อร่อยนุ่มหนึบร้านข้าวเปียกเส้น (อุดรธานี)
มองความสุขรอยยิ้มจากอาหาร อร่อยน่าทานกัดเข้าแสนจะนุ่มลิ้น ไม่มีอะไรอร่อยล้ำค่าของเรา ชิมแล้วก็เล่าอร่อยต้องลองเอา ขนมปังหอมจุใจ
วันนี้มีโอกาสได้เดินทางมาที่จังหวัดอุดรธานีแน่นอนว่าเมื่อมาถึงได้เวลาเที่ยงวันพอดี จะต้องมองหาร้านอาหารที่อร่อย จึงทันสมัยหน่อยพิมพ์เข้าไปว่าร้านอาหารเที่ยง อร่อยเปิดบริการ เมื่อคลิกเข้าไปเท่านั้นใช่แล้ว ทุกอย่างมันใช่ เปิดร้านเล็กๆอยู่นี่เอง อร่อยไหมก็อร่อยยิ่งมองมาด้านหลัง แต่คงไม่ได้หรอก เราเป็นลูกค้า
สีสันของอาหารเป็นชุดชุดนี้ ใครไม่ได้มาลองกับตรเองจะไม่ได้ลิ้มรสของความอร่อย แม้แต่ขนมปังยังหอมนุ่มรสชาติของมันนั้นสดอร่อย น้ำจิ้มรสชาติแต่พอดีอร่อย
อาหารเมนูแรกที่สั่งมานั้นที่นี่เขานั้นเรียกว่าข้าวเปียก การทานนั้นเหมือนกับปอเปี๊ยะสด ดิบแน่นอน มีผักนานาชนิดให้ชิมในรสชาติความอร่อย อย่างแรกคือจับผักมาก จับปอเปี๊ยะสด จากนั้นก็ใส่หมูยอผสมผสานกัน
หมูยอที่หากเรากินนั้นจะมีแต่เนื้อหากที่อื่นอายจะมีมันผสมอยู่จนทำให้กินเข้าไปเยอะแล้วเลี่ยนในมัน ห่อทีละชิ้นกับผักจำนวนที่เราต้องการแล้วราดน้ำจิ้มลงไปเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ในความอร่อย
ลักษณะของการกินนั้นไม่ยากเหมือนเรานั้นกอนกำลังของอีกฝั่งตรงข้าม อร่อยบอกต่อ หากจะพูดถึงอาหารเหล่านี้ต้องมากินถึงที่นี่ เพราะว่ารสชาติไม่เหมือนที่ไหน
สิ่งนี้เราชอบมากแม้ว่าจะกินในครั้งแรก แต่ก็ไม่ได้สงสัยในจานี้คือก๋วยเตี๋ยวแห้งที่สั่งว่าเผ็ด อร่อยมากมันเยิ้มและอร่อย การคั่วใส่กับหมู จากนั้นจะมีในส่วนของลูกชิ้น เราเรียกอาหารนี้เลยว่าเตี๋ยวแห้ง เหมือนผัดหมี่เราเมื่อตอนที่เรานั้นกินในตอนเด็ก
อาหารคือคุณค่าทางจิตใจ อาหารที่อร่อยแน่นอนคนเราอยากให้คนอื่นได้กินด้วยเสมอ
ครั้งหนึ่งเรานั้นเคยไปกินอาหารที่ในเมือง อาหารนั้นเป็นอาหารที่ถือว่าเป็นชื่อดังที่ใครมานั้นจะต้องเลือกอาหารเมนูนี้ เมื่อกินแล้วต่อมาคือการพ่อและนำกลับบ้าน ไม่มีใครรู้ว่าการห่อกลับบ้าน คือการนำไปให้คนในครอบครัวหรือนำไปกินเองอีกรอบ
การห่อกลับบ้านในความคิดของเราคือ อาจจะทำให้อาหารบางอย่างนั้นไม่อร่อย เพราะหากผ่านเส้นทางที่ห่างไกลหน่อยอาจจะทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงไปเสมอ หากเรานำข้าวเปียกกลับบ้าน จากที่อุ่นร้อนนุ่มอร่อย กลายเป็นแข็งได้เช่นกัน ลองกินที่ร้านกับห่อกลับบ้านแล้วความอร่อยต่างกัน
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
สื่อสิงคโปร์ตีข่าว เภสัชญาติคิม โสเจียตา ในกรุงพนมเปญ ปฏิเสธขายยา เพราะลูกค้าขาดเงิน 4 บาท
เผยภาพเด็ดหลังน้ำลดหาดใหญ่ทั้งเมืองเต็มไปด้วยขยะ
เขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่ง
หาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
เรื่องราวของ Kale แมวน้ำน้อยผู้เคยอ่อนแอจนต้องได้รับการช่วยเหลือ และในวันนี้น้องกลับมาพร้อมลูกน้อยที่แสนน่ารัก อ่านแล้วใจฟูดีจ้า
มิฟฟี่ (Miffy): ความเรียบง่ายที่ครองใจเด็กทั่วโลก
จากภัยที่เกิดจากการตกบ่อยางมะตอย มาสู่การคืนชีวิตใหม่ให้กับน้องหมา เรื่องน่ารักๆที่ฮีลใจได้ดีจริงๆ
รักตัวเองแบบสุขภาพดี ตื่นมามีชีวิตชีวา ผิวพรรณเปล่งปลั่ง อารมณ์แจ่มใส แค่ 6 ข้อนี้ ชีวิตเปลี่ยน ✨




