หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าเลือกได้ คุณอยากย้อนเวลากลับไปยุคไหนมากที่สุด? ทำไมถึงเลือกยุคนั้น

เนื้อหาโดย เรื่องนี้ เขาไม่ให้พูด

หลายคนคงเคยฝันเล่น ๆ ว่า…ถ้าเรามี “ประตูโดราเอมอน” หรือ “ไทม์แมชชีน” จะเลือกย้อนเวลากลับไปที่ไหนและเมื่อไหร่

‎บางคนอาจอยากกลับไปสมัยเรียนมัธยม เพื่อแก้ตัวในการสอบ หรือสารภาพรักกับใครสักคน

‎บางคนอาจอยากกลับไปยุคโบราณ เพื่อสัมผัสบรรยากาศวัดวัง บ้านเรือน และวิถีชีวิตที่เราเคยเห็นแค่ในหนังสือประวัติศาสตร์

‎บางคนอาจอยากกลับไปเจอญาติผู้ใหญ่ที่จากไปแล้ว เพื่อพูดคุยในสิ่งที่ยังไม่ได้พูด

‎สำหรับผมเอง ถ้าย้อนเวลาได้ ผมอยากกลับไปยุคที่บ้านเมืองยังไม่มีเทคโนโลยีมากนัก เพราะรู้สึกว่าคนในสมัยนั้นใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องแข่งกับเวลาเหมือนทุกวันนี้ อยากสัมผัสความ “ช้า” และความสงบแบบที่เราแทบหาไม่ได้แล้วในยุคปัจจุบัน

‎แล้วคุณล่ะครับ?

‎ถ้าเลือกได้ คุณอยากย้อนกลับไปยุคไหน?

‎เพื่อทำอะไร?

‎หรือมีใครที่คุณอยากกลับไปเจออีกครั้งไหม?

‎มาแชร์กันครับ 😊 เผื่อจะได้ไอเดียใหม่ ๆ หรือมุมมองที่ทำให้เรารักปัจจุบันมากขึ้นด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่แชร์เรื่องราว จ.ส.ต.หนุ่มลาออก พร้อมเหตุผลที่น่าชื่นชมพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมา"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาถ้าไม่สระผมหลายวัน จะเกิดอะไรขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?คุณว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทน
ตั้งกระทู้ใหม่