สักการะหลวงพ่ออุตตมะ หากว่าเดินทางไปยังสังขละทุกคนต้องมาที่นี่ ดินแดนแห่งอารยธรรม
การเดินเท้าในการท่องเที่ยวในเมืองสังขละบุรี
เมืองแห่งที่สองในระหว่างสองเมืองที่ได้เห็น ความรักเส้นทางที่ได้ยิน
เสียงของสิ่งที่งดงามตามครรลอง เราเดินมาไม่ไกลมาในส่วนของวัด
ที่สร้างขึ้นจากความศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ ให้ความรักความศรัทธาที่ยาวไกล
มากกว่าสิ่งนั้นไม่ใช่สิ่งไหนคือความเคารพและเชื่อในสิ่งที่เจอ
การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งนั้นสิ่งที่เราคาดหวังมากที่สุดนั้นคือการเข้ามาเพื่อที่จะได้ในส่วนของความดี ความงามและความต้องการที่จะเที่ยว คนเรานั้นเที่ยวมากกว่าการทำงานนั้นได้เหมือนกัน แต่หากว่าเรานั้นทำงานมาตลอด ชีวิตของเรานั้นจะไม่มีความสุขในการทำงาน เหมือนในยุโรปที่มีการเที่ยวตลอด เมื่อระยะเวลาผ่านไป เรื่องราวนั้นได้มีขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์คือ ความศรัทธาของคนเรานั้นไม่เคยหมดไป ไมว่าจะชาติไหนที่มีความเคารพในพระพุทธศาสนา
ครั้งนั้นหลังจากที่เรานั้นเดินถ่ายภาพในส่วนของบนสะพานในยามเช้าจบลงไป สิ่งต่อมานั้นคือการเดินขึ้นมาเพื่อที่จะทานในส่วนของอาหารเช้า ที่มีชาวบ้านนั้นบอกว่าน่าจะเป็นร้านเดียวที่อร่อย เราเลยลองเดินชมทานอาหารในตอนเช้า คือโจ๊ก หลังจากนั้นเราได้เดินมาในส่วนของวัด ที่สร้างไว้เพื่อให้คนที่มาเที่ยวที่สังขละบุรีนั้นได้มาชมในเรื่องราวของการสร้างสะพาน และเคารพกราบไหว้ในส่วนของพระอุตตมะ ที่เชื่อว่าเป็นพระที่คนที่นี่ให้ความเคารพกราบไหว้
ด้านหน้านั้นเหมือนวัดทั่วไปเรานั้นเดินเข้าไปด้านใน เพื่อสักการะได้เลย หากว่าจะพูดถึงในส่วนของตรงนี้ ไม่มีการเรี่ยรายหรือว่ามีการทำบุญแต่ว่าแล้วแต่ความศรัทธาของคนที่มานั้นมีการทำบุญเพื่อที่จะบำรุงในส่วนของการดูแลบริเวณวัด การให้ความรู้ที่เรานั้นจำได้คือในส่วนของภาพวาด
ด้านในนั้นมีการตกแต่งด้วยดอกไม้สด หากว่าใครที่ไม่เคยเดินทางมาที่นี่นั้นจะไม่ค่อยรู้ในส่วนของเรื่องราวที่กว้างกระจายเท่าไหร่ ความสะอาดและสวยงามของพื้นนั้นทำให้เรานั้นมีความสุขในการเดินชมก่อนที่จะเที่ยวในสถานที่ใหม่
แน่นอนว่าเรานั้นมามองในส่วนของตรงนี้ รถของวัดใช้คำว่ารถประจำตำแหน่งได้เลย แต่ว่าเป็นรถที่หาได้ยากแล้วในสมัยนี้เพราะว่าส่วนมากเรานั้นไปวัดที่มีความยิ่งใหญ่จะเห็นในส่วนของรถหรูที่จอดหน้าวัดแต่ที่นี่ไม่เลย ดูสัมถะเหมือนกัน
ความงดงามของวัดนั้นเราสามารถที่จะดูจากด้านนอกได้เลย พลังในความศรัทธาของคนทั้งสองประเทศ อาจจะว่าได้ว่าคนในบริเวณนี้ส่วนมากนั้นจะมีในส่วนของลูกผสมที่สองประเทศมีความรักความสามัคคีกันในส่วนของเพื่อนบ้าน เราเดินเที่ยวอย่างสบายใจเพราะว่าที่นี่นั้นรถไม่ค่อยมีเยอะทั่วบริเวณเลย เหมือนหมู่บ้านที่อยู่กันอย่างสงบสุขมานาน
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
เปิดตำนาน "ฮองเฮาอาภัพ" เมียที่สามีรังเกียจ 20 ปีไม่เคยถวายงาน สู่ผู้ปิดฉากราชวงศ์ชิง เพื่อประชาชนนับล้าน
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
10 สิ่งต้องห้ามในรถยนต์ ที่อาจทำเงินรั่วและดึงดูดอุบัติเหตุ สายมูต้องห้ามพลาด
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
10 สิ่งต้องห้ามในรถยนต์ ที่อาจทำเงินรั่วและดึงดูดอุบัติเหตุ สายมูต้องห้ามพลาด
วง FÜLÜ เตรียมยกวง มาโชว์ดนตรีที่เขมร
ทรัมป์ กล่าวหา ไทย เริ่มสงครามกับกัมพูชาก่อน
เคลียร์ชัด! ร้านแจงดราม่าสุนัขนั่งร่วมโต๊ะบุฟเฟต์
สะพานไม้ สังขละบุรี เส้นทางการสื่อสารระหว่างสองประเทศที่มีมนต์เสน่ห์
เปิดตำนาน "ฮองเฮาอาภัพ" เมียที่สามีรังเกียจ 20 ปีไม่เคยถวายงาน สู่ผู้ปิดฉากราชวงศ์ชิง เพื่อประชาชนนับล้าน
"สังขละบุรี" เส้นทางเดินลงสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับที่สามของโลก สวยงามแข็งแรงอากาศหนาวไอหมอกสวยในยามเช้ามืด
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)


