เพื่อนร่วมอุดมการณ์ กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ(ป่วยอึ้งพานิชย์)
หากว่าชีวิตเรานั้นเปรียบเหมือนเทียน หันทางที่พากเพียรคือความตั้งมั่น
ไม่ว่าหนทางจะเริ่มจากจุดที่ฝ่าฟัน หรือเริ่มจากความฝันที่หมุนเวียน
ไม่ว่าเราจะมาจากที่ไหน สุดท้ายแล้วปณิธานเรายิ่งใหญ่กว่า
หลอมรวมกลายเป็นเทียนจุดประกายใจ แสงเทียนที่สาดส่อง
เหมือนหัวใจหลายดวงรวมเป็นหนึ่งเดียว
หากว่าชีวิตของการเดินทางเราต้องพบเจอคนมากมาย แต่ทุกคร้งที่เราเจอนั้นคือคนที่พร้อมจะบวกให้กับเรา โชคชะตาได้คัดเลือกคนที่ดีมาให้เราพบแล้ว ครั้งแรกของการเข้าค่ายคือคนที่เก่งที่สุดและทำงานเพื่อส่วนรวมตัวแทนของจังหวัดนั้นมาพบเรา มาพูดคุยกันแลกเปลี่ยนความรู้ เมื่อเราละลายพฤติกรรมกันแล้วเราก็จากกันไป ด้วยความสุข เพื่อแยกย้ายทำหน้าที่ของตนเอง
ครั้งนี้ทุกคนนั้นอยู่ในช่วงชีวิตของการเดินทางไปแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เวียดนาม ภูฏาน ตีมอตะวันออก อินโด เกาหลีใต้ จีน พม่า กัมพูชา ฟิลิปปินส์ หลากหลายประเทศ เรามาพูดคุยกัน หากิจกรรมทำร่วมกัน ไม่ว่าจะเรียนรู้ในเรื่องของโครงการพระราชดำริ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 สองคืนสามวันที่เราปฏิบัติเข้มข้น ได้ฝึกหัดเรื่องของการทำอาหาร การประดิษฐ์ กิจกรรมการจัดการเรียนการสอนที่ทำให้เรานั้นมีความสุข
นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นรู้ว่า บางครั้งจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ การรู้จักอยู่อยู่ได้อย่างมีความสุขนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ เพราะว่าเรานั้นไปที่ไหนก็ตามหากว่าเรานั้นไม่มีความสุขคนรอบตัวก็จะเช่นกัน ตอนนั้นพวกเรานั้นเดินทางไปกับมูลนิธิอึ้งพาณิชย์ วิทยากรนั้นคือรุ่นพี่ และกรรมการมูลนิธิ
การไปร่วมค่ายในครั้งนี้ ทำให้เรานั้นได้กิจกรรมที่จะนำไปสอนนักเรียนในเรื่องของการเล่นกิจกรรมที่หลากหลายเหมือนกันคือ การทำกิจกรรมสร้างตความสุขด้วยการใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ความสามัคคีของการอยู่ร่วมกัน ความรู้ความจำ กิจกรรมเห็นอกเห็นใจกันหลากหลายอย่าง
เพื่อคู่คิดคู่สร้าง จินตนาการ กิจกรรมนี้ชอบมากคือให้ทุกคนช่วยกันแบ่งกลุ่มและวางแผนกันว่าใครนั้นจะมีความฉลาดในการสื่อสารกันโดยที่ไม่ใช้เสียง หากว่าใครนั้นบอกว่าการทำงานคือประสบการณ์ของใครคนใดคนหนึ่ง ไม่เคยคิดว่าจะมีวันหนึ่งที่เรานั้นจะได้มาอยู่รวมกัน มันทำให้รู้ว่ามีอีกหลายคนที่คอยดูแลและให้ความสุขเราเมื่อเราไปในสถานที่ต่างๆ รอยยิ้มประสบการณ์นั้นมีแลกเปลี่ยนกันเยอะมาก
กิจกรรมความรู้ความจำ อักษรใบ้ใบ้โดยใช้ร่างกาย คนหนึ่งนั้นจะเป็นคนต่อตามที่เรานั้นใบ้ ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นเป็นคนตาบอดที่จะอธบิบายหรือเก็บข้อมูลไว้ แล้วสุดท้ายนำผลงานของทั้ง 5 กลุ่มนั้นเพื่อที่จะนำมาเรียงกันเพื่อเห็นในรูปแบบ
กิจกรรมนี้คือ กิจกรรมวาดกราฟชีวิตของเรา จะมีกระดาษขนาดใหญ่หนึ่งแผ่นให้เรานั้นเขียนกราฟชีวิตของตนเองในการที่จะวาดลงไปนั้นเราจะต้องมีการศุึกษามาก่อนว่าจะวาดอย่างไรให้มีความสุข วาดแล้วทำออกมาให้เพื่อนดู ตอนนี้เราจะต้องใช้วิธีคิดลำดับขั้นตอนที่เยอะมากตั้งแต่ที่เรานั้นเกิดมาเรานั้นจำอะไรได้บ้าง เขียนมาช่วงชีวิตที่เรานั้นมีความสุขนั้นกราฟชีวิตของเรานั้นจะขึ้นสูง ช่วงที่เรานั้นเสียใจมากที่สุด กราฟจะตกลง
จากนั้นเรานำกราฟชีวิตของเรานั้นออกไปอธิบายให้คนในค่ายทุกคนฟัง ว่าชีวิตของเรานั้นกว่าจะมาถึงวัยอายุสามสิบนั้นเราต้องเจอและประสบกับสิ่งไหนมา
การมอบความรักให้กับและกัน โดยการเขียนให้กำลังใจกัน ตอนนี้คือเรามีอะไรเราอยากบอกเพื่อนก่อนที่เรานั้นจะไม่ได้เจอกัน อีกสองปีที่เราจะจากกันเพื่อไปทำงาน ในกลุ่มของเรานั้นยังติดต่อกันเหมือนเมื่อครั้งก่อน ทุกคนนั้นมีอุดมการณ์เดียวกันคือ พร้อมที่จะมอบสิ่งที่ดีให้คนอื่น และตนเองนั้นต้องมีความสุขด้วย
กิจกรรมในตอนกลางคืนคือต้นไม้ของเรา ที่เรานั้นพร้อมที่จะสร้างให้กับคนอื่น ไม่มีใครที่จะรักเราและตักเตือนเรา ต้นไม้ของเราทุกคนนั้นเมื่อมีลำต้นจะต้องแตกกิ่งก้านสาขา หากว่าต้นไม้นั้นไม่มีใบ ก็จะแห้งตายไป เหมือนกันกับคน หากว่าอยู่โดยที่ไม่มีความหวังไม่ได้ตั้งใจในการทำอะไร ก็จะหายไปและหมดแรงลง
กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมในตอนที่ทุกคนนั้นมีหน้าที่ฟังเรื่องราวจากเพื่อนร่วมอุดมการณ์ เวลาที่เราพูดจะมีเพื่อนคอยอยู่เคียงข้าง หากว่าชีวิตเรานั้นต้องอยู่คนเดียวจะเหงาและเดียวดาย แต่เมื่อเรานั้นมีคนที่คอยฟังเรา คอยอยู่ข้างเรานั้นเราจะมีความสุขมาก อุ่นใจทุกครั้งที่ได้พบเจอคนใหม่
วันสุดท้ายหลังจากกิจกรรมอำลา เราจะได้รับเหรียญที่สื่อให้เรานั้นเห็นว่าเราได้ผ่านการอบรมในเรื่องของอุดมการณ์ พร้อมที่จะเดินสู่สังคมที่ทั้งดีและร้าย บางครั้งความโหดร้ายคือสิ่งที่ทดสอบเรา หากว่าเรานั้นสามารถที่จะก้าวผ่านมันมาได้ เราคือที่สุดแล้ว เราคงจะไม่คิดในเรื่องของการทำไม่ดี ชีวิตที่มีค่าคือชีวิตที่ทำเพื่อตนเอง และทำเพื่อคนอื่นในเวลาที่เหมาะสมด้วย กำลังแรงใจในขวดโหลนั้นจะตอบทุกคำตอบของใจ
การไปเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางน่าจะเป็นรุ่นแรกที่ได้เตรียม และจะต้องมีรุ่นต่อไปที่เรานั้นจะได้มาร่วมวงคุยกันให้ประสบการณ์ของน้องใหม่ที่จะเดินทางไปเพื่อเป็นผู้ที่ให้ทั้งความรู้และความเข้าใจที่มากกว่าทุกอย่าง
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
สยองยันแม่บ้านผวา! แขกเช็กเอาต์ ทิ้งห้องสภาพเหมือนหลุมศwมนุษย์ ใช้เวลาเก็บกวาด 3 วันยังไม่กล้าอยู่
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เขมรเหลี่ยมจัด! ขอเจรจาหยุดยิง แต่อยากได้พื้นที่คืน..หวังใช้กลไกอาเซียนล้อมกรอบไทย
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
ดราม่าหนัก!! หลังพ่อที่เป็นดาว OnlyFans ยอมให้ลูกชาย เข้าสู่วง OnlyFans
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
ฮุน มาเนต หายไปไหน ?
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
😃 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายสุดเหลือเชื่อที่อาจดูเหมือนของปลอมแต่มันจริงสุด ๆ เลยล่ะ 😆
กินอาหารด้วยมือ ข้อดีของการใช้มือกินข้าว
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
สยองยันแม่บ้านผวา! แขกเช็กเอาต์ ทิ้งห้องสภาพเหมือนหลุมศwมนุษย์ ใช้เวลาเก็บกวาด 3 วันยังไม่กล้าอยู่
ฮุน มาเนต หายไปไหน ?
ทะลุมิติ เปลี่ยนชะตา ชีวิตนี้ของข้าต้องรุ่งโรจน์
"ผนังบ้าน" สิ่งที่สื่อสารในความงาม และความมั่งคั่งของคนในสมัยโบราณ
จุดข้ามแดนช่องผัดกาด สถานที่ที่มีรถนั้นเดินทางถึง ชาวบ้านเข้าออกตลอดเวลา (ไทย-กัมพูชา)
ความสวยงามของต้นคริสต์มาส ต้นจริง ในอังกฤษสวยงามสะดุดตาเหมือนในฝัน







