หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Boal Noodles ร้านอาหารบรรยากาศดีประทับใจ (พนมเปญ)


เขียนโดย Jamsaengpoo

         ร้านอาหารเราอย่าได้มองดูแต่ภายนอก  ลองเดินเข้าไปบ้างสักหนึ่งสองเพื่อส่องหา

มีอาหารอร่อยมากหน้าหลายตา ของคุณค่าทางเดินเชิญความสุขใจ

มองตามถนนที่ลงรถให้รีบเดิน แต่พอมองลอดซุ้มดอกเหิรให้ตื่นหลาย 

มีดอกไม้ต้นไม้ชั้นสองได้เรียงราย ภายในใหญ่เดินสองชั้นนั่นเป็นส่วนตัว

    การรับประทานอาหารกลับนักศึกษาที่เรียนด้วยนั้นเป็นปกติ เพราะว่าหลังจากเรานั้นสอนในตอนเช้าจะมีเวลาว่างคือเที่ยงพอดี นักศึกษาจะชวนเพื่อที่จะไปรับประทานอาหารเที่ยงหน่อย ในโอกาสสำคัญไม่ได้ไปตลอด ครั้งนี้น่าจะไปในงานวันเกิดของเพื่อนในห้อง เพราะว่าเขานั้นคือวัยทำงานที่มาเรียนในวันหยุดเพื่อที่จะหาข้าวของหรือหาธุรกิจกับคนไทย สามารถที่จะไปเที่ยวประเทศไทยได้ สามารถที่จะสื่อสารหรืออ่านภาษาไทยได้อย่างสบาย 

     วันนี้นักศึกษาพามาร้านอาหารร้านหนึ่งซึ่งบอกว่าอาหารนั้นมีรสชาติเหมือนของไทย ไม่เป็นไรมาแล้วก็ลองชิมอร่อยแน่นอน พอเดินเข้าไปเท่านั้นคือชอบมากไม่ว่าเรานั้นจะเดินไปตรงไหนจะเห็นต้นไม้หลายต้นคอยยิ้มรับเรา เขียวสดใสมากกว่าจะถึงบันไดน่าจะได้ภาพมากกว่ายี่สิบภาพ

     ตรงทางเดินข้างใน หากว่าเรานั้นเลี้ยวซ้ายเรานั้นก็จะเข้าร้านในร้านมีเครื่องปรับอากาศ แต่ด้านบนที่เรานั้นจองไว้ก็เย็นสบายและยังเป็นส่วนตัวไม่ค่อยมีคนมาคอยวุ่นวาย แต่ว่าเรานั้นจะต้องเดินระมัดระวังหน่อย  ต้นไม้เขียวเต็มไปหมด ไม่ได้รกนะแต่ว่าคือศิลปะเข้ากับธรรมชาติ ตอนนั้นเราไปไม่ได้ฝนตกนะ  แต่คือมีการติดสปริงเกอร์ในการรดน้ำต้นไม้ ในทุกเช้าเย็นไม่ปล่อยให้ต้นไม้นั้นขาดน้ำ

  

    ตอนนี้พวกเรานั้นเดินมาถึงบันไดทางขึ้น ในร้านนั้นมีหลากหลายทางในการที่จะขึ้นมาทานอาหาร ดูจากบ่อเลี้ยงปลาหรือการอนุบาลต้นไม้ได้อย่างสวยงามมาก  จนบางทีนั้นดูแออัด เจ้าของร้านนั้นเดินมารับออเดอร์อาหารเราถามว่าสวนนั้นของใครดูแล เขาบอกว่าปลูกเองและดูแลเองตลอดเวลา คอยดูไม่ห่างต้นไม้ที่เรานั้นปลูกสวยแน่นอน  

     ทางขึ้นนั้นเป็นบันไดไม้  หากว่าเรานั้นต้องการที่จะขึ้นไปด้านบนนั้นจะต้องทำธุระให้เรียบร้อยเพราะการเดินลงมานั้นยากยิ่งกว่า เรานั้นจองไว้ในชั้นสอง  หากว่าเราไม่ได้เลือกก็จะไม่ยอมนั่งกับคนอื่น  มีบางครั้งที่ตอนนั้นเราไปทานอาหาร คนที่เขานั้นจองโต๊ะเขาบอกว่าไม่อยู่เราเลยนั่งลง 

   ไม่นานหลังจากนั้นเราสั่งอาหารจนอาหารเดินมาส่งที่โต๊ะ  เขาเดินกลับมาพอดีแล้วมาบอกว่าทำไมไม่สนใจด้วยว่าเรานั้นจองไว้แล้ว เราเลยถามกลับไปว่า จองแบบไหนหายไปครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยกลับมา มันไม่ใช่แล้ว เราต้องรู้จักด้วยหากไปแล้วกลับมาคงไม่ได้เพราะว่าเจ้าของร้านนั้นเขาก็ปล่อยร้านไปแล้ว สามารถให้คนอื่นนั้นจองได้ 

    ในตอนที่เรานั้นทานอาหารจะได้ยินเสียงของน้ำตกรอบด้านที่มีการสร้างขึ้นมา ถามว่าสวยงามไหมอาจจะไม่สวยแต่ว่ามันเกิดจากความตั้งใจ เราอาจจะมองว่ามันไม่ใช่ แต่ก็เทียบกับบรรยากาศได้เหมือนกัน

    

   พอนั่งลงเท่านั้นเสริฟอาหารตามมาเลย เพราะว่าเรานั้นได้สั่งอาหารไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อมาแล้วเรานั้นสามารถที่จะเลือกหรือสั่งเพิ่มได้เหมือนกัน  อย่างแรกคืออาหารในส่วนของยำ น้ำพริกกะปิ เหมือนมากแต่ว่าพอทานแล้วรสชาติมันไม่ใช่แน่นอน แต่เรานั้นก็ทานได้เหมือนกัน 

   

       ในส่วนของเมนูนี้เขานั้นเรียกว่าส้มตำที่ตำแบบตำไทย รสชาตินั้นมีความเปรี้ยวหวานอร่อย ทานได้ไม่ค่อยเบื่อเพราะว่ามันไม่เผ็ด มีกุ้งสดอยู่ประมาณครึ่งตัว ตอนนั้นเราให้นักศึกษากินเพราะว่ามีอย่างอื่นที่ทานมากกว่า 

     จานที่สองนั้นมาอย่างรวดเร็ว คงจะเห็นสายตาของพวกเรานั้นมองไปแล้วดูผักสวยงามมากสดและน่าอร่อย น้ำพริกนั้นทำเองหอมมาแต่ไกล

     พอทานอาหารในหลายจาน ต้องยกให้จานนี้เลยอร่อยและรสชาติที่เรานั้นชอบกิน แต่ไม่ใช่อาหารที่นี่เรียกว่าบอนแล คือผัก ตึกจร๊วก ใช้ในการทานควบคู่ไปกับปลาแห้งหรืออะไรหลายอย่างที่เรานั้นต้องการจะทาน หากว่าเรานั้นต้องการจะไม่มีการเก็บเงิน ในหลายร้านนั้นมีความแตกต่างในเรื่องของการใช้เงินจะต้องระมัดระวังด้วยเสมอ

    ในหม้อนี้รสชาตินั้นเหมือนของที่บ้านที่เราน้ันชอบทาน เพราะว่าเขานั้นใส่เห็ดฟางที่อร่อยมาก นัวมันในส่วนของกะทิ ในด้านล่างนั้นคือไก่ เราทานแกงหม้อนี้ละกับการรับประทานอาหาร และยังมีเครื่องปิ้งย่าง ตอนนั้นเรามองว่าการที่เรานั้นนั่งทานในโต๊ะอาหาร อาจจะไม่มีความสุขเท่ากับการทานอาหารในห้องเรียนหรือในแถว จากนั้นก็ไม่เข้าใจในเรื่องของความสะอาด  

     ไม่ว่าเรานั้นจะไปร้านอาหารไหนอย่างแรกที่เรานั้นจะพลาดไม่ได้คือความพยายาม ได้อะไรมาเราก็ทานกันเองช่วยเหลือกันเอง อร่อยมากอาหารมื้อนี้ ดีหน่อยในการตรวจนั้นหากว่าเหนื่อยก็เอนกายนั้นลงไปได้

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 22 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดผักที่หากินยากที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 เมนูพื้นถิ่นไทย หน้าตาแปลก แต่รสชาติอร่อยแบบบ้านๆรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 25695 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มารยาทรถสาธารณะที่หายไป! เจาะลึกดราม่า "นั่งกางขา" เบียดคนข้างๆ พฤติกรรมที่สังคมยี้5 อาชีพที่คนลาออกเยอะสุด เหนื่อยเกินเงินหรือใจไม่ไหวรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อถึงเวลา (ต่อ)The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลา
ตั้งกระทู้ใหม่