หอไอเฟล ปิดให้บริการชั่วคราวเนื่องจากการนัดหยุดงาน ชาวฝรั่งเศส 200,000 คนออกมาเดินขบวนบนท้องถนน
หอไอเฟล แลนด์มาร์กสำคัญในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นการชั่วคราวตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เนื่องจากการประท้วงทั่วประเทศ มีรายงานว่าผู้ประท้วงได้เดินขบวนจากจัตุรัสปลาสดิตาลีไปยังหอไอเฟล ต่อมาหอไอเฟลได้ออกแถลงการณ์ว่า "เราเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการปิดหอไอเฟลเป็นการชั่วคราวเนื่องจากการประท้วง" ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศวันเปิดทำการอีกครั้ง
ฟ็อกซ์นิวส์รายงานว่า การประท้วงซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 200 เมืองทั่วประเทศฝรั่งเศส ส่งผลให้คนงาน ผู้เกษียณอายุ และนักศึกษาหลายพันคนออกมาเดินขบวนประท้วงการลดการใช้จ่ายของรัฐบาลและเรียกร้องให้เพิ่มภาษีกับคนรวย กระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศสระบุว่ามีผู้เข้าร่วมประมาณ 200,000 คนทั่วประเทศ รวมถึงประมาณ 24,000 คนในปารีส
ประธานสมาพันธ์แรงงาน (CGT) ซึ่งเป็นหนึ่งในสหภาพแรงงานที่ใหญ่ที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดของฝรั่งเศส กล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่มีการประท้วงและการนัดหยุดงานถึงสามครั้งภายในเดือนเดียว ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความไม่พอใจทางสังคมอย่างรุนแรง สถานทูตสหรัฐฯ ประจำฝรั่งเศสได้ออกคำเตือนสำหรับผู้เดินทาง โดยขอให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม และระมัดระวังหากพบการชุมนุมขนาดใหญ่ รวมถึงการเตรียมการเดินทางอย่างระมัดระวัง
ข้อมูลจาก Société d'Exploitation de la Tour Eiffel ซึ่งเป็นผู้บริหารหอไอเฟล ระบุว่าหอไอเฟลมีผู้เข้าชมประมาณ 6.3 ล้านคนในปี 2024 เฉลี่ยประมาณ 16,500 คนต่อวัน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว หอไอเฟลถูกปิดเป็นเวลาหกวันเนื่องจากการประท้วงของพนักงานที่ชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลกรุงปารีสประเมินค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำเกินไปก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2024
ในเดือนมิถุนายนปีนี้ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ในกรุงปารีสก็ปิดทำการเช่นกันเนื่องจากการประท้วงของพนักงาน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากภาวะนักท่องเที่ยวล้นตลาด โดยมีผู้เข้าชมประมาณ 20,000 คนต่อวันเพื่อชมภาพวาดโมนาลิซาของเลโอนาร์โด ดา วินชี หอไอเฟลยังไม่ได้ประกาศวันเปิดทำการอีกครั้ง ในระหว่างการประท้วง นักท่องเที่ยวควรติดตามประกาศอย่างเป็นทางการและปรับแผนการเดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักที่อาจเกิดขึ้น
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
ประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ที่อยู่ในทวีปแอฟริกา
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ

