พนักงานหน้าร้าน Apple Store แต่ดันมีชื่อว่า Sam Sung
เขียนโดย คุณยายไซเบอร์
ย้อนไปเมื่อปี 2012 มีพนักงานของ Apple Store สาขาแคนาดาคนหนึ่ง ถูกชาวเน็ตแซวเรื่องชื่อ-สกุลของเขาที่อยู่บนบัตรพนักงานว่า Sam Sung โดยเขาเล่าว่า
"ก่อนหน้านี้ผมทำงานอยู่ที่ Apple Store ที่สก๊อตแลนด์ ก็มักถูกเพื่อนร่วมงานแซวเป็นประจำเรื่องชื่อและนามสกุลของผม แต่พอย้ายมาที่สาขาในแคนาดา มันกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ตอนนั้น ทำเอาผมหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อมีคนเอารูปบัตรพนักงานของผมไปโพสท์ลงโซเชียลกลายเป็นไวรัล จนบริษัทต้องสอบถามว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น”
Apple store สาขาแคนาดาได้ย้าย Sam ไปดูแลระบบหลังร้านแทนการอยู่หน้าร้าน และเก็บบัตรพนักงานของ Sam เอาไว้ แม้กระแสเรื่องชื่อของเขาที่คล้ายกับคู่แข่งอย่าง Samsung จะเงียบลง แต่เขาก็ยังรู้สึกกังวลอยู่ดี ทำให้เขาตัดสินใจลาออกในปี 2013
หนึ่งปีต่อมา 2014 Sam นำบัตรพนักงานและเสื้อยูนิฟอร์มของเขา ไปประมูลบนเว็บไซต์ eBAY ได้เงินมา 2,500 ดอลล่าร์ จึงนำไปช่วยองค์กรการกุศล Children’s Wish Foundation พร้อมตัดสินใจเปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น Sam Struan ซึ่งเป็นชื่อหมู่บ้านเล็กๆ ในสก๊อตแลนด์
Sam Struan ในปัจจุบัน กล่าวว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็อยากจะบอกตัวเองตอนนั้นว่า ให้มองเป็นเรื่องตลก เป็นสีสันในชีวิต ไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวหรือวิตกกังวลอะไรเลยจริง ๆ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทย
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
ร่างกายเป็นชาย แต่หัวใจเป็นหญิงร้อยเปอร์เซ็นต์... ย้อนรอยคดีประวัติศาสตร์ 'เพศก้ำกึ่ง'
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
พื้นที่ในประเทศไทยที่เคยมีหิมะตก
โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทย





