หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความเชื่อและศรัทธาของชาวเนปาลต่อเทพเจ้า

เนื้อหาโดย mbj888

ศรัทธาของความสุขระลึกนึกถึงเทพเจ้า  ความรักที่ต่างเรื่องราว 

สิ้นสุดพบความเข้าใจในหัวใจ 

เทพเจ้าหลากหลายในความเชื่อ มอบสิ่งเหลือสมัคระักเสมอ

ไม่มีใครจะต่อท้ายในเรื่องราว  สายโยงของเราต่อเทพเจ้า

  ครั้งหนึ่งเรานั้นได้เดินทางไปที่ประเทศเนปาล ซึ่งเราเรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งความเชื่อและความศรัทธาที่หลากหลาย เพราะว่าบางคนนั้นชอบในเรื่องของการบูชาด้วยดอกไม้ ในบางคนที่มีความเคร่งหน่อยนั้น มีการบูชาในส่วนที่เรานั้นเรียกว่า หารบูชาด้วยสีแดง ที่นำมาทาให้สีแดง ที่หน้าผาก เรียกกันว่าสีแดงสด เป็นผง  แต่ในบางคนนั้นมีการถวายด้วยเลือดในกาย  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ ในครั้งนั้นเราไปในเมืองกาฏมัณฑุ ในประเทศเนปาล ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่มีในเรื่องของความเจริญค่อนข้างเยอะมาก  

    การไหว้เพื่อขอพรนั้นเป็นสิ่งที่ชาวเนปาลนั้น เชื่ออย่างยิ่ง อย่างเช่นในเรื่องของการฆ่าเจ้าแพะเพื่อถวายแก่เทพเจ้า ซึ่งในตอนนั้นมีการบูชาในวันสำคัญ เป็นการเชือดสดๆ ต่อหน้าเทพเจ้าเพื่อที่จะถวายเลือดราดในเทพเจ้า   เปลวไฟที่มีการส่องสว่างในทางเข้า หากว่าเรานั้นไปมองนั้นจะค่อนข้างที่จะน่ากลัว แต่ว่าในความเชื่อนั้นเขาเชื่อและทำตาม เขามีความสุข 

   เราเองก็นั่งมอง ในแต่ละห้องแต่ละสถานที่นั้นมีความขลังและน่ากลัววังเวง เรานั้นเดินรอบในส่วนของเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองผู้คนที่มีความศรัทธานั้นเดินมาที่นี่เพื่อไหว้และสักการะ แต่ละห้องนั้นมีการเล่าเรื่องราวรายละเอียดไว้ 

     อย่างที่เห็นเบื้องหน้าสิ่งนี้คือความยิ่งใหญ่ที่สุด ส่วนมากนั้นเราจะเห็นคนโสดหรือว่าคนที่มีึความเข้าใจและความเชื่อในเรื่องของเทพเจ้านั้นเดินทางมาที่นี่  สิ่งที่สวยงามและมีความศรัทธาจะมีในส่วนของพระพิฆเนศ  มีในส่วนของพระราหูที่มีความหลากหลาย เส้นทางของความเข้าใจนั้นได้มองเห็นมากกว่าหลายครั้ง 

     บอกเลยว่าเราไปที่เนปาลนั้นเราเห็นในสิ่งที่เขานั้นเชื่อและทำตามบางอย่างนั้น ถือว่าเคร่งครัดอย่างมากแต่บางอย่างนั้นไม่ได้ยุ่งยาก แต่บางอย่างนั้นต้องสละในเรื่องของ

   หลายครั้งเรานั้นอาจจจะสงสัยว่า  ทำไมเขาถึงทำเช่นนั้น แต่สิ่งที่ตอบเรานั้นก็คือเพราะว่าความเข้าใจที่เขาศรัทธาเขาทำด้วยความสุข ทำเพราะว่าความเชื่อ ทำแล้วสบายใจ อะไรที่ทำแล้วมีความสุขสบายใจก็จงทำไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรที่ทำไปแล้วไม่เกิดผล อย่างน้อยก็ทางจิตใจของเขา เราเองเมื่อเรานั้นเดินเข้าไป เราอาจจะมองเท่านั้น

เนื้อหาโดย: mbj888
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mbj888's profile


โพสท์โดย: mbj888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้5 ราศีที่คาดว่าจะร่ำรวยอย่างรวดเร็วในปี 2026คนเขมรช็อก! “แวนด้า” แร็ปเปอร์ซูเปอร์สตาร์กัมพูชา หลุดโผ 100 หนุ่มหล่อที่สุดในโลก 2025 ขณะ “จางเจ๋อฮั่น” คว้าอันดับ 1 ไทยติดถึง 4 คนท่านอนคว่ำ ยกมือขึ้นเหนือศีรษะ พาเข้าโหมดฝัน18+มากที่สุด4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่เพจ “หมอเวร” เตือนข่าวแม่บ้านผสมเดทตอลในนมให้เด็ก 2 ขวบ ว่าเป็นยาพิษที่ทำให้เด็กทรมานเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!เขมร สั่ง "สอยโดรนตัวเอง" ง้อไทยนาทีสุดท้าย หวั่นดีลปล่อยตัวทหาร 18 นายล่ม หลังโดนจับพิรุธฝูงโดรนปริศนาทำไมเก้าอี้ในโรงหนังต้องเป็นสีแดง..ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หลักวิทย์ล้วนๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมร สั่ง "สอยโดรนตัวเอง" ง้อไทยนาทีสุดท้าย หวั่นดีลปล่อยตัวทหาร 18 นายล่ม หลังโดนจับพิรุธฝูงโดรนปริศนาคนเขมรช็อก! “แวนด้า” แร็ปเปอร์ซูเปอร์สตาร์กัมพูชา หลุดโผ 100 หนุ่มหล่อที่สุดในโลก 2025 ขณะ “จางเจ๋อฮั่น” คว้าอันดับ 1 ไทยติดถึง 4 คนวงการบันเทิงเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในระดับโลกได้อย่างไร?โคตรปลอม สื่อกัมพูชาอ้าง F-16 ไทยทิ้งระเบิดจน รถสูบส้วมลอยฟ้า4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ทำไมเก้าอี้ในโรงหนังต้องเป็นสีแดง..ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หลักวิทย์ล้วนๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ปาเต ที่แปลว่าอาหารทานยามเช้าของทุกวันในพนมเปญ อิทธิพลจากเวียดนามการส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุข
ตั้งกระทู้ใหม่