หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟ้าผ่าแกรนด์แคนยอนจุดไฟป่า! อพยพนักท่องเที่ยว 500 คนด่วน อัตราการควบคุมไฟเป็น 0%

โพสท์โดย good4289

ฟ้าผ่าที่ใดสักแห่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดไฟป่าลุกลามอย่างรวดเร็ว ไฟป่าลุกลามมากกว่า 10 เท่าในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง กรมอุทยานแห่งชาติสหรัฐอเมริกาได้สั่งปิดพื้นที่ทางตอนเหนือของแกรนด์แคนยอนทันที และอพยพนักท่องเที่ยวประมาณ 500 คน

บีบีซีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาท้องถิ่นของวันที่ 9 เพลิงไหม้ไวท์เซจ ซึ่งเกิดจากฟ้าผ่าระหว่างพายุ ยังคงลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง นับถึงเวลาท้องถิ่นของวันที่ 12 ไฟได้เผาผลาญพื้นที่ประมาณ 19,100 เอเคอร์ ใกล้กับทะเลสาบเจคอบ เจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่า "อัตราการควบคุมเพลิงไหม้อยู่ที่ 0%"

กรมอุทยานแห่งชาติระบุว่า อุณหภูมิสูง ลมแรง และพืชพรรณแห้ง ถือเป็นสภาวะอันตราย เอื้ออำนวยต่อการเกิดไฟป่า และไฟป่าลูกที่สองในบริเวณใกล้เคียง คือ ไฟป่าดราก้อนบราโว ก็เริ่มลุกลามเช่นกัน “ขณะนี้ผู้อยู่อาศัยในเขตนอร์ทริมทุกคนอยู่ในสถานะ ‘อพยพ’ และควรออกจากเขตนอร์ทริมทันที ไฟป่าดราก้อนบราโวยังเกิดจากฟ้าผ่าอีกด้วย”

เจ้าหน้าที่ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับความร้อนจัดในวันที่ 11 ตามเวลาท้องถิ่น และขยายคำเตือนไปจนถึงวันที่ 16 อุณหภูมิสูงสุดจะสูงถึง 116 องศาฟาเรนไฮต์ (46 องศาเซลเซียส) ขอแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินป่าเข้าไปในแกรนด์แคนยอน

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 ตามเวลาท้องถิ่น พวกเขาได้อพยพนักท่องเที่ยวที่ติดค้างเพราะไฟไหม้ประมาณ 500 คนออกจากบริเวณขอบด้านเหนือของสวนสาธารณะได้สำเร็จ

รายงานระบุว่าภัยคุกคามจากไฟป่าได้แผ่ขยายออกไปนอกรัฐแอริโซนาและลุกลามไปยังรัฐใกล้เคียงอื่นๆ รวมถึงอุทยานแห่งชาติกันนิสันทางตะวันตกของรัฐโคโลราโด ซึ่งเกิดจากฟ้าผ่าเช่นกัน เจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้รับการอพยพแล้ว กรมจัดการไฟป่าระหว่างหน่วยงานแม่น้ำโคโลราโดตอนบน ระบุเมื่อวันที่ 10 ว่ากำลังประสานงานหารือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อรับมือกับไฟป่าประมาณ 10 แห่งที่เกิดจากฟ้าผ่าในพื้นที่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ภาพ/Dazhi/Associated Press
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 140 ครั้ง
โพสท์โดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สำนัก เลขตรงกัน “5” ตัวเดียว งวด 16 ส.ค. 69เที่ยวบินพีเอสเอ 1771 โศกนาฏกรรมบนฟ้าที่เริ่มจากช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบพนักงานสนามบินเมดคาเฟ่ญี่ปุ่น ทำไม ความน่ารัก ถึงขายได้ และ งานบริการ แบบสวมบทบาท มี ต้นทุน ทางอารมณ์ ซ่อนอยู่เลขท้าย 2 ตัวที่ออกเพียงครั้งเดียวในรอบ 20 ปีจังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยทำไมเวลา “ล้างจาน” น้ำร้อนถึงช่วยให้จานแห้งเร็วกว่า ทั้งที่อุณหภูมิห้องเท่ากัน?10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดทำไมคนหนุ่มสาวนิวซีแลนด์ถึงย้ายออก ทั้งที่ประเทศยังน่าอยู่ระดับโลกทำไมห้องว่างถึง “เสียงก้อง” กว่าห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์? ทั้งที่ขนาดห้องเท่าเดิมส่องเลข 'วิ่งตาม' เลขท้ายงวดก่อน ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาความสัมพันธ์ผสมการคำนวณและสัญญาณเด็กไม่ยอมคาดเข็มขัด เครื่องบินพอร์เตอร์ต้องวนกลับเทอร์มินัล ก่อนเที่ยวบินถูกยกเลิกทำไมคนไทยบางส่วนยังยอมซื้อของหรู ทั้งที่รายได้ตึงและหนี้ครัวเรือนยังสูง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมเวลา “ล้างจาน” น้ำร้อนถึงช่วยให้จานแห้งเร็วกว่า ทั้งที่อุณหภูมิห้องเท่ากัน?เมดคาเฟ่ญี่ปุ่น ทำไม ความน่ารัก ถึงขายได้ และ งานบริการ แบบสวมบทบาท มี ต้นทุน ทางอารมณ์ ซ่อนอยู่เที่ยวบินพีเอสเอ 1771 โศกนาฏกรรมบนฟ้าที่เริ่มจากช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบพนักงานสนามบินปม กสทช. แตกหนัก ทำไมความขัดแย้งเรื่องประธานถึงลามเป็นข้อเสนอให้ล้างไพ่ทั้งบอร์ดบทบาทสาธารณะของ รี ซอลจู ภรรยา คิม จองอึน ที่ลดลงในเกาหลีเหนือช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำไมคนไทยบางส่วนยังยอมซื้อของหรู ทั้งที่รายได้ตึงและหนี้ครัวเรือนยังสูง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
เด็กไม่ยอมคาดเข็มขัด เครื่องบินพอร์เตอร์ต้องวนกลับเทอร์มินัล ก่อนเที่ยวบินถูกยกเลิกระบบการซื้อขาย 23 ชั่วโมงของ Nasdaq จะเริ่มใช้งานในวันที่ 6 ธันวาคมปีนี้สองสาวลากกระเป๋าเดินทางไปบนลานบินแล้ว "โบกมือให้เครื่องบินหยุด"งานฉลองวันเกิดกลับกลายเป็นโศกนาฏกรรม! อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ฉลองวันเกิดของเด็กสาววัย 17 ปีตกขณะเดินทาง
ตั้งกระทู้ใหม่