หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความน่ารักของเต่ายักษ์ซูลคาต้า สัตว์เลี้ยงที่น่ารักมาแรง

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

ซูคาต้าเต่ายักษ์ที่น่ารัก  ผ่านทายทักเดินตามไม่สนใคร

ชูคอสูงขายาวกระดองดาว ลวดลายเรานั้นสวยรวยทันตา 

หากว่าเรานั้นต้องการที่จะเลี้ยง นิยมเกลี้ยงเลี้ยงอวดความยิ่งใหญ่ 

อายุเขานั้นยาวนานนับร้อยปี มีวิถีความสุขในทุกยาม

   วันนี้จะพามาส่องความน่ารักของเจ้าเต่าน้อยชูคาต้ายักษ์ที่ใช้เวลาไม่นานในการเลี้ยงก็สามารถที่จะขายได้ในราคาที่สูงขึ้น อย่างแรกเลยเรานั้นมาดูในนิสัยของเจ้าเต่ากัน  เจ้าเต่านั้นราคาแพงจริงแต่ว่าเลี้ยงง่ายและกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด เราเองพยายามที่จะเล่นกับมัน สามารถที่จะนั่งหรือนอนเล่นด้วยได้เพราะว่าเจ้าเต่านั้นใจดีมากไม่ทำร้ายใคร

   อยากรู้ว่าตัวไหนตัวผู้ตัวเมียนั้นมานั่งดูเข้าได้เลยเพราะว่าเขานั้นจะไล่ขี่หลังกันทั้งวัน อีกอย่างที่น่ารักคือเสียงของตัวผู้นั้นจะร้องเสียงดังเพื่อออกกำลังในการขึ้นหลังตัวเมียบางครั้งนั้นเหมือนทำเล่นน่ารักมาก  

   เวลาที่เลี้ยงนั้นเราขอให้มีพื้นที่กว้างและสามารถที่จะปิดไม่ให้เต่านั้นออกไปได้  เพราะว่าเต่านั้นตัวใหญ่มากใหญ่กว่าหมาบางตัวหนักมากกว่า 70 กิโลเราเองแรกๆ ก็มานั่งแอบดูแล้วก็หัวเราะให้กับเจ้าเต่าว่าวันทั้งวันมีนอนและก็เดินไล่ผสมพันธุ์กันบันเทิงมาก  กลางคืนเขาก็พากันนอน เราสามารถที่จะเลี้ยงเจ้าเต่าในบ้านได้เหมือนกัน

   ตอนนี้น่าจะคุยกันวางแผนอะไร วันนั้นเจ้าเต่านั้นบอกว่าเรามาหนีกันดีกว่า เพื่อที่จะตามหาในนี้นั้นเราเลี้ยงทั้งหมดสามตัวตอนที่เอามานั้นเอามาพร้อมการผสมพันธุ์แล้ว ต้องการให้ออกไข่แล้วนำไข่ไปฟัก ไข่นั้นจะไม่ให้เห็นเก็บไว้อย่างดีฟักเอง ได้ 49|ลูกและบอกเขาว่าจะไม่ยอมที่จะขายก่อนออกมา

    พอมีคนรู้ว่าไข่แล้วมีคนมาเรียงแถวรับไข่ ตื่นเต้นมากเหมือนว่าจะได้กำไร แต่ยังไม่รวมค่าอาหาร ผักนั้นหาได้ไม่ยากเพราะว่ามีเยอะแยะมากมายหลายอย่าง ผักบุ้ง  หรืออะไรหลายอย่าง นำมาให้กินหมดเลย 

    ถามว่าเรานั้นสามารถเล่นกับเต่าได้ไหม  เล่นได้จับได้เขานั้นไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน อุ้มไปมาได้ แต่ว่าตัวของเจ้าเต่านั้นตัวใหญ่มากอุ้มไม่ไหว ราคานั้นเราสังเกตได้จากหลังของเต่าลายเขานั้นจะบอกราคาที่แพง แต่ว่าพอเรานั้นซื้อมาเราเลี้ยงเราก็รักเขามากเช่นกัน

  

    ในส่วนของที่นอนเราจะทำที่นอนให้เขาด้วยการนำฟางมาให้หลบ วงบ่อเล็กๆ ทำเป็นทางเข้าให้แล้วเวลาที่เขานั้นกินข้าวอิ่มเขาจะเดินเข้าไปหลบนอนเอง และจะต้องเป็นที่หลบภัย ในส่วนของการเก็บไข่เราจะเก็บในรังที่เรานั้นเตรียมให้เขาสำหรับวางไข่ และเขานั้นจะวางไข่เป็นเวลา ถึงเวลาต้องมาเก็บเพราะไม่อย่างนั้นตัวผู้อาจจะกินได้

    อาจจะพลาดเพราะอย่างนั้นจำเป็นมากที่เขาจะต้องติดกล้องวงจรเพื่อที่จะดู ความรักของเจ้าเต่านั้นน่าจะยาวนานเพราะว่าอยู่ได้นานนับร้อยปี หลังจะใหญ่ขึ้นเรื่อย จนสุดท้ายแล้วเขาจะนำมาแข่งกันในเรื่องความใหญ่

   ความรักที่ไม่เสื่อมคลายเรามาดูเจ้าเต่าไม่ว่าตัวเมียจะอยู่ไหนขอให้เขาได้เห็น ตัวผู้นั้นจะเดินตามมาหาแล้วก็จะเกาะหลังอยู่อย่างนั้นไม่ยอมไปไหน รักมากย่อมที่จะเจ็บมากไม่แคล้วคลาดจากกันไปเลยแม้แต่ครั้งเดียว  รักที่ยิ่งใหญ่ส่งถึงคนไกลแม้จะห่างหายไปเราเองก็จะรักใคร่ตลอดกาล 
    หากใครที่ยังไม่ได้มาลองเลี้ยงเจ้าเต่ายักษ์ลองมาเลี้ยงดูสักครั้งแล้วจะรักมากกว่าที่ได้เห็น

      น่ารักตั้งแต่แรกเจอจนเธอจากไปบอกว่าฝใจหายเหมือนกันที่ต้องได้ทิ้งเขาให้กับคนอ่นที่เสนอราคาให้สูง การค้าขายต้องทำใจ รักเจ้าเต่ายักษ์ที่เลี้ยงตอนนี้เหลือสองตัว

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: เเค่คนเก่า อย่ามาเสร่อ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
คนเหงาและโดดเดี่ยวส่วนมากที่ไม่โสด🥺☹️การเดินทางที่ไม่สามารถที่จะระบุเวลาที่จะถึงได้ "แล้วแต่สถานการณ์ระหว่างทาง"ความรู้นั้นมีการรวบรวม ส่วนของวรรณกรรมและเรื่องราวความเป็นมา (ปราสาทหินพิมาย)"อย่าเดินเหยียบธรณีประตู" สิ่งที่ติดหูเรานั้นมาตลอด คำบอกเล่าจากยาย
ตั้งกระทู้ใหม่