พระราชวัง บนเขาในชัยปรุะนคร
เส้นทางที่เรานั้นเดินนั้นสูงชัน ความมุ่งมั่นนั้นมีความสุขเป็นที่หมาย
ระยะทางที่เดินนั้นมีหนทางมากมาย แต่สุดท้ายเราทุกคนนั้นมาถึงที่หมายในที่เดียวกัน
การเดินทางเหมือนสานฝันเรานั้นเจอแต่ความสวยงาม
การเดินทางในตอนเช้าวันใหม่เริ่มขึ้น สถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่สูงมากในประเทศนี้ งดงามและมีหลายซอกหลายมุม ไม่ว่าเรานั้นจะไปบริเวณไหน จะเห็นในส่วนของภูเขาที่ทอดยาวลงไป ส่วนในด้านหน้านั้นรถของเรานั้นขึ้นมาส่งทางขึ้นเลย หากว่าอีกทางนั่นคือการนั่งช้างขึ้นมา
บริเวณที่เรานั้นมาเดินคือสถานที่ที่พระราชาในสมัยนั้นอาศัยอยู่ มีความกว้างใหญ่มาก ห้องหลังนั้นห้องหลังนี้ มีห้องน้ำ หรือว่าหอคอยชมวิวครบทั้งหมดเลย หากว่าเรานั้นเดิน ห้องน้ำอยู่ห่างจากห้องนอนมาก แสดงว่าในการทำภารกิจส่วนตัวในสมัยก่อนนั้น จะต้องใช้ในเรื่องของกระโถนที่จะต้องเดินทางเพื่อที่จะนำในส่วนของฉี่และขี้นั้นไปเทไกลมาก กว้างใหญ่มหาศาล
เราเองนั้นก็นึกไปถึงว่า หากว่าจะหากันต้องทำอย่างไรถึงจะหากันเจอได้ ในสมัยก่อนไม่น่าจะมีเครื่องมือสื่อสาร การสร้างนั้นมีความแข็งแรงและหนาแน่นมากไม่ว่าจะไปทางไหนคือที่ชอบมากที่สุดนั้นคือลวดลาย ในรูปแบบเหมือนของจีน ลายดอกไม้แกะสลัก
หายากมากในสถานที่สำหรับการนั่งพัก จนต้องมาหาที่นั่ง จะบอกว่าเป็นเวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงนั้นเราเดินชมในส่วนของปราสาทอย่างมองไปทางไหนก็ไม่มีที่นั่ง อากาสดีหน่อยไม่ค่อยที่จะร้อนเพราะว่าอากาศไม่ได้สูง แต่ปวดขา เสื้อผ้าที่เรานั้นสวมใส่คือชุดเนปาลที่สวยงามและต่อราคาเยอะมากกว่าจะได้มา
ในส่วนของตรงนี้นั้นสวย สามารถที่จะดูด้านล่างนั้นได้ทั้งหมด แสดงว่าในสมัยนั้นจะต้องมีในส่วนของคนที่มานั่งดูอย่างเรานั้นอย่างแน่นอน ความกลมกลืนกับคนในประเทศก็ดี เขานั้นดูเราไม่ออกเลยว่าเรานั้นเป็นคนที่ไหน เพราะว่าด้วยเสื้อผ้าและสีผิวนั้นค่อนข้างที่จะไปทางเดียวกัน
ในสถานที่แห่งนี้นั้นทำจากดินทั้งหมดเลยไม่ว่าเรานั้นจะเดินไปบริเวณไหน แม้แต่ในทางเดินนั้นก็ทำจากดินที่มีความแข็งแรงและสวยงาม บรรยากาศแน่นอนว่าโล่งมากเพราะว่าสูงและอยู่บนยอดเขา ที่นี่เขาเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าวังบนเขาสูง เอาซะหัวยุ่งลงมากันเลย
การที่เรานั้นมานั่งถ่ายภาพกันในมุมนี้นั้นไม่ได้เพราะว่าอะไรนะ เพราะว่ามันมีสถานที่ที่เรานั้นสามารถที่จะนั่งได้ หากว่าเรานั้นเดินไปทางอื่นคือกลางแจ้งเลย สถานที่แห่งนี้ยิ่งใหญ่และมากไปด้วยเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของเนปาล หลายคนนั้นอาจจะมองว่าเรามาเที่ยวในอินเดียหรือเนปาลมาเที่ยวอะไร มาเที่ยวในสถานที่ที่แต่ก่อนในอดีตนั้นเป็นสถานที่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก
ในการเดินเที่ยวในส่วนของปราสาทนี้นั้นเราไม่ต้องระเบียบมากในเรื่องของรองเท้าเหมือนการเดินชมธรรมดา รองเท้าอะไรได้ทั้งหมด แต่ในส่วนของเสื้อผ้านั้นแนะนำเลย จะต้องมีในส่วนของการบดบังแสงแดดได้ด้วยจะยิ่งดี เพราะว่าแดดแรงเหมือนกัน นอกจากว่าเป็นพื้นที่สูงเลยแสงสว่างเต็มที่ แสบตาเลยสำหรับคนที่ไม่ใส่ในส่วนของแว่นกันแดด ลองมาเดินสำรวจดูในความงามของที่นี่กันแล้วจะหลงรัก
จัดอันดับ 5 ราศีที่อาภัพรักที่สุด ตามความเชื่อโหราศาสตร์ตะวันตก
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
แผ่นดินไหว 6.6 ริกเตอร์ ในแถบตะวันออกไกลของรัสเซีย! มีการประกาศเตือนภัยสึนามิ
กองทัพแมงกะพรุนสีน้ำเงินขนาดมหึมาบุกชายหาดอังกฤษ! ผู้เชี่ยวชาญเตือนไม่ให้สัมผัส
5 ทะเลไทย ที่ต่างชาติให้ความนิยม
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
ทำไมคนอีสานเรียกสีฟ้าและสีน้ำเงินว่า “สีเขียว”?
ปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่น
ถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
หาดทรายแก้ว “Glass Beach” : ปาฏิหาริย์แห่งการฟื้นฟู จากกองขยะสู่ชายหาดอัญมณีล้ำค่า
พระอาทิตย์ร้อนขนาดไหน? มาลองเทียบกับไฟ ลาวา และสิ่งที่มนุษย์พอจะนึกออก
จัดอันดับ 5 ราศีที่อาภัพรักที่สุด ตามความเชื่อโหราศาสตร์ตะวันตก
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ 😆
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่
ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย
40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดี



