ชมสวนองุ่นที่คุณหมิง (ชิมเองตัดเอง)
เส้นทางเดินสู่อุโมงค์องุ่น ความสุขอุ่นโอบกอดด้วยขุนเขา
เดินเท้าเข้าไปตลาดธรรมชาติที่น่าหลงใหล งานเทศกาลงานองุ่น
ผู้คนต่างมุ่งเพื่อมาหา ซื้อองุ่นที่อร่อยรสโอชา และราคาถูกใจสบายกระเป๋า
เที่ยวงานเทศกาลองุ่นครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีมากที่ได้มีเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวในคุณหมิง รวมถึงได้ใช้ชีวิตและเรียนรู้ในวัฒนธรรมของชาวเมืองคุณหมิง ที่หากว่าเรานำมาเทียบกับคนในเมืองอื่นนั้นถือว่าที่นี้นั้นค่อนข้างจะมีความสุข เพราะรอบบริเวณที่มีการอาศัยอยู่นั้นโอบล้อมไปด้วยภูเขาต้นไม้อากาศดี
พอเรานั้นเดินเข้ามาด้านใน ลอดอุไมงค์องุ่นที่ไม่ว่าเราจะเดินชมอย่างไรนั้นก็ไม่ทำให้ร้อน แต่ลมที่พัดโบกไปชอบมาก ด้านบนมีการประดับด้วยร่มหลากสี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่มีจำนวนมากในเมืองคุณหมิง คนที่นี่หญิงนั้นจะชอบใส่หมวกมาก หากว่าใครมาที่นี่ควรจะสวมแว่นตากันแดดมาด้วยเพราะว่าเป็นพื้นที่โล่งแจ้งสว่าง เพื่อการมองที่สบายตา
ถนนหนทางในการเดินนั้นมีขนาดใหญ่เดินได้สบาย หากว่าเรานั้นต้องการที่จะซื้อองุ่นนั้นให้เดินดูให้รอบก่อนค่อยตัดสินใจว่าจะเอาร้านไหน หากว่าเรานั้นเจอแล้วซื้อก่อนแต่พอเรานั้นเดินเข้าไปจะยิ่งราคาดีกว่าและสดลูกใหญ่กว่า
ในการเดินเที่ยวนั้นแม้ว่าเส้นทางจะไกลแต่เราจะใช้เท้าเดินเท่านั้น แต่ก่อนนั้นเราเคยแต่ทานองุ่นที่เป็นพวงเล็กๆ หรือไม่ค่อยสด แต่พอมาที่นี่จะได้รู้เลยว่าหมึกสดนั้นกรอบแน่นอร่อยขนาดไหน
ตอนแรกที่ลงจากรถเดินเข้ามาครั้งแรกนั้น เหมือนว่าแดดจะร้อนแต่พอเดินเข้ามาด้านในนั้นจะมีร่มให้เดิน อากาศนั้นไม่ได้ร้อนลมเย็นแต่ว่าถึงแม้อากาศจะเย็น แต่หากว่าแดดนั้นจ้าก็จะทำให้แสบผิวได้่นกัน คนที่นี้นั้นจะเน้นในการใส่เสื้อแขนยาวบางๆ มาเดินงานเทศกาลองุ่น
กลางแจ้ง สวนองุ่น องุ่นในสวนกำลังเกิดพวงสวย ความชุ่มชื่นแต่ว่าไม่ค่อยมีใครเข้าไปในสวน ซื้อจากด้านนอกเดินไปจนกว่าจะสุดทางก็ต้องใช้เวลา ตอนนั้นที่ไปซื้อน้ำองุ่นมาทั้งหมดสองถึงสามแกลลอน เพื่อที่จะนำน้ำองุ่นสดมาใช้ดื่มในแต่ละวัน
ในต้นองุ่นในแต่ละต้นนั้นจะมีสีสันที่ไม่เหมือนกัน ใบของต้นอ่อน ต้นเข้ม หรือเขียวสวยมีทั้งหมด ทั้งนี้อยู่กับสารอาหารที่อยู่ในดิน สีของดินหากว่าในสวนที่มีการใส่ปุ๋ยเยอะจะต้นสวย ถามเจ้าของว่ามีการใส่บำรุงผลไหม บางที่ก็ไม่ได้ใส่ บางที่ก็ต้องใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงผลให้ออกดดกงาม เรามเองไปเห็นหลังคาสีแดงสีส้ม นั่นคือการเปิดร้านค้าในหน้าสวนองุ่นเลย รวมถึงได้มีการประกวดองุ่นสวยงาม
เปิดประตูดวงรับทรัพย์ วิเคราะห์เลขฉบับสายมู งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำไมพังพอนได้เปรียบงูพิษ? เจาะลึกชุดเกราะชีวภาพที่ธรรมชาติประทานมาให้
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
4 โบสถ์ที่ลึกลับที่สุดในโลก
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทย
5 สายพันธุ์สุนัขที่ดุร้ายและน่ากลัวมากที่สุด
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด
วัดป่าภูหายหลง ดินแดนแห่งความหลุดพ้นท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก
ถนน 4 สาย ที่สวยที่สุดในโลกสลับกันขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
อยากเขียนบน Postjung ให้มีรายได้ ต้องเริ่มจากอะไรให้ถูกทาง
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด






