ความรัก ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็รักแผ่นดินเรา
เขียนโดย Jamsaengpoo
ใจรักเสมอแม้ว่าเธอไม่ได้อยู่ในแระเทศ
เดินออมาช่วยกันสร้างในเรื่องของความสามัคคี
ร้องเพลงชาติไทยโด่งดังประสานกัน
บางคนนั้นหลั่งน้ำตาสงสารเพื่อนร่วมชาติ
เคยไหมที่เรานั้นรู้สึกรักแผ่นดินที่เรานั้นเกิด หากว่าเรานั้นไม่เคยที่จะออกไปอยู่นอกประเทศนั้น เราจะรู้สึกเหมือนกัน ตอนที่ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศอื่นนั้น สองสามวันแรกนั้นจะคิดถึงคนในประเทศ คิดถึงแล้วไม่นานแล้วเรานั้นได้ทำงานเราก็จะไม่ได้คิดถึงแล้ว
พอเราทำงานมีเรื่องอื่นอีก แต่พอเรานั้นอยู่ถึงเดือนก็จะคิดถึงบ้าน คิดถึงที่ที่เรานั้นอยู่ เราก็จะมองหาอาหารที่เรานั้นเคยกิน
ตอนนี้เมื่อมีเหตุการณ์ให้เรานั้นพยายามที่จะแสดงให้เห็นว่าเรานั้นรักชาติ ในวันสำคัญนั้นเราจะออกมาเพื่อสร้างความสามัคคี ไม่ว่าจะวันแม่ วันพ่อ วันคล้ายวันสวรรคต แต่งชุดไทยแล้วเข้าไปในสถานทูต มีการจุดเทียนชัยถวายพระพร
หากว่าเรานั้นดูข่าวในช่วงนี้หลายประเทศจะมีการออกมารวมตัวกันเพื่อที่จะร้องเพลงชาติพร้อมกัน เรามองว่าในเรื่องของความคิดหลายอย่างมันทำให้เรานั้นนึกถึงบ้าน
แน่นอนว่าเราไปอยู่นาน ยิ่งความรู้สึกอารมณ์นั้นดีกว่า หลังจากที่เราไปอยู่วันหนึ่งนั้นเราไปทานอาหารในร้านอาหารหนึ่ง ในผับกับนักศึกษาเมื่อเดินเข้าไปแล้วเรานั่งทานอาหาร ตรงเปะเวลาพดีที่มีนักร้องพร้อมที่จะร้องเพลง ด้วยดนตรีสด เราเองก็รอฟัง
พอนักร้องนั้นมีการร้องเพลงแรกคือร้องเพลงไทย ที่เรานั้นชอบและเศร้า แต่ทำไมตอนนั้นเรามีน้ำตาไหลออกมาโดยที่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร
เสียงประสานกันฟังแล้วมีอำนาจและมุ่งมั่นมาก หลังจากที่ออกมาแล้ว ทุคคนนั้นพร้อมมากในการร้องเพลง แต่พอเรานั้นสังเกตดีๆ คนที่เดินนั้นมาเพื่อที่จะได้ถามทุกข์สุขกัน เพระว่านานๆเราจะเจอกัน
สถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนนั้นคือการที่เรานั้นไม่อยู่กลางแจ้ง จะต้องระมัดระวัง แต่ว่าเรานั้นจะสามารถที่จะมองไปได้ทั้งหมด ไม่ต้องกลัวเพราะว่าโล่งมาก
จริงแล้วเราก็รักบ้านเมืองของเรา แต่ว่าเรานั้นจะไปอยู่ไหน สุดท้ายแล้วเรานั้นก็จะกลับไปบ้านของเราและมีความสุขมากหากว่าเรานั้นมาที่บ้าน
ไม่ว่าใครก็รักและเห็นใจคนในประเทศเหมือนกันทั้งหมด รักที่มีคนที่เรานั้นรักอยู่จำนวนมาก อยากกลับบ้านแต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องทำหลายอย่างจึงมำให้เรานั้นต้องหันมากลับไปบ้านเรา
วันที่เรานั้นเดินทางกลับไทย ตอนนั้นเราอยู่มาสี่ปี แล้วเราได้มีโอกาสในการเดินทาง กลับไปหิวมากคือเนื้อย่างวิเชียร เราจะต้องมานั่งกินหน่อยแม้ว่าเรานั้นจะอิ่มแต่สักพักเราเองก็สามารถที่จะทานอาหารที่ไทยได้อย่างภูมใจ
ที่ที่เราอยู่แล้วเรามีความสุข คือที่ที่เราอยู่แล้วไม่ลำบากใจ มีเพื่อนมีทุกอย่าง สิ่งที่มีค่า คือการให้คุณค่าให้กับตนเอง
เวลาที่ไปเจอสิ่งที่เรานั้นชอบมองและเดินรอบได้ทั้งหมด แต่ว่าจะให้เพียงรอบเดียว ไม่สามรรถที่ แต่หากว่าเก็บแล้ว หนึ่งชิ้นพอดีแล้ว
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด
คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
“6 อาชีพเงินดีในไทย ไม่ต้องจบสูงก็มีรายได้หลักหมื่น–แสน”
5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
เห็ดตากแดด: เปลี่ยนวัตถุดิบในครัวให้เป็นแหล่งวิตามินดีธรรมชาติ
ดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก





