หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประตูห้องนอนตรงกัน ประตูตรงกัน 3 บาน แก้อย่างไรดี ผิดหลักฮวงจุ้ยหรือไม่

โพสท์โดย sompeansomped

 

ตามหลักฮวงจุ้ยตำแหน่งประตูบ้านเป็นจุดที่สำคัญอย่างมาก ทั้งประตูหน้าบ้าน ประตูห้องนอน หรือ ประตูส่วนอื่น ๆ เพราะเป็นจุดที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา มีคนเปิด-ปิดประตู เดินเข้า-ออก พลังงานต่าง ๆ ทั้งดีและไม่จะวนเวียนอยู่ในบ้านด้วย หากเลือกตำแหน่งไม่เหมาะสม อาจนำสิ่งไม่ดีมาสู่คนในบ้าน 

 

 

ประตูห้องนอนตรงกัน ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน ส่งผลเสียอย่างไร

สำหรับคนที่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ย ปัญหาการสร้างบ้านที่พบได้บ่อยคือ ประตูห้องนอนตรงกัน ทำให้คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้ง มีปัญหากันตลอด และ ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน ซึ่งจะส่งผลให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ ทำมาค้าขายแล้วไม่เจริญรุ่งเรือง  แต่การที่ประตูอยู่ตรงกัน ไม่ได้แปลว่าผิดหลักฮวงจุ้ยเสมอไป ถ้าห่างกันมากกว่า 2 เมตร ยังถือว่าถูกหลักฮวงจุ้ย

 

 

วิธีแก้ประตูห้องนอนตรงกัน ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน

1.ตั้งฉากกั้น ชั้นวาง หรือ ตู้หนังสือ การหาฉากกั้น ชั้นวางของ ชั้นหนังสือ มาวางระหว่างประตูบ้าน เป็นวิธีที่เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างสักหน่อย เพื่อให้ภาพรวมไม่อึดอัด ควรเลือกเป็นชั้นวางแบบเปิดโล่ง จะช่วยให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบายตามากยิ่งขึ้น

 

 

2.แขวนลูกแก้วคริสตัล หรือ โคมระย้า โดยให้แขวนไว้เหนือประตูหน้าบ้าน จะช่วยให้พลังงานโดยรวมในบ้านดีขึ้น และไม่รั่วไหลออกตามหลักฮวงจุ้ย

 

3.ติดผ้าม่าน เพื่อกั้นระหว่างประตูต่าง ๆ ไม่ให้ตรงกัน 3 บาน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกผ้าม่านที่สวยงาม นำมาประดับบ้านได้ และ ยังช่วยในเรื่องการบังแดด ความร้อนที่เข้ามา เพิ่มความเป็นส่วนตัว

 

 

4.เปิดไฟให้สว่างตลอด เพื่อสร้างความสมดุลในบ้าน ส่งเสริมให้คนในบ้านค่อยพูดค่อยจา ปรับความเข้าใจกันอยู่เสมอ หากปล่อยให้มืดอาจเป็นเหตุให้เกิดความอึดอัด เกิดความขัดแย้งในบ้านได้

 

5.เปลี่ยนเป็นประตูบานเลื่อน หากอยากลดความขัดแย้งในบ้าน อยากให้สมาชิกทะเลาะกันน้อยลง ลองเปลี่ยนจากประตูบานเปิด-ปิดทั่วไป มาเป็นประตูบานเลื่อน จะช่วยให้พื้นที่ที่ประตูห้องนอนตรงกันกว้างขึ้น เดินผ่านได้สะดวก ช่วยลดเสียงดังรบกวนระหว่างเปิด-ปิดประตูได้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกสร้างรายได้มหาศาล จากการสอนผู้ใหญ่ขี่จักรยานนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาอาลัย "น้องเนย" ฮีโร่เหตุกราดยิงโคราช เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุผวาขอนไม้ขยับได้! ชาวบ้านกำแพงแสนรุมจับจระเข้ยักษ์หนัก 100 กิโลฯ โผล่คลองชลประทานวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบสื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่งเบื้องหลังไวรัล "ขนมปัง 27 บาท" เมื่ออาหารพื้นฐานกลายเป็นความหรูหราที่คนจีนเอื้อมไม่ถึงกระทรวงที่ได้งบน้อยที่สุดในไทย ประจำปีงบประมาณ 2569ใส่รองเท้าแตะบนเครื่องบินได้ไหมไข่แบบไหนอันตรายห้ามกิน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หญิงคนหนึ่งวาดรูปใบหน้าใหม่ หลังจากอดีตสามีสาดน้ำกรดใส่เธอเปิดบัญชีทรัพย์สินผู้บริหาร ปตท. หลังพ้นตำแหน่ง “ร้อยล้านไม่ธรรมดา” ที่ดิน-บ้านเพียบ รายได้ปีละหลักสิบล้าน ป.ป.ช.เปิดหมดเปลือกระทึกตัวเงินตัวทองยักษ์บุกห้องน้ำ เจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชค เตรียมเล็งเลขเด็ดสาวนครพนมวัยใส ไม่หวั่นดราม่า! หลังเปิดตัวสามีหนุ่มแฝด..งานนี้มีสินค้าแห่มารีวิวเพียบใส่รองเท้าแตะบนเครื่องบินได้ไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
16 วิธีฝึกสมอง กระตุ้นสมอง ทำให้ฉลาดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ต้องกินอะไรจึงจะดีกับร่างกาย อะไรควรกิน อะไรควรหลีกเลี่ยงเสริมมงคล ความเฮง ความปัง ด้วยการเลือกใช้วอลเปเปอร์โทรศัพท์มือถือตามวันเกิด สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี-วันเสาร์เสริมมงคล ความเฮง ความปัง ด้วยการเลือกใช้วอลเปเปอร์โทรศัพท์มือถือตามวันเกิด สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์-วันพุธ
ตั้งกระทู้ใหม่