เหมือนเน้นถ่ายฉากมาก เลยอาจจะไม่ได้เสริมตัวละครได้ดีเท่าที่ควร แล้วเหมือนจะงบน้อยด้วย เวลาซูม มีหัวโดนตัดด้านบนเยอะ ซึ่งบางบทอย่างหน้าซากุระคุงที่หล่อๆ น่าจะได้เห็นเต็มตามากกว่านี้ เป็นความเสียดาย แต่ก็เข้าใจครับ ส่วนแถม ผมได้ยินมาว่าพวกคาแรคเตอร์รอง แคสต์มาค่อนข้างดร็อป ไม่องค์อาจมาดเท่ เอ ก็ไม่รู้สิ แต่จากที่ผมเข้าใจ ตัวพระเอกแบบฮารุกะคุงเนี่ย เหมือนในหนังจะดิบเถื่อนขึ้นนะครับ
#วินด์เบรกเกอร์นักเลงผู้พิทักษ์ #Windbreaker
หมายเหตุ : ผู้โพสต์ได้รับการอนุญาตจากทาง Remygravity Channel ให้ทำการเผยแพร่ได้เรียบร้อยแล้ว
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
มีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อ
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
ชายสูงอายุไปหาหมอ หลังเอามันเทศยาว 17 ซม. ออกจากรูก้นไม่ได้
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้
ชีวิตที่แสนไม่สะดวกสบายของ "ยักษ์" สูง 2.51 เมตร
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
ชายสูงอายุไปหาหมอ หลังเอามันเทศยาว 17 ซม. ออกจากรูก้นไม่ได้
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก



