หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชมสวนองุ่นที่คุณหมิง (ชิมเองตัดเอง)

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

เส้นทางเดินสู่อุโมงค์องุ่น  ความสุขอุ่นโอบกอดด้วยขุนเขา

เดินเท้าเข้าไปตลาดธรรมชาติที่น่าหลงใหล  งานเทศกาลงานองุ่น 

ผู้คนต่างมุ่งเพื่อมาหา ซื้อองุ่นที่อร่อยรสโอชา และราคาถูกใจสบายกระเป๋า

    เที่ยวงานเทศกาลองุ่นครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีมากที่ได้มีเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวในคุณหมิง รวมถึงได้ใช้ชีวิตและเรียนรู้ในวัฒนธรรมของชาวเมืองคุณหมิง ที่หากว่าเรานำมาเทียบกับคนในเมืองอื่นนั้นถือว่าที่นี้นั้นค่อนข้างจะมีความสุข เพราะรอบบริเวณที่มีการอาศัยอยู่นั้นโอบล้อมไปด้วยภูเขาต้นไม้อากาศดี 

     พอเรานั้นเดินเข้ามาด้านใน ลอดอุไมงค์องุ่นที่ไม่ว่าเราจะเดินชมอย่างไรนั้นก็ไม่ทำให้ร้อน แต่ลมที่พัดโบกไปชอบมาก ด้านบนมีการประดับด้วยร่มหลากสี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่มีจำนวนมากในเมืองคุณหมิง  คนที่นี่หญิงนั้นจะชอบใส่หมวกมาก หากว่าใครมาที่นี่ควรจะสวมแว่นตากันแดดมาด้วยเพราะว่าเป็นพื้นที่โล่งแจ้งสว่าง เพื่อการมองที่สบายตา

      ถนนหนทางในการเดินนั้นมีขนาดใหญ่เดินได้สบาย  หากว่าเรานั้นต้องการที่จะซื้อองุ่นนั้นให้เดินดูให้รอบก่อนค่อยตัดสินใจว่าจะเอาร้านไหน หากว่าเรานั้นเจอแล้วซื้อก่อนแต่พอเรานั้นเดินเข้าไปจะยิ่งราคาดีกว่าและสดลูกใหญ่กว่า 

       ในการเดินเที่ยวนั้นแม้ว่าเส้นทางจะไกลแต่เราจะใช้เท้าเดินเท่านั้น แต่ก่อนนั้นเราเคยแต่ทานองุ่นที่เป็นพวงเล็กๆ หรือไม่ค่อยสด แต่พอมาที่นี่จะได้รู้เลยว่าหมึกสดนั้นกรอบแน่นอร่อยขนาดไหน

      ตอนแรกที่ลงจากรถเดินเข้ามาครั้งแรกนั้น  เหมือนว่าแดดจะร้อนแต่พอเดินเข้ามาด้านในนั้นจะมีร่มให้เดิน อากาศนั้นไม่ได้ร้อนลมเย็นแต่ว่าถึงแม้อากาศจะเย็น แต่หากว่าแดดนั้นจ้าก็จะทำให้แสบผิวได้่นกัน คนที่นี้นั้นจะเน้นในการใส่เสื้อแขนยาวบางๆ มาเดินงานเทศกาลองุ่น

     กลางแจ้ง สวนองุ่น  องุ่นในสวนกำลังเกิดพวงสวย ความชุ่มชื่นแต่ว่าไม่ค่อยมีใครเข้าไปในสวน ซื้อจากด้านนอกเดินไปจนกว่าจะสุดทางก็ต้องใช้เวลา  ตอนนั้นที่ไปซื้อน้ำองุ่นมาทั้งหมดสองถึงสามแกลลอน เพื่อที่จะนำน้ำองุ่นสดมาใช้ดื่มในแต่ละวัน

     ในต้นองุ่นในแต่ละต้นนั้นจะมีสีสันที่ไม่เหมือนกัน ใบของต้นอ่อน ต้นเข้ม หรือเขียวสวยมีทั้งหมด ทั้งนี้อยู่กับสารอาหารที่อยู่ในดิน สีของดินหากว่าในสวนที่มีการใส่ปุ๋ยเยอะจะต้นสวย ถามเจ้าของว่ามีการใส่บำรุงผลไหม บางที่ก็ไม่ได้ใส่ บางที่ก็ต้องใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงผลให้ออกดดกงาม เรามเองไปเห็นหลังคาสีแดงสีส้ม นั่นคือการเปิดร้านค้าในหน้าสวนองุ่นเลย รวมถึงได้มีการประกวดองุ่นสวยงาม

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรสรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/2/69มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดสายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเองเตรียมรับแรงกระแทกเชิงบวก! เคล็ดลับรับมือ "ดาวเสาร์ย้ายราศี" 13 กุมภาพันธ์ 2569...สายมูต้องห้ามพลาดAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสานกระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนาจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำเป็นอาชีพ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"การวัดระดับการอ่านของนักเรียนชั้น ป.1 อายุ 7 ขวบที่เพิ่งจำในส่วนของอักษรและสระยังไม่ครบ กับต้องอ่านกลอนสี่ บทร้อยกรองพร้อมวิเคราะห์ประตูแห่งความสุข เหมือนทะลุเข้าไปในโลกของความสงบ "สถานที่ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน (วัดพระธาตุทรายทอง)เปิดรหัสลับ “ใต้รูปบัตรประชาชน” 14 หลัก ที่หลายคนมองข้าม ซ่อนประวัติการทำบัตรทั้งชีวิต รู้แล้วถึงกับอึ้ง!สะเทือนจักรวาล 4,500 ล้านปี! “ธีอา” ดาวเคราะห์ผู้สละชีพ ก่อกำเนิดเป็นดวงจันทร์
ตั้งกระทู้ใหม่