หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดอกก้านของ ดอกปีบ ดอกกาสะลอง

เขียนโดย Jamsaengpoo

ดอกไม้คือความงามของธรรมชาติ 

สร้างตำนานความเก่งกาจสร้างสีสัน 

เมื่อความสุข ความหอมนั้นขาดหายไป 

เหลือเพียงความอิ่มใจในเส้นทาง 

ดอกสีขาวประดับดาวคล้าวสีสัน

ความงามนั้นส่งสารด้วยกลิ่นหอม 

เราเก็บก้านของกาสะลอง ปีบมาดอม

ดมแล้วหอมดีต้องตา น่าชื่นใจ 

   วันนี้จะมาเล่าถึงดอกไม้แห่งสีสันอย่างหนึ่งที่มีความหอมอ่อนและสวยงาม ระย้าเป็นพุ่มพวงสวยหรู เราอาจจะมองว่าเยอะจนไร้ค่า ร่วงรวยลงสู่พื้นดินกระจายไปทั่ว ในบสงครั้งนั้นเราจะเห็นคุณยายนั้นนำในส่วนของดอกก้านของนั้นมาวางไว้ที่บ้านบ้าง หรือว่าจะนำขึ้นเพื่อที่จะถวายพระ ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ นั้นทั่วบ้าน 

    ดอกก้านของในสมัยเด็ก พอเรานั้นโตขึ้นมาหน่อยมันคือดอกกาสะลอง ในภาษาไทยกลางที่ใช้กันยาวนาน หากว่าดอกไม้ในส่วนของตรงนี้นั้นมีการนำมาเรียนรู้กัน เราสามารถที่จะทำเป็นความงามของดอกไม้ได้คือ พยายามที่จะนำไปทับไว้ในสมุด นานๆ เพื่อที่ว่าหลังจากนั้นเรานั้นมาเปิดดูอีกรอบนั้นคือในส่วนของดอกไม้แห้งหอมเหี่ยว 

    การสื่อสารแต่ก่อนชายที่รักหญิงนั้นจพยายามที่จะนำดอกไม้นั้นมาให้เรา เพื่อแสดงถึงความรัก แต่หากว่าในปัจจุบันนี้คงยากเหมือนกัน ที่จะมีมาให้ ดอกไม้แห้งและดอกไม้สด นั้นมีความแตกต่างกัน ดอกไม้สดนั้นมีความงามหอม ดอมดมแล้วชื่นใจ พอเรานั้นได้แล้วให้ความรู้สึกดี  

     ในส่วนของดอกไม้แห้งเมื่อเรานั้นมองเราจะเห็นในความสวย แต่ว่าไม่มีในความหอมและความสดใสสดชื่นนั้นหาได้ยาก

   สิ่งที่ชอบและอยากที่จะมองคือ พวงของดอกก้านของ หากว่าเขานั้นอยู่บนต้น จะสวยสดงดงามมาก  ตอนแรกก็จะตั้งสวยงาม แต่พอเวลาผ่านความงามนั้นจะถึงกาลร่วงโรยลงสู่ดิน เมื่อก้านของมันรองรับในความทนทานไม่ได้ ก็จะตกลงสู่ดินทิ้ดอกไป หรือเพียงสายใยตรงกลางที่ เป็นเส้นรอการร่วงโรย 

   ดอกไม้หากว่าเรานั้นได้นำไปเพื่อที่จะสร้างในส่วนของสีสัน ความงาม ก็น่าจะมีความสุข มองสีขาวของความสวย และมองสีสันของความงาม งดงามจนถึงกาลร่วงโรย 

   ในชีวิตของเรานั้น แม้ความสุขจะมีมาก แต่สิ่งที่มีค่ากว่าความสุข คือเส้นทางของแต่ละคน เด็กหรือลูกของฝรั่งนั้นเขาสามารถที่จะสร้างและดูแลตัวเอง หรือว่าเรียกว่าเป็นผู้ใหญ่ ได้นั้น เขาจะต้องดูแลตัวเองเมื่อถึงเกณฑ์  พ่อแม่จะให้ออกจากบ้านเพื่อที่จะไปใช้ชีวิตเอง เขาจะโตขึ้นเอง 

     ทุกอย่างในธรรมชาตินั้นสวยงามเสมอ สิ่งที่มีค่าคือสิ่งที่จะอยู่กับเราไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งเหล่านั้นจะไม่คงอยู่แน่นอน อย่ารักกันแค่ตอนที่ยังสวยงาม ต้องรักกันตลอดกาล รักไม่มีวันเสื่อมคลาย กับเรื่องราวที่ได้เห็น

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 211 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณวัดที่ใหญ่ที่สุดในไทยอย่าเพิ่งนำพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน! ถ้ายังไม่รู้กฎเหล่านี้ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างมะปราง กับ มะยงชิด ต่างกันอย่างไร? ผลไม้หน้าตาคล้ายกัน แต่ทำไมราคาไม่เหมือนกันมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในโลกโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนถุงมือมักซีมีเลียน สัญลักษณ์อำนาจแห่งอัศวินคนสุดท้ายทำไมโต๊ะจีนต้องเสิร์ฟข้าวผัดปิดท้าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วัดที่ใหญ่ที่สุดในไทยมะปราง กับ มะยงชิด ต่างกันอย่างไร? ผลไม้หน้าตาคล้ายกัน แต่ทำไมราคาไม่เหมือนกันอย่าเพิ่งนำพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน! ถ้ายังไม่รู้กฎเหล่านี้ถุงมือมักซีมีเลียน สัญลักษณ์อำนาจแห่งอัศวินคนสุดท้ายทำไมโต๊ะจีนต้องเสิร์ฟข้าวผัดปิดท้ายทำไมเล็บถึงยาวเร็วไม่เท่ากัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่