หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สองแถวสายในสมุทรปราการ ซิ่งระดับฟอร์มูล่าวัน ขับแบบนี้คิดว่าถนนสร้างมาคนเดียวอ่อ?

เขียนโดย พีรพัฒน์ พีพี

ใครที่ต้องใช้ชีวิตทำมาหากิน ขี่มอเตอร์ไซค์หรือขับรถผ่านเส้นสุขุมวิทสายใน แถวหน้าอิมสำโรง หรือเส้นกิ่งแก้วบางพลีบ่อยๆ น่าจะเข้าใจความเสียวสันหลังนี้ดีครับ คือไอ้รถสองแถวแถวบ้านเราเนี่ย วีรกรรมพี่แกคือระดับตำนานฟอร์มูล่าวันยังต้องกราบ ยิ่งช่วงเช้าๆ หรือช่วงเลิกงานตอนเย็นที่คนโรงงานยืนรอกันเต็มป้ายนะ บันเทิงมาก เหลี่ยมที่เจอกันทุกวันจนเอือมคือ พี่แกสามารถซิ่งแช่เลนขวาสุดมาด้วยความเร็วเต็มสูบ แล้วพอสายตาเหลือบไปเห็นคนยืนโบกมืออยู่ลิบๆ ตรงป้ายรถเมล์ข้างหน้า พี่แกสามารถหักพวงมาลัยพุ่งตัดหน้ามอเตอร์ไซค์เลนซ้ายสุด เพื่อเอาหน้ากรณีไปจอดแปะเทียบฟุตบาทได้ภายในเวลาไม่ถึงสองวินาที รถคันหลังเบรกกันล้อลาก หน้าทิ่มโกรธจนหน้าดำหน้าแดงกันเป็นแถว แต่พี่แกก็นั่งนับตังค์ทอนตังค์หน้าตาเฉยไม่รู้ไม่ชี้ แอบน่ากลัวแต่ก็แอบขำในความรีบทำมาหากินแย่งผู้โดยสารกันเองเหมือนกันนะ 555+

จนตอนนี้ในกลุ่มพวกคนสมุทรปราการ แอบแบ่งทีมเถียงกันเดือดมากเวลามีคนไปโพสต์บ่นเรื่องนี้ จริงๆนะ

ฝั่งคนนั่งรถที่ต้องพึ่งพาสองแถวเป็นหลัก เขาก็จะออกมาโต้กลับทันทีว่า ถ้าไม่มีรถสองแถวสาย 36 หรือสายในพวกนี้ คนทำงานหาเช้ากินค่ำจะเดินทางกันยังไง ค่าวินมอเตอร์ไซค์ก็แพงหูฉี่ รถเมล์ก็นานๆ มาที พี่ๆ สองแถวนี่แหละซิ่งไวทันใจช่วยให้ไปตอกบัตรเข้างานทันเวลา ค่ารถก็แค่สิบกว่าบาท นั่งรับลมเย็นๆ สบายใจ สายนี้เมื่อก่อนผมขึ้นอยู่บ่อยๆนะ แต่อีกฝั่งคือพวกคนขี่มอเตอร์ไซค์ที่เกือบคว่ำตายหลายรอบ บอกขับแบบนี้ไม่ไหว วินัยจราจรแทบเป็นศูนย์ วันดีคืนดีปาดมาชนคนอื่นบาดเจ็บไปเท่าไหร่แล้ว ไฟเลี้ยวมีไว้ประดับรถเฉยๆ นึกจะเบรกรีบรับคนก็หักเลย อ้างแต่คำว่าทำมาหากินแล้วคนอื่นที่เขาใช้ถนนร่วมกันเขาไม่มีปากท้องต้องดูแลหรือไงถามจริง? สรุปความคุ้มค่าของค่ารถสิบกว่าบาท มันคุ้มกับความเสี่ยงชีวิตของคนอื่นบนท้องถนนจริงๆ อ๋อ?

ในบอร์ดนี้มีคนสมุทรปราการสายสู้ชีวิตอยู่กันเยอะไหมครับ สรุปแล้วพวกใครเคยมีประสบการณ์ระทึกขวัญกับรถสองแถวสายไหนมากที่สุด ปากน้ำ สำโรง หรือบางพลี เจ้าไหนขับซิ่งได้โล่ทองคำสุด มาแชร์หน่อย อยากรู้ว่าแต่ละคนเคยเจอวีรกรรมอะไรกันมาบ้าง หรือใครมีวิธีขับรถหลบหลีกพวกพี่เขาแนะนำไหม มารวมกันตรงนี้เลยอยากอ่านความเห็นครับ!

เนื้อหาโดย: พีรพัฒน์ พีพี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พีรพัฒน์ พีพี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7 ครั้ง
เขียนโดย พีรพัฒน์ พีพี
"พีรพัฒน์ พีพี - นักเขียนสายวิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจและเทคโนโลยี มุ่งเน้นการย่อยข้อมูลยากๆ ให้เข้าใจง่าย เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกกระแสและสิทธิประโยชน์สำคัญ"
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: พีรพัฒน์ พีพี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?10 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในไทย เทียบจุดเด่น คณะดัง และชีวิตรอบรั้ว“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศแนวทางเลขมงคล "จอมขมังเวทย์" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดที่คนภายนอกเข้าใจผิดมากที่สุดสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?โรงเรียนชายล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจาะสเปก "Air Force One" ป้อมปราการลอยฟ้าที่ปลอดภัยที่สุดในโลก กับฝูงบินใหม่ปี 2026คิดไปเองหรือเปล่า? โทรศัพท์ไม่ได้สั่นแต่รู้สึกไปเอง เผยกลไกเมื่อ “สมอง” ชอบหลอกเราชายจีนคลั่ง! 10 วันพยายามฆ่ๅแฟนสาว 3 หน ทั้งวางยาเบื่อ-จุดไฟเผา ศาลสั่งจำคุกแค่ 4 ปี ชาวเน็ตจวกยับ "โทษเบาไปไหม?"อุทาหรณ์สาวๆ ลืมผ้าอนามัยแบบสอดไว้นาน 30 วัน จนเน่าดำ ส่งกลิ่นเหม็นที่น้ำหอมก็ช่วยไม่ได้!10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
แค่พิมพ์ "รับทราบ" มันยากตรงไหน?เจาะทฤษฎี “เอเลี่ยนโบราณ” เมื่อความเชื่อเรื่องพระเจ้า ถูกตีความผ่านมุมมองไซไฟทำไมเลข 8 ถึงเป็นเลขนำโชคของชาวจีน..เรื่องนี้มีคำตอบ!ทำไมการ ‘ลาออก’ ถึงไม่ใช่การแพ้เสมอไป — จิตวิทยาของการรู้จักหยุดอย่างชาญฉลาด”
ตั้งกระทู้ใหม่