เดินชมเมือง "เวียงจันทน์" Vientiane Laos
ออกเดินทางเหมือนการฉลองกลุ่มเยาวชนครบ 10 ปี ท่องราตรีในวังเวียงต่อเวียงจันทน์
ความสุุขในการเที่ยวนั้น เราเที่ยวกันสบายใจไม่รีบร้อน
เดินเรื่อยๆ สบายใจพักตรงไหนแวะ ครบกำหนดแท้เข้าคาเฟ่ดับคลายร้อน
คุยสนทนากันไปไม่ต้องหลับต้องนอน
กลางคืนเราเดินท่องราตรีกาล
วันว่างที่เคยใช้ร่วมกันนั้นเกิดขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปเราเตรียมตัวในการเดินทางกันเพียงสองวันเท่านั้น การตัดสินใจจึงเริ่มขึ้นหลังจากที่เรานั้นกลับมาจากเชียงใหม่ จะเดินทางไปวังเวียงด้วยรถโดยสารระหว่างประเทศที่เตรียมกระเป๋าสำหรับการเดินทางไม่นาน ประมาณห้าชั่วโมงถึงจุดข้ามแดน และเดินทางต่อด้วยรถตุ๊กๆ ที่เรานั้นจองไว้
การเดินทางระหว่างประเทศนั้นไม่ได้ลำบากเหมือนที่เรานั้นคิดนั่งไปเรื่อยๆ มองถนนสองข้างทางไม่นานก็ถึง เมื่อถึงเราพากันเข้าที่พักโดยที่เรานั้นไปที่พักปรากฏว่า ที่พักที่เรานั้นจองไว้ มีการก่อสร้างและส่งเสียงดังรบกวนมาก ทางเจ้าของจึงเดินมาถามว่า จะเปลี่ยนที่พักพวกเรา จะพาไปพักที่กลางป่าแต่จะมีรถพาไป ใกล้กับต้นแม่น้ำซอง บรรยากาศดีมาก เป็นบ้านของเจ้าของที่สร้างไว้เพื่อตากอากาศ มีในส่วนของสถานที่พักห้องพักมีสองห้อง สำหรับเราเลยเป็นเหมือนการเหมารีสอร์ท ที่สร้างไว้ มีอาหารเช้าให้เหมือนเดิม แล้วตอนเช้าจะมีรถไปรับเพื่อกลับมาเที่ยวที่นี่ เราพักทั้งหมดสองคืน แล้วเราจะกลับมาที่เมือง ที่เรานั้นจองไว้
การไปเที่ยวแม้ว่าเรานั้นบจะๆปเที่ยวในเมืองนั้นห้าวัน เราจะเปลี่ยนสถานที่ในการนอนหลายที่เพื่อที่จะได้เปลี่ยนบรรยากาศ ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่เรานั้นจะไปเดินดูรอบเมืองเวียงจันทน์ ที่เป็นเมืองหลวงของประเทศลาว
สภาพของเมืองเวียงจันทน์นั้นจะเริ่มที่จะมีรถบริเวณถนนหนทางเยอะ มีในส่วนของการจราจรที่วุ่นวายมากขึ้น แต่ก็ยังข้ามถนนได้ตามสบาย ไม่ต้องกังวลมาก เพราะว่าการเดินทางนั้นนิยมในการเดินเท้ามากกว่ารถ
สถานที่พักผ่อนในเมืองของเรานั้น เป็นห้องเล็กๆ ตั้งใจที่จะจองห้องสำหรับในการเดินไปร้านกาแฟ ที่มีชื่อเสียงในเวียงจันทน์ เราชอบตื่นในตอนเช้า แล้วเดินทางไปที่ร้านเพื่อทานกาแฟและชาเขียว ในร้านกาแฟโจมา ที่พักนี้ดีหน่อยมีที่สำหรับเดินขึ้นไปเพื่อที่จะทานอาหารเช้าด้านบน
ตื่นนอนตอนเช้าอย่างแรกที่พวกเราทำคือ เดินออกมาทานอาหารเช้า ความสุขของการไปเที่ยวกันนั้นคือไม่ต้องรีบเร่งอะไรตื่นตอนไม่ต้องเช้ามาก พักผ่อนจนพอใจแล้วออกมาเดินเล่น ในตอนกลางวันที่เวียงจันทน์นั้นหากว่าในตอนสายนั้นอากาศจะร้อนหน่อย เราต้องรอในช่วงตอนประมาณสี่โมงเย็นอยู่ในช่วงอากาศดี วันนี้นั้นเราจะไม่ออกไปหาแดดอยู่ในห้องอ่านหนังสือสบาย
วันนี้ประมาณบ่ายโมงนั้นเราจะออกไปเดินที่ห้างในเวียงจันทน์ เพื่อที่จะได้อากาศเย็นหน่อย การซื้อของในห้างนั้นจะราคาแพงกว่าใน
เดินออกมาจากที่พักประมาณสิบนาทีก็มาถึงหน้าห้างในเวียงจันทน์ ในเวียงจันทน์นั้นถือว่ามีความเจริญขึ้น ไม่ว่าจะในเรื่องของเทคโนโลยีในการสื่อสารสังเกตจากการใช้อินเทอร์เน็ตนั้นมีความเสถียรมากขึ้นกว่าแต่ก่อนที่เรานั้นมาในครั้งแรก ในด้านในนั้นมีบันไดเลื่อนน่าจะเป็นที่เดียวที่มีบันไดเลื่อน ในตอนกลางวันนั้นคนจะมารวมกันที่นี่
หากว่าใครไม่ชอบในการเดินในห้างสามารถที่จะเดินรอบนอกได้ รอบนอกนั้นจะมีตลาดที่ขายรอบนอกราคานั้นอาจจะสบายกระเป๋ากว่า การเดินห้างนั้นไม่ต้องมีการ
การเที่ยวในเวียงจันทน์นั้นเราไม่ต้องมีรถเพราะว่าสถานที่ในการท่องเที่ยวนั้นมีเยอะแต่จะอยู่ใกล้ๆ กัน สามารถที่จะเดินไปรอบบริเวณนั้นได้โดยที่ไม่ต้องนั่งรถ จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการที่จะเดินเเที่ยว
ร.ต.อ.รัวยิง 13 นัดศูนย์พรรคภูมิใจไทย สุราษฎร์ฯ พบมีประวัติจิตเวช – ตร.แจ้ง 3 ข้อหา คุมตัวดำเนินคดี
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ไต๋เรือฮีโร่กลางทะเลสีชัง❗️ช่วย “เจ้าตูบสีขาว” ลอยคอกลางทะเล เกาะสีชังรอดชีวิต
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
เมนูเด็ดผัดเผ็ดนกเป็ดน้ำ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เทศกาลลิธา: เฉลิมฉลองจุดสูงสุดแห่งสุริยาและความอุดมสมบูรณ์
ดอกหทัยหยาดทิพย์: นิยามความงามแห่งหัวใจและตำนานรักนิรันดร์
ถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย
เปิดโฉมแนวทางตัวเลขมงคลจาก ฟ้าบันดาลทรัพย์ ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
อยากเขียนบน Postjung ให้มีรายได้ ต้องเริ่มจากอะไรให้ถูกทาง
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด
ร.ต.อ.รัวยิง 13 นัดศูนย์พรรคภูมิใจไทย สุราษฎร์ฯ พบมีประวัติจิตเวช – ตร.แจ้ง 3 ข้อหา คุมตัวดำเนินคดี







