หนังสือในดวงใจอยากได้ตั้งแต่เด็ก จัดซื้อเมื่อทำงาน (รักมาก)
เรื่องราวหนังสือในดวงใจของใครหลายคน
มีเรื่องราวปะปนที่หลากหลาย มีเพียงเธอเพียงเขาอยู่เรียงราย แล้วสุดท้ายความฝันก็เป็นจริง ได้นั่งอ่านตั้งแต่เล่มแรกจนสุดท้าย เหมือนชีวิตนั้นได้ผ่านไปในเวลาอันรวดเร็ว แล้วเราจะได้กลับมาพบกัน
ที่เล่ามาตั้งแต่แรกนั้นไม่ใช่ความรักนะ แต่เป็นหนังสือที่เรานั้นรักมากเพราะว่าเป็นหนังสือเล่มแรกที่เรานั้นได้อ่านและรักในการเดินป่า
นึกถึงว่าสมัยก่อนนั้นเรามีโอกาสที่ได้รู้จักกับครูคนหนึ่งที่ทำงานเป็นบรรณารักษ์ในห้องสมุด แต่ด้วยความที่เรานั้นเป็นนักเรียนในวิชาเรียนภาษาอังกฤษครูจึงให้เรานั้นเข้าไปอ่านหนังสือในห้องสมุด
ในแต่ละอาทิตย์นั้นครูก็จะแนะนำให้อ่านหนังสือในแต่ละเล่มในหนึ่งอาทิตย์ อ่านไปอ่านมาเรานั้นเริ่มที่จะอ่านหนังสือเร็วขึ้นเป็นสามเล่มต่ออาทิตย์
หลังจากนั้นครูแนะนำให้เรานั้นรู้จักกับหนังสือหนึ่งชุดคือหนังสือเพชรพระอุมา ตอนนั้นครูให้เรานั้นอ่านเล่มแรก แต่ว่าเรานั้นชอบจึงได้ตามหาเล่มที่สอง ซึ่งปรากฏว่าหาไม่เจอ จึงได้อ่านเล่มเจ็ดแปดเก้าไปเรื่อยๆ จนเรียนจบเรานั้นแอบไปงานมหกรรหนังสือเรื่อยมาเพื่อที่จะมาดูหนังสือเล่มนี้ ราคานั้นแพงขึ้นมาเรื่อยๆ แม้แต่ปกอ่อนเงินเราก็ยังไม่มีจะซื้อได้แต่ฝันจนมาถึงวันหนึ่งนั้น วันที่มีคนบอกเราว่า อยากได้หนังสืออะไรให้เขียนชื่อมาให้เลย จะจัดหาให้
วันที่เรานั้นเจอกับหนังสือทั้งชุดวันแรกคือตื่นเต้นมาก แม้ว่าจะเป็นปกอ่อน แต่ว่าด้านในนั้นสวยงามตัวหนังสือเหมือนกัน ความสุขของเรานั้นเหมือนการถูกปิดกั้นเปิดออกหลังจากที่เรานั้นอ่านเล่มหนึ่งกับอีกหลายเล่มนั้นทำให้เรานั้นทำให้เราเริ่มในการอ่านใหม่อีกรอบ
กองหนังสือที่อยู่ตรงหน้าเหมือนว่าเขาจะอยู่กับเรานั้นตลอดไป เราได้จัดลงทะเบียนหนังสือทุกเล่มนั้นเป็นของห้องสมุดทั้งหมด และได้บอกว่าตัวเองหลังจากนี้ว่าจะอ่านให้จบทั้งหมด การเล่าเรื่องในหนังสือทุกเล่มนั้นเป็นการสอนการเอาชีวิตรอดในป่า จนรวมไปถึงแถวป่าเทือกเขาหิมาลัยนั้นด้วย
หนังสือก็เหมือนกันกับเส้นทางที่เรานั้นจะต้องพบต้องเจอใครหลายคน แต่เมื่อเวลานั้นผ่านมาก็ทำให้เรานั้นต้องทิ้งใครไว้ในรายทางเสมอ หลายครั้งอยากที่จะกลับหาแต่เวลาทำให้เรานั้นต้องจากกันไปไม่มีใครอยากทิ้งใครไว้กลางทางแน่นอน แต่เพราะความจำเป็น
สายตาสองดวงที่ส่องมาถึงเรา เขามาด้วยความอยากรู้แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาได้ความรู้ไปแล้ว เขาก็จะส่งความรักความภูมิใจต่อเราเสมอ ไม่มีสิ่งไหนที่สวยงามเท่ากับรอยยิ้มแล้ว ครูยังคงอยู่ในทุกการเปิดของหน้าหนังสือแต่ละเล่ม
คนที่คอยมองเราและให้ทุกอย่างให้เรา แล้วเราก็จะสานต่อความสุขนั้นให้กับนักเรียนของเราต่อไป
ครั้งนั้นเราเองขอขอบคุณที่ทำให้ความฝันของเรานั้นเป็นจริง เด็กๆ ได้อ่านหนังสือที่เป็นชุดที่เชื่อว่าคนไทยทุกคนนั้นต้องเคยอ่าน ชีวิตที่อยู่กับป่าอยู่อย่างไรให้รอดพ้นจากสัตว์นานาชนิดที่จ้องจะทำร้ายเรา ชีวิตของเรานั้นบางทีไม่แน่นะเราจะต้องเข้าไปอยู่ในป่า เวลาที่ปัญหามาให้เรานั้นเจอเราจะทำอย่างไรให้เรานั้นอยู่อย่างปลอดภัย
งานคือความรักคือเส้นทางที่ต้องเผชิญวันหนึ่งเราจะรู้ว่าหนังสือและห้องสมุดที่เรานั้นสร้างขึ้นจะเป็นประโยชน์มากสำหรับทุกคนที่ได้อ่าน
ความสุขนั้นมาจากใจที่บริสุทธิ์ ภาษานั้นเราสามารถที่จะสื่อสารกันได้ทั้งหมดไม่ว่าจะทางกายทางใจอยู่ที่ไหนเราก็รักเขาให้เหมือนคนในครอบครัวเหมือนญาติสนิทเราก็จะมีความสุข เพราะเขาเหล่านั้นคือเพื่อนร่วมโลกของเรานั้นเช่นกัน แล้วเรานั้นจะได้ความรักนั้นกลับคืนมาเช่นกัน
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
เปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชน
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ด เลขมาแรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.4" งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2569
เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทย
อำเภอ ที่มีความหนาแน่นของร้าน 7-Eleven มากที่สุดในประเทศไทย
เหตุใดจึงมีคำกล่าว "ยุงมันร้ายกว่าเสือ" เห็นทีน่าจะจริง!!






