หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักท่องเที่ยวให้อาหารปลาคาร์ปจนกลายเป็น "ปลาคาร์ปหมู"!

โพสท์โดย good4289

บ่อน้ำร้อนเป่าถู จุดชมวิวชื่อดังในเมืองจี่หนาน มณฑลซานตง กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมเนื่องจากมีปลาคาร์ปตัวอ้วน มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาให้อาหารปลาในช่วงวันหยุดวันชาติ ปลาคาร์ปจึงอ้วนมากจนได้รับฉายาว่า "ปลาคาร์ปหมู" ชาวเน็ตคนหนึ่งจึงแสดงความคิดเห็นติดตลกว่า "ถ้าอ้วนกว่านี้อีกหน่อย ว่ายน้ำไม่ได้หรอก! ต้องส่งไปศูนย์ลดน้ำหนักปลาคาร์ป!" จุดชมวิวแห่งนี้ได้ติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้ให้อาหารปลา

สื่อจีนแผ่นดินใหญ่รายงานว่า "ปลาคาร์ปอ้วน" ที่บ่อน้ำพุร้อนเป่าถู ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางตั้งแต่ปี 2022 ในปี 2024 ปลาคาร์ปหลายตัวตายเพราะท้องอืด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของจุดชมวิวต้องถือปลาตายไว้และตะโกนว่า "อย่าให้อาหารพวกมันอีก! พวกมันตายไปหลายตัวแล้ว อย่าฆ่าพวกมัน!"

ในเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าอุณหภูมิน้ำในบ่อน้ำพุเป่าถูอยู่ที่ประมาณ 18 องศาตลอดทั้งปี เพื่อให้ปลาคาร์ปปรับตัวเข้ากับอุณหภูมิน้ำได้ดีขึ้น ปลาคาร์ปจึงสามารถสะสมไขมันได้มากขึ้น นอกจากนี้ น้ำยังอุดมไปด้วยจุลินทรีย์ ทำให้ปลาคาร์ปอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สบายกว่า ดังนั้น เมื่อเปรียบเทียบกับปลาคาร์ปในแหล่งอื่นๆ ปลาคาร์ปในบ่อน้ำพุเป่าถูจึงมีไขมันมากกว่า

เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่า นอกจากนี้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีความกระตือรือร้นในการให้อาหารปลามากเกินไป และปลามีความจำสั้น พวกมันจึงไม่รู้ว่าอิ่มแล้ว จึงกินและกินต่อไป และในที่สุดก็จะได้รับอาหารมากเกินไปจนสะสมเป็นไขมัน

เจ้าหน้าที่เตือนว่าทางอุทยานฯ ได้ติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวว่าไม่ควรให้อาหารปลาคาร์ปหลายป้าย "เนื่องจากปลาคาร์ปอ้วนเกินไป จุลินทรีย์ใต้ท้องน้ำมีมากเกินพอให้ปลาคาร์ปกินได้ หากคุณยังคงให้อาหารปลาคาร์ปต่อไป จะเป็นการเพิ่มภาระให้กับร่างกายของปลาคาร์ป!"

เจ้าหน้าที่ย้ำว่าสภาพแวดล้อมของน้ำพุธรรมชาติในปัจจุบันได้รับการดูแลอย่างดี และปลาคาร์ปส่วนใหญ่ยังคงมีสุขภาพดีและมีชีวิตชีวา พวกเขาหวังว่านักท่องเที่ยวจะเข้าชมอย่างมีเหตุผลและมีอารยธรรม เพื่อให้ "ปลาคาร์ปอ้วน" เหล่านี้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างอิสระต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: (ภาพ/เผยแพร่ซ้ำจาก Jiupai News)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 368 ครั้ง
โพสท์โดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/695 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
มาเล่นเสียวกันมาเล่นเสียวกันทำไมคนที่ ‘ดูไม่เครียด’ มักป่วยหนักกว่าคนที่ระบายออกมา — วิทยาศาสตร์ของอารมณ์ที่กลืนไว้”ช่างทำผมสุดฮอตของญี่ปุ่นแปลงโฉมตัวเอง กลายเป็นอินฟลูฯ คลิปหนึ่งมียอดวิวมากกว่า 5 ล้านครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่