หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนวันวานไอดอลยุค 80s “คาวาอิ นาโอโกะ” เยือนไทยช่วงปีใหม่ 2525 เสน่ห์ญี่ปุ่นที่แฟนไทยยังไม่ลืม

โพสท์โดย แบกเป้

ย้อนวันวานไอดอลยุค 80s “คาวาอิ นาโอโกะ” เยือนไทยช่วงปีใหม่ 2525 เสน่ห์ญี่ปุ่นที่แฟนไทยยังไม่ลืม

หากเอ่ยถึงไอดอลญี่ปุ่นระดับตำนานแห่งทศวรรษ 1980 ชื่อของ คาวาอิ นาโอโกะ (Naoko Kawai) ย่อมเป็นหนึ่งในศิลปินที่แฟนเพลงเอเชียจดจำได้ดี ด้วยภาพลักษณ์สดใส เสียงร้องหวาน และบุคลิกเป็นกันเอง เธอคือไอดอลหญิงแถวหน้าของญี่ปุ่นในยุคนั้น และหนึ่งในเหตุการณ์ที่ยังถูกพูดถึงจนถึงวันนี้ คือการเดินทางมาเยือนประเทศไทยในช่วง เทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2525 (ค.ศ. 1982)

 

การมาเยือนไทยของคาวาอิ นาโอโกะ ในครั้งนั้น เกิดขึ้นในช่วงที่กระแสเพลงญี่ปุ่นเริ่มแผ่ขยายเข้าสู่ประเทศไทยอย่างค่อยเป็นค่อยไป วัฒนธรรมป๊อปจากแดนอาทิตย์อุทัย โดยเฉพาะ “ไอดอล” ยังถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับสังคมไทย การปรากฏตัวของเธอจึงสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเพลงและสื่อบันเทิงในยุคนั้นไม่น้อย

 

ตลอดการเดินทางในประเทศไทย คาวาอิ นาโอโกะ ได้ร่วมกิจกรรมทางสื่อ พบปะแฟนเพลง และสัมผัสวัฒนธรรมไทยอย่างใกล้ชิด ภาพของไอดอลสาวญี่ปุ่นในชุดเรียบร้อย ยิ้มแย้ม อ่อนโยน และให้ความเคารพเจ้าบ้าน สะท้อนเสน่ห์แบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ทำให้แฟนชาวไทยประทับใจ แม้จะมีอุปสรรคด้านภาษา แต่รอยยิ้มและท่าทางที่เป็นมิตรกลับสื่อสารได้มากกว่าคำพูดใด ๆ

 

ในช่วงเวลานั้น ผลงานเพลงของเธอหลายเพลงกำลังได้รับความนิยมในญี่ปุ่น และเริ่มมีแฟนคลับในต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทย การมาเยือนไทยช่วงปีใหม่ 2525 จึงเปรียบเสมือนสะพานเชื่อมวัฒนธรรมทางดนตรีระหว่างสองประเทศ ก่อนที่กระแส J-Pop จะเฟื่องฟูในไทยอย่างจริงจังในอีกหลายปีถัดมา

 

แม้เวลาจะผ่านไปกว่าสี่ทศวรรษ แต่ชื่อของ คาวาอิ นาโอโกะ และภาพความทรงจำจากการมาเยือนไทยในครั้งนั้น ยังคงอยู่ในใจแฟนเพลงรุ่นเก่า เธอไม่เพียงเป็นไอดอลแห่งยุค 80s เท่านั้น หากยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้านวัฒนธรรมบันเทิงระหว่างญี่ปุ่นและประเทศไทย ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นและความทรงจำอันงดงาม.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรBTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันพุธกลางคืน – คนเกิดวันเสาร์กองทัพไทย เมินหนังสือประท้วงกัมพูชา ลั่น "ไทย" ทวงคืนพื้นที่อธิปไตย รื้อสิ่งปลูกสร้าง ในที่ดินไทย ไม่ได้รุกล้ำอาชีพที่น่าสนใจในปี 2026 ใครปรับตัวไว มีโอกาสก่อนรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)ตะพาบที่หายากมากที่สุด มีเหลืออยู่เพียง 5 ตัวเท่านั้นบนโลกเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เปิดทำเนียบยอดนักกีฬาไทย ผู้สร้างตำนานและฝีมือแกร่งกระหึ่มเวทีโลกอาชีพที่น่าสนใจในปี 2026 ใครปรับตัวไว มีโอกาสก่อนสังคมไทย ติดแกลม เป็นหนี้ไม่รู้ตัว“The Cave Church of the Zabbaleen” โบสถ์ถ้ำยักษ์กลางกรุงไคโร ศรัทธาอันยิ่งใหญ่ของชุมชนคริสเตียนอียิปต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ทะเลยังนิ่ง แต่ไทม์ไลน์สั่นสะเทือน 🩵 “จันจิ จันจิรา” กับบิกินีสีฟ้าที่ทำให้ระยองละมุนทั้งฟีดปิดตำนานขาเรียวแห่งชาติ! "ชิน อารินะ" ประกาศแขวนเต้าถาวร ลั่นวาจา "ถ้าเจอข้างนอก ห้ามทัก" ขอคืนสู่สามัญ“มิโอะ-นางิสะ” ฝาแฝด AV เดบิวต์พร้อมกัน..งานนี้มันส์คูณสองที่สุด🌺ละครไต้หวันกระแสดี🇹🇼24 มกราคมเปิดตัว🪭ละครฟ้าครามดุจพระอาทิตย์ขาวแทนใจรักนำทีมโดยดร.บรินดา จางขจรศักดิ์นายกฯมรว.จิราคม กิติยากร, อ วิโรจน์,เชน ณัฐวัฒน์,วาม จิรกฤต มหามงคลฟิล์มถ่ายทอด
ตั้งกระทู้ใหม่