หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากน้องสุนัขเชาเชากลายเป็นเสือโคร่ง : เมื่อสวนสัตว์จีนใช้ลูกเล่นที่กลายเป็นดราม่า

เขียนโดย dukedicknarak

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในสวนสัตว์ของจีน — ประโยคนี้ดูเหมือนจะไม่เกินจริง เมื่อเหตุการณ์สุดแปลกประหลาดเกิดขึ้นที่ Qinhu Bay Forest Animal Kingdom สวนสัตว์ในเมืองไถโจว ประเทศจีน เมื่อนักท่องเที่ยวต้องขยี้ตาดูซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า สิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือลูกเสือโคร่งจริง ๆ หรือว่า...สุนัข?

เรื่องนี้กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวางในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมื่อมีรายงานว่าสวนสัตว์แห่งนี้ได้นำ สุนัขพันธุ์เชาเชา จำนวน 2 ตัวมาย้อมสีขน ลวดลายเลียนแบบลูกเสือโคร่ง แล้วนำมาโชว์ในกรงเสือ ทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้มาเยือนจำนวนมาก บางคนยังแสดงความกังวลว่า "พวกเขาไม่กล้าอาบน้ำให้แน่ ๆ เพราะกลัวสีลอก"

เมื่อเสียงวิจารณ์เริ่มดังขึ้นเรื่อย ๆ ทางสวนสัตว์จึงออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น โดยยอมรับว่าได้มีการย้อมขนสุนัขจริง โดยอ้างว่าเป็น "ลูกเล่น" เพื่อสร้างความแปลกใหม่และความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ไม่ได้มีเจตนาหลอกลวง และยืนยันว่าสีที่ใช้ไม่มีอันตรายต่อสัตว์อย่างแน่นอน

แม้ว่าจะมีการชี้แจงจากทางสวนสัตว์ แต่ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยยังคงตั้งคำถามถึงจริยธรรมในการกระทำดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สวนสัตว์ในจีนใช้วิธีการเช่นนี้ เพราะในอดีตเคยมีกรณีนำสุนัขมาย้อมขนให้เป็นสิงโต เสือ หรือแม้กระทั่งแพนด้า เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ประเด็นนี้สะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มการใช้ "ลูกเล่น" ในการจัดแสดงสัตว์ที่อาจก่อให้เกิดคำถามด้านจริยธรรม การดูแลสัตว์ และความซื่อสัตย์ต่อผู้มาเยือน ซึ่งในยุคที่ผู้บริโภคตื่นตัวมากขึ้นเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ การกระทำลักษณะนี้อาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวได้มากกว่าที่คิด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 196 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลก5 จังหวัดที่มีธรรมชาติน่าค้นหาและท้าทายที่สุดในประเทศไทยทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ5 วัตถุดิบหายากที่ทั้งแปลกและสะท้อนวิถีวัฒนธรรมจากทั่วโลกรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569รดน้ำต้นไม้เวลาไหนดีเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69ส่องรถหรูของลิซ่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลกประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทยบิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้งย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
ขับรถมาเป็นสิบปีทำไม "ล้อหลัง" ถึงวิ่งไล่ตามล้อหน้าไม่ทันทำไมเนื้อวัวจึงเสิร์ฟแบบไม่สุกได้ แต่เนื้อหมูดิบกลับอันตรายกว่า?รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 16/07/69 วันที่ท้องฟ้าครึ้มๆฝนพรำๆตั้งแต่เช้าเลยเน่อรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 07/07/69 วันที่อากาศดีๆ เมฆครึ้มๆนิดหน่อยจ้า
ตั้งกระทู้ใหม่