'ณพ ณรงค์เดช' เผยศาลอุทธรณ์ตัดสินชัด ไม่ได้ใช้เอกสารปลอมโอนหุ้น
⚡️ 'ณพ ณรงค์เดช' เผยศาลอุทธรณ์ตัดสินชัดในคดีแพ่ง 'พ.978/65' ไม่ได้ใช้เอกสารปลอมโอนหุ้นวินด์ฯ
ศาลอุทธรณ์ยืนยัน: ไม่มีหลักฐานเชื่อว่ามีการปลอมแปลงเอกสารโอนหุ้น
เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 นายณพ ณรงค์เดช นักธุรกิจชื่อดัง ได้ออกมากล่าวถึงความคืบหน้าของ คดีผิดสัญญา เรียกทรัพย์คืน พ.978/2565 (ศาลแพ่งกรุงเทพใต้) ซึ่งมีคู่กรณีคือ นายกฤษณ์ และนายกรณ์ ณรงค์เดช เป็นโจทก์ร่วม
นายณพ ระบุว่า คดีดังกล่าวย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2568 ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ก็เพิ่งยกฟ้อง และอ่านคำพิพากษายืนว่า ตนและคุณหญิงกอแก้ว บุญยะจินดา ไม่ได้ใช้เอกสารปลอมในการโอนหุ้นของบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด หรือ WEH แต่อย่างใด
เหตุผลหลักจากคำพิพากษาศาลอุทธรณ์
ศาลอุทธรณ์ได้ชี้แจงในประเด็นสำคัญเกี่ยวกับเอกสารที่เกี่ยวข้องกับนายเกษม ณรงค์เดช โดยมีสาระสำคัญดังนี้:
-
ประเด็นการปลอมเอกสาร: ศาลชี้ว่า "ข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่า การที่โจทก์ทั้งสอง (นายกฤษณ์ ณรงค์เดช และนายกรณ์ ณรงค์เดช) อุทธรณ์ว่า เอกสารการโอนหุ้นที่เกี่ยวข้องกับนายเกษม ณรงค์เดช ทั้งหมดเป็นเอกสารปลอมนััน เมื่อข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่า นายเกษมเคยยื่นฟ้องนายณพ ณรงค์เดช จำเลยที่ 1 กับพวกเกี่ยวกับหุ้นพิพาทว่าหุ้นดังกล่าวเป็นของนายเกษมตามสัญญาโอนหุ้น เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 จึงไม่น่าเชื่อว่า นายเกษมจะยื่นฟ้องเพื่อบังคับตามเอกสารที่ตนเองรู้ดีว่าไม่ได้จัดทำขึ้นจริง"
-
ประเด็นหลักฐานการชำระค่าหุ้น: ศาลอุทธรณ์ยังชี้ด้วยว่า:
-
หลักฐานโจทก์ไม่ชัดเจน: "ตามคำเบิกความของโจทก์ทั้งสอง กลับไม่ปรากฏหลักฐานการชำระเงินที่ชัดแจ้งว่าเป็นการชำระค่าหุ้น"
-
หลักฐานจำเลยมีความน่าเชื่อถือ: "ส่วนจำเลยที่ 1 มีหลักฐานการชำระหนี้ค่าหุ้นโดยตรง"
-
พร้อมสู้ต่อในชั้นฎีกา
นายณพ กล่าวทิ้งท้ายถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 (ในส่วนของคดีที่ศาลรัชดาฯ) ว่า:
"สำหรับในวันนี้ (11 พ.ย. 68) ที่มีคำตัดสินในส่วนคดีที่ศาลรัชดาฯ ทางเรามั่นใจในกระบวนการยุติธรรมและข้อมูลเอกสารหลักฐานต่างๆ ก็พร้อมเดินหน้าเรื่องคดีความในชั้นฎีกาต่อไปตามที่หลักกฎหมายกำหนด"
เขียนโดย Kritojo
สไตล์การเขียน สนุก มีจังหวะ แต่ยังคงสาระและมุมคิดให้คนอ่าน
เปลี่ยนข่าวธรรมดา ให้กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แบบไม่ตกยุค
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
ต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง
นอนดึกเป็นประจำ อาจกระทบมากกว่าความง่วงที่เห็นตอนเช้า
สืบสวน สภ.ปลายพระยา ลุยกวาดล้างยาเสพติด รวบ 5 คดี จับผู้ต้องหา 5 ราย
3 ปัจจัยหลักที่ทำให้ชาวฝรั่งเศสไม่นิยมติดตั้งเครื่องปรับอากาศ
จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเล
รายได้ 10 สายการบินชั้นนำ
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
สสารมืดคืออะไร? ทำไมสิ่งที่มองไม่เห็นจึงสำคัญต่อจักรวาล
หวยลาว 30 มิถุนายน 2569รวมเลขเด่นในกระแสโซเชียล
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
4 สะพานที่แหวกแนวที่สุดในโลก







